THỂ THAO

Nóng: Bố Messi xác nhận con trai trở về Barcelona

DDVN • 06-06-2023 • Lượt xem: 1186
Nóng: Bố Messi xác nhận con trai trở về Barcelona

Tối 5.6 (giờ Việt Nam), bố của Messi, ông Jorge Messi đã công bố con trai mình, siêu sao Lionel Messi chỉ muốn trở lại Barcelona, đó là lý do ông vừa gặp ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB, để bàn bạc.

Trước đó, cũng trong ngày 5.6 báo chí Tây Ban Nha đồng loạt xác nhận giải La Liga đã thông qua kế hoạch tài chính của CLB Barcelona, giúp đội bóng này chính thức đàm phán chiêu mộ lại Messi.


Messi và bố của mình, ông Jorge Messi

"Bố của Messi, ông Jorge Messi, cũng là người đại diện, đã có cuộc gặp với ông Joan Laporta, Chủ tịch CLB Barcelona trong ngày 5.6, để bàn về khả năng trở lại của Messi. Động thái này diễn ra ngay sau khi giải La Liga đã đồng ý thông qua kế hoạch tài chính của đội bóng xứ Catalan", chuyên gia săn thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết. Tờ Relevo của Tây Ban Nha cũng xác nhận điều này.

Trước đó, ông Joan Laporta thừa nhận khả năng chiêu mộ lại Messi "cực kỳ khó khăn" khi trao đổi với báo chí Tây Ban Nha trong lễ ăn mừng đội nữ vô địch Champions League. Giám đốc thể thao Barcelona, ông Mateu Alemany cũng cho biết: "Có rất nhiều điều cần được xem xét liên quan đến Messi, bao gồm cả sự chấp thuận của La Liga. Cho đến giờ không có chi tiết nào được đưa ra cho đến khi vấn đề này được giải quyết. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi".

Tuy nhiên, tình thế đã xoay chuyển với Barcelona chỉ trong vài giờ qua, sau khi giải La Liga đã thông qua kế hoạch tài chính. "Barcelona đã giảm quỹ lương đáng kể và đang có một khoảng trống khoảng 40 triệu euro, cùng các kế hoạch chuyển nhượng được đánh giá khả thi. Do đó, họ đã được giải La Liga bật đèn xanh cho đàm phán với Messi", nhà báo Toni Juanmarti cho biết.


Bố của Messi đến gặp ông Joan Laporta

Toni Juanmarti cũng là người quay lại đoạn clip bố của Messi, ông Jorge Messi bí mật đến gặp ông Joan Laporta tại một địa điểm ở Barcelona trong ngày 5.6, hiện gây sốt mạng xã hội Twitter. 

Sau đó, ông Jorge Messi xác nhận trong cuộc phỏng vấn nhanh với nhà báo Toni Juanmarti: "Messi muốn trở lại Barcelona và tôi cũng rất muốn thấy con trai mình trở lại Barcelona. Việc trở lại Barcelona chắc chắn là một lựa chọn đã được xác định".

Với lời xác nhận này của ông Jorge Messi, coi như khả năng Messi chuyển đến CLB Al-Hilal ở Ả Rập Xê Út sẽ rất khó xảy ra dù đã nhận đề nghị lên đến 1,2 tỉ euro cho 2 mùa giải. Báo chí Tây Ban Nha cho biết, Messi chỉ có thể đến CLB Al-Hilal vào mùa hè 2025.

Theo Giang Lao/Thanhnien.vn