GIẢI TRÍ

Nữ ca sĩ Đài Loan qua đời vì ung thư vú

Đào Tinh • 05-07-2022 • Lượt xem: 582
Nữ ca sĩ Đài Loan qua đời vì ung thư vú

Chu Lị Tĩnh ra đi ngày 3/7 sau hai năm điều trị ung thư vú. Hưởng dương 41 tuổi.

Sáng 5/7, trang Ettoday (Đài Loan) đưa tin nữ ca sĩ Chu Lị Tĩnh (Miu Chu) đã qua đời ở tuổi 41 sau 2 năm chống chọi với bệnh ung thư vú.

 

Công ty quản lý Chu Lị Tĩnh đưa ra thông báo: “Chu Lị Tĩnh, cô gái luôn tươi cười và mang lại năng lượng tích cực cho mọi người bằng âm nhạc của mình, đã ra đi vào ngày 3/7. Chu Lị Tĩnh đã nỗ lực hết mình vì công việc và cuộc sống. Mất đi cô ấy là điều mà không một ai ngờ đến. Gia đình Chu Lị Tĩnh hiện đau buồn và còn nhiều việc cần giải quyết, xin hãy cho họ không gian và thời gian riêng tư".

 

Chu Lị Tĩnh được chẩn đoán mắc ung thư vú vào đầu năm 2020. Ettoday tiết lộ Chu Lị Tĩnh đã không chia sẻ với gia đình về bệnh tình của mình và âm thầm điều trị ung thư trong thời gian dài. Nhiều người cho rằng lý do cô giấu là vì không muốn người nhà lo lắng. Bởi mẹ giọng ca 8X đã qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo này vào năm 2016. Đây từng là cú sốc với gia đình Chu Lị Tĩnh. 

 

Tháng 10/2021, nữ ca sĩ rút khỏi giới nghệ thuật để nhập viện điều trị khi bệnh tình dần có dấu hiệu trở nặng. Theo Ettoday, Chu Lị Tĩnh từ chối phẫu thuật cắt bỏ khối u, thay vào đó là điều trị bằng thuốc và phương pháp hóa - xạ trị.

 

Trong thời gian chiến đấu với bệnh ung thư, Chu Lị Tĩnh luôn giữ tinh thần lạc quan. Bên cạnh thời gian tập trung chữa bệnh, cô còn tranh thủ sáng tác, thực hiện sản phẩm âm nhạc mới và tham gia một số sự kiện biểu diễn. Người đẹp quá cố cũng tham gia vào hoạt động phúc lợi cộng đồng dành cho bệnh nhân ung thư.

 

Sinh năm 1981 tại Đài Loan, Chu Lị Tĩnh được đánh giá là một trong những giọng ca Hoa ngữ tài năng. Cô là quán quân mùa 3 của show tìm kiếm thần tượng Super Idol. Các bài hát nổi tiếng của Chu Lị Tĩnh có thể kể đến “Giọt nước mắt phản đối”, “Hành động nhỏ của em”, “Ten Million Times Tears”... 

 

Ngoài sự nghiệp thành công, Chu Lị Tĩnh còn được yêu mến với ngoại hình trong sáng ngọt ngào và đời tư sạch sẽ.