GIẢI TRÍ

Phim ngắn của đạo diễn Việt tranh giải LHP Venice

Phong Châu • 30-07-2020 • Lượt xem: 1307
Phim ngắn của đạo diễn Việt tranh giải LHP Venice

Phim ngắn 'Mây nhưng không mưa' của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy được xác nhận là một trong 12 tác phẩm tham gia tranh giải ở Liên hoan phim Venice 2020.

Mới đây, Ban tổ chức LHP Venice đã chính thức công bố danh sách hạng mục Orizzonti Short Competition – hạng mục dành cho phim quốc tế với các xu hướng thẩm mỹ và cách biểu đạt mới. 1 trong 12 phim có tên trong danh sách chính là "Mây nhưng không mưa" đã xuất sắc vượt qua các "đối thủ nặng ký" trong và ngoài nước để tham gia tranh giải lần này.

"Mây nhưng không mưa" do đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thực hiện dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Tác phẩm có tên tiếng anh là "Live in cloud cuckoo land" kể về một cô gái làm ở tiệm váy cưới yêu một anh chàng hát dạo bán rong. Ngày diễn ra trận chung kết đá bóng, cô quyết định gặp anh và hát bài hát cô yêu thích. Nhưng bất ngờ cô phải đi giao hàng, còn anh hát rong thì bị lấy cắp mất chiếc loa. Tối hôm đó họ đã không thể gặp được nhau.

Bộ phim dài 19 phút, như một bản tin trong ngày đưa khán giả đến với một loạt cách sự kiện như: một đám cưới, một vụ trộm, một buổi tắc đường. Những sự pha trộn của rất nhiều màu sắc trong phim khiến khản giả có cái nhìn đồng cảm với các nhân vật trong phim về số phận của những kẻ tha hương trên chính mảnh đất mình sinh sống.

Venice là LHP lâu đời nhất thế giới. Đến tháng 9 này, sẽ là lần thứ 77 LHP diễn ra, và nữ diễn viên Cate Blanchett sẽ chủ trì LHP. LHP năm nay sẽ diễn ra từ ngày 02.9 – 12.9 tại thành phố Venice (Italy). Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tôn vinh nghệ thuật của chính quyền địa phương, gồm nhiều lĩnh vực như kiến trúc, âm nhạc, sân khấu.