Công nghệ

'Phát hờn' khi chứng kiến hiệu suất iPhone với một viên pin mới

Thùy An • 08-03-2018 • Lượt xem: 6902
'Phát hờn' khi chứng kiến hiệu suất iPhone với một viên pin mới

Bạn có quyền để mà tức giận với Apple nếu chứng kiến sự khác biệt về hiệu suất giữa một chiếc iPhone thời điểm lúc trước và sau khi thay pin mới.

Mới đây trang Softpedia đã công bố một video cho thấy sự khác biệt rõ rệt về hiệu suất của một chiếc iPhone 6S ở thời điểm trước và sau thiết bị này thay pin mới.

Theo đó, chiếc iPhone 6S được thay pin mới truy cập vào các website cũng như vào game nhanh hơn đáng kể nếu so với thời điểm trước khi chiếc smartphone này thay pin mới.

Cụ thể hơn trong video, Softpedia đã đo hiệu suất iPhone 6S bằng công cụ Geekbench ở thời điểm trước và sau khi thay pin. Với viên pin cũ, iPhone 6s chỉ ghi nhận điểm số đa lõi là 2485. Trong khi đó với chiếc iPhone 6s đã thay pin mới, điểm đa lõi lên tới 4412.

Cuối tháng 12/2017, Apple đã chính thức thừa nhận cố tình chặn hiệu suất cũ. Lý giải về hành động trên, Apple cho biết điều này hoàn toàn vì mục đích giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc iPhone của mình.

Cụ thể theo Apple, pin lithium-ion trên iPhone sẽ giảm dần dung lượng theo thời gian, giảm khả năng tích điện của nó. Vì vậy, giảm hiệu năng của thiết bị nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin cho mỗi lần sạc. Nhờ thế chiếc điện thoại sẽ hạn chế rơi vào tình trạng đang dùng thì sập nguồn.

Thừa nhận này của Apple đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía người dùng trên toàn thế giới. Để xoa dịu sự giận dữ, Apple cho phép người dùng thay thế pin từ iPhone 6 trở lên với giá chỉ 29 USD là một trong các cách mà Apple thực hiện.

Dự kiến bản cập nhật iOS 11.3 sẽ có tùy chọn cho phép vô hiệu hóa tính năng quản lý pin trên iPhone, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng iPhone đời cũ chậm đi

Ngoài phương án thay thế pin, thời gian tới, người dùng sẽ không còn phải chịu đứng việc Apple chặn hiệu suất các thiết bị iPhone. Dự kiến bản cập nhật iOS 11.3 sẽ có tùy chọn cho phép vô hiệu hóa tính năng quản lý pin trên iPhone, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng iPhone đời cũ chậm đi. Hiện phiên bản iOS 11.3 đang trong quá trình thử nghiệm beta.

Tag: iPhone