Thể thao

Những sự thật vui nhộn về Tây Ban Nha

Phan Ngân • 10-01-2018 • Lượt xem: 1498
Những sự thật vui nhộn về Tây Ban Nha

Không chỉ là quê hương của giọng ca "The Cup Of Live", Tây Ban Nha còn là nơi có nhiều thành phố đẹp lỗng lẫy như Barcelona hay Marid, cùng vô vàn những món ăn đặc sắc mang đậm dấu ấn Latinh. Hãy cùng điểm qua một vài sự thật vui nhộn dưới ở Tây Ban Nha nhé!

Marid là thủ đô "vật lý" cũng như "tinh thần" của Tây Ban Nha, không chỉ là trung tâm kinh tế hành pháp mà thành phố này còn toạ lạc ngay giữa bản đồ nữa.

Marid nằm ngay vị trí chính giữa bản đồ của Tây Ban Nha - Ảnh: Pinterest

Người dân Tây Ban Nha ăn trưa vào lúc 2 giờ chiều và 9-10 giờ là thời gian cho bữa tối. Ở Tây Ban Nha, để bắt đầu những cuộc chơi ban đêm là từ 00:30 sáng trở đi.

Tỉ lệ quán Bar trên số dân ở Tây Ban Nha cao thứ 2 thế giới chỉ sau Cộng hoà Síp. Và ở đây việc ném thức ăn lên sàn quán bar là việc hoàn toàn bình thường, đôi khi một quán bar với sàn nhà đầy rác lại là một dấu hiệu của một nơi ăn nên làm ra và được nhiều người yêu thích.

Đâu chỉ có ở Việt Nam mới bắt gặp được cảnh này - Ảnh: La Tortuga Viajera

Bóng đá là môn thể thao quan trọng nhất ở đây. Với 2 cái tên vô cùng quen thuộc với những người yêu môn thể thao vua này là Real Madrid và Barcelona.

Tuyển Real Marid với gương mặt nổi tiếng Cristiano Ronaldo - Ảnh: Internet

Hôn nhân đồng giới được hợp thức hoá ở Tây Ban Nha vào năm 2005.

Lễ hội cà chua lớn nhất thế giới cũng được tổ chức hằng năm ở Valencia, Tây Ban Nha.

La Tomatina là tên lễ hội cà chua lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 8 hằng năm - Ảnh: The Indian Express

Bánh mì dài là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày của người Tây Ban Nha, như cơm trắng của người Việt vậy.

Có lẽ không ở đâu mà bánh mì dài (Baguette) lại phổ biến như ở Tây Ban Nha - Ảnh: King Arthur Flour

Lần tới khi đến Tây Ban Nha, nếu bạn vô tình đậu xe trái phép và bị kéo đi, một mẫu giấy sẽ được để lại để cho bạn biết xe của bạn bị kéo đi đâu.

Nếu có ý định đến đây, hãy lưu ngay những điều thú vị này lại để đỡ "ngỡ ngàng" trước văn hoá thú vị của người dân nơi đây bạn nhé!