Nơi nào có ý chí, nơi đó có thành công

Ý chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trên con đường đến với thành công, giúp mỗi người đứng dậy sau những vấp ngã và vươn lên với khát vọng vĩ đại. Đó chính là thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với các bạn sinh viên trong buổi giao lưu mang chủ đề “Từ ý chí đến thành công” vừa diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM ngày 21.4 vừa qua.

Chương trình nằm trong Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt với sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm của các khách mời nổi tiếng: Hoa khôi Diệu Ngọc, ca sĩ Phương Vy và ông Trần Bằng Việt – CEO Đông Á Solution.

Hoa khôi Diệu Ngọc: Không ngại khó khăn và luôn kiên định với ước mơ

Con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật của Diệu Ngọc vấp phải nhiều trở ngại khi không được sự ủng hộ của gia đình. Cô từng chinh chiến trong rất nhiều cuộc thi nhan sắc nhưng liên tục gặp thất bại. Đến khi may mắn mỉm cười vào tuổi 26 với việc đăng quang Hoa khôi Áo dài 2016 thì Diệu Ngọc lại cũng không tránh khỏi những lời bàn tán, dị nghị của khán giả, cho rằng cô quá già và nhan sắc không xứng với vương miện. Thế nhưng, với ý chí kiên cường, cô vẫn luôn cố gắng từng ngày để khẳng định năng lực và chứng minh cho hình ảnh của bản thân.

Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc

Cô trải lòng: “Tất cả mọi người muốn thành công đều cần phải có ý chí. Ý chí chính là sự rèn luyện liên tục không ngừng nghỉ. Chính vì thế, đừng để bản thân mình nhụt chí chỉ vì những khó khăn. Bản thân Ngọc sau khi đạt được vương miện nhưng vẫn không ngừng cố gắng, thậm chí có khi phải cố gắng gấp nhiều lần hơn nữa và rèn luyện ý chí cao hơn nữa để có thể làm được những việc tốt hơn. Cứ kiên định với ước mơ của mình, bạn sẽ chẳng ngại ngần với những khó khăn”.

CEO Trần Bằng Việt: Có ý chí quyết tâm thì sẽ thành công

Ông Trần Bằng Việt hiện là một doanh nhân thành công với vai trò CEO Công ty Đông Á Solution. Trước đó, ông cũng đã khẳng định bản thân với việc nắm giữ chức vụ lớn tại một số công ty tầm cỡ trong nước lẫn nước ngoài, trong đó phải kể đến Công ty Taxi Mai Linh. Tuy nhiên, ông chia sẻ số lần ông thất bại cũng rất nhiều và khó khăn mà CEO này đã trải qua cũng không hề ít. Ông từng phải đi bán vé số, làm rất nhiều nghề để mưu sinh phụ giúp gia đình. Và để có được một vị trí nhất định trong một công ty ở nước ngoài, có quãng thời gian ông đã phải làm việc đến 22 giờ đồng hồ/ngày.

CEO Đông Á Solution Trần Bằng Việt

“Thất bại sẽ là điều mà chắc chắn những người khởi nghiệp sẽ phải gặp. Nếu không có ý chí và quyết tâm thì không thể thành công. Ngược lại, muốn thành công, muốn đạt đến một đỉnh cao nào đó thì nhất định phải có một ý chí kiên cường”, ông Trần Bằng Việt cho biết.

Từng trải qua giai đoạn công ty Mai Linh gặp khủng hoảng, nhưng thay vì bỏ cuộc, ông đã dũng cảm đối diện với thử thách và tìm cách để đưa công ty vượt qua khó khăn. Chia sẻ về kỷ niệm này, CEO Trần Bằng Việt nhắn gửi các bạn sinh viên: “Phải luôn biết cố gắng trong từng việc nhỏ nhất và đừng sợ thất bại. Hãy đương đầu với những thất bại đó để tiếp tục vươn lên bằng ý chí và khát vọng của bản thân”.

Ca sĩ Phương Vy: Đứng lên mạnh mẽ vì đam mê

Phương Vy may mắn hơn Hoa khôi Diệu Ngọc khi được gia đình ủng hộ và đồng hành trên chặng đường đến với đam mê nghệ thuật. Cô nổi tiếng từ khi giành giải quán quân trong chương trình Thần Tượng Âm Nhạc mùa đầu tiên với giọng hát đầy nội lực, ngọt ngào và giàu cảm xúc. Thế nhưng, để có được thành công đó, cô không hề quên thời gian vô cùng gian nan, vất vả cùng cha trong những ngày ngược xuôi đi học nhạc rồi đi diễn xa nhà.

Nữ ca sĩ Phương Vy

Cô cũng từng gặp khủng hoảng tinh thần khi bị nhiều khán giả và đối tác quay lưng vì ngoại hình “quá khổ” sau sinh em bé. “Đây không phải là hòn đá dìm mình xuống mà là thứ vũ khí cho mình sức mạnh để chiến đấu và sống được với đam mê”, cô tâm niệm. Nhờ đó, cô đã nhanh chóng lấy lại hình ảnh trong mắt công chúng và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt bằng chính những nỗ lực và khả năngcủa bản thân.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Phải có ý chí để đứng lên mạnh mẽ vì đam mê, vì ước mơ và vì gia đình của mình. Muốn có ý chí, các bạn phải thực sự yêu công việc đang làm, phải dốc hết sức lực, tình cảm, đam mê cho nó thì chắc chắn con đường mình đi sẽ vượt qua được những khó khăn và không làm mình chùn bước”.

Trong chương trình, các diễn giả, khách mời cũng đã chia sẻ nhiều về vai trò của sách và thói quen đọc sách như một mảnh ghép quan trọng không thể thiếu để đưa mỗi người đến với thành công. Đối với Diệu Ngọc, Khuyến học chính là cuốn sách mà cô yêu thích nhất với nội dung nêu cao tinh thần tự học, một yếu tố hết sức cần thiết cho các bạn sinh viên trẻ hiện nay để tự tìm tòi, học hỏi những điều mới, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

Bên cạnh đó, cuốn tự truyện mang tên Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách của cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung là cuốn sách ý nghĩa mà chương trình và các khách mời muốn giới thiệu đến các bạn trẻ. “Với những câu chuyện thật đầy tính thuyết phục của một chàng thanh niên nông thôn nỗ lực trải qua rất nhiều khó khăn, từng bước vươn lên để thực hiện ước mơ thay đổi cuộc đời, tôi cho rằng đây là một cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ mà các bạn trẻ cần tìm đọc”, CEO Trần Bằng Việt nhấn mạnh.

Cũng trong chương trình, những băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên đã được các khách mời nhiệt tình giải đáp. Trước câu hỏi về việc xác định mục tiêu, tạo lập ý chí để có thể đi tới thành công, 3 vị khách mời cho rằng cần xác định dựa trên ước mơ, mong muốn của bản thân, đồng thời liên tục đặt ra những mục tiêu phù hợp với từng giai đoạn trong cuộc đời và hãy bắt đầu bằng việc làm tốt từng mục tiêu nhỏ nhất.

“Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt” do Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm chung tay cùng với xã hội giúp cho hơn 30 triệu thanh niên Việt Nam có Khát vọng mạnh mẽ với tâm thế Lập Chí - Sáng Tạo - Khởi Nghiệp - Kiến Quốc.

Gửi gắm vào Hành trình là từng cuốn sách quý, chứa đựng bí quyết thành công, lan tỏa tinh thần khát vọng lớn cho mỗi cá nhân và đưa nước Việt trở nên vĩ đại, ảnh hưởng.

Hiện nay Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt đang được thực hiện tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước; Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt còn phối hợp với Bộ Giáo dục, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư Viện, Bộ Quốc Phòng tổ chức nhiều chương trình giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm cùng các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế, trao tặng sách đến 30 triệu Thanh niên Việt và lực lượng vũ trang trên toàn quốc. Trong tháng 5.2018, Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho Thanh niên Việt tại hệ thống các trường Đại học – Cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:

1.     Ngày 11/05/2018 – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

2.     Ngày 11/05/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

3.     Ngày 12/05/2018 – Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.HCM

4.     Ngày 18/05/2018 – Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM

5.     Ngày 25/05/2018 – Trường Đại học Văn hóa TP.HCM

6.     Ngày 30/05/2018 – Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Thông tin chi tiết về lịch trình các Chương trình giao lưu, đăng ký đồng hành tổ chức chương trình, tặng sách và tham gia tại: https://www.facebook.com/lapchividai