THỂ THAO

Nổ súng kinh hoàng ngay trước giờ World Cup nữ 2023 khai diễn

DDVN • 20-07-2023 • Lượt xem: 2458
Nổ súng kinh hoàng ngay trước giờ World Cup nữ 2023 khai diễn

Một tay súng đã bắn chết 2 người và làm bị thương 3 người trong một vụ việc kinh hoàng vừa xảy ra ở Auckland, New Zealand chỉ vài giờ trước khi World Cup nữ 2023 khai diễn ngày 20.7.

Theo tờ Marca: "Vụ việc xảy ra khoảng hơn 7 giờ sáng (giờ New Zealand, ngày 29.7, tức hơn 2 giờ theo giờ Việt Nam) tại khu vực đường Queen, chỉ cách khu vực dành cho người hâm mộ (fan zone) một quãng ngắn và cách khách sạn Sofitel nơi đội tuyển nữ Mỹ ở vài trăm m. Một tay súng được cho đã xông vào một tòa nhà cao tầng đang xây dựng và gây án khi đang có khoảng 200 công nhân chuẩn bị cho ngày làm việc. Vụ việc đã gây kinh hoàng ngay trước khi World Cup nữ 2023 khởi tranh".


TP.Auckland nơi chuẩn bị cho ngày khai mạc World Cup nữ 2023 (Ảnh: AFP)

Trong ngày 20.7, World Cup nữ 2023 khởi tranh với lễ khai mạc diễn ra trên sân Eden Park ở Auckland (New Zealand), sau đó là trận mở màn giữa đội tuyển nữ chủ nhà New Zealand gặp Na Uy lúc 14 giờ (giờ Việt Nam).

"Tình huống khủng khiếp này không thể xảy ra vào thời điểm tồi tệ hơn khi cả thế giới đang để mắt đến chúng tôi. Thật khủng khiếp, đặc biệt là vì chúng tôi chưa từng gặp sự cố như thế này trước đây", thị trưởng TP.Auckland, ông Wayne Brown nói với kênh truyền hình địa phương TVNZ.

"Cảnh sát đã yêu cầu mọi người ở trong nhà trong thời điểm hiện tại và tránh xa khu vực đường Queen càng xa càng tốt. Đây là một sự cố nghiêm trọng với nhiều dịch vụ khẩn cấp đang ứng phó. Một lượng lớn cảnh sát sẽ hiện diện trong khu vực. Cảnh sát sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật ngay khi chúng tôi có thể làm như vậy", ông Wayne Brown cho biết thêm.


Cảnh sát New Zealand đang hiện diện trong khu vực để bảo vệ an ninh (Ảnh: AFP)

"Hiện vẫn chưa xác nhận liệu vụ việc có gây nguy hiểm cho ngày khai mạc của World Cup nữ 2023 hay không. Có khả năng khu vực dành cho người hâm mộ sẽ đóng cửa ít nhất trong vài giờ tới. Còi báo động có thể được nghe thấy khắp thành phố", tờ Marca cho biết thêm.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn