TV Show

Phố Art - Hướng dẫn xem triển lãm 360 VR về Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

DDVN • 07-04-2020 • Lượt xem: 2257
Phố Art - Hướng dẫn xem triển lãm 360 VR về Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Triển lãm "Lời thiên thu gọi", do họa sĩ Lê Sa Long thực hiện đã trưng bày 32 bức tranh với phong cách tả thực, thu hút được sự quan tâm của đông đảo báo đài, người hâm mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quan tâm.

Đặc biệt với sự ứng dụng công nghệ thực tế ảo 360 VR, lần đầu tiên trong không gian triển lãm, người xem có thể nhìn ngắm, xem các clip giới thiệu, những thông tin hiển thị trên từng bức tường triển lãm và bảng thông tin rải rác khắp các gian phòng.

Triển lãm gồm 3 phòng trưng bày :

+ Phòng trưng bày 1 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và không gian sáng tác với 9 bức tranh về nơi nhạc sĩ sáng tác các ca khúc : Biển nhớ, Biển nghìn thu ở lại, Dã tràng ca, Nối vòng tay lớn.

+ Phòng trưng bày 2 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cảm xúc âm nhạc với 14 bức tranh về những tri kỷ trong sáng tác như nhạc sĩ Văn Cao, nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà văn Nguyễn Tuân, những nàng thơ như : ca sĩ Thanh Thúy, Khánh Ly, Dao Ánh, Michiko...

+ Phòng trưng bày 3 : Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giới mộ điệu với 9 bức tranh thể hiện những gương mặt diva đã hát nhạc ông, những ca sĩ thân tình trong nhóm Du ca với các ca khúc Da vàng, những người trẻ hát nhạc Trịnh.

Tham quan triển lãm bằng phương thức công nghệ VR 360 để vừa nghe nhạc tại nhà vừa tìm hiểu về cái tình và cái tâm của nhạc sĩ, người đã trở thành một tượng đài âm nhạc của Việt Nam.