GIẢI TRÍ

[Phỏng vấn độc quyền] Trang Trần: 'Nếu bị chồng phản bội, tôi bỏ, hơi đâu mà đánh ghen'

Đoan Ngọc • 25-11-2022 • Lượt xem: 2671
[Phỏng vấn độc quyền] Trang Trần: 'Nếu bị chồng phản bội, tôi bỏ, hơi đâu mà đánh ghen'

Thực tế mà nói, nếu bị chồng phản bội, Trang cũng không có dư hơi mà đi đánh ghen, tôi cho “ra khơi lướt luôn”. Bởi vì tôi luôn nghĩ, cái gì thuộc về mình thì mãi mãi sẽ là của mình, còn nếu không thuộc thì mãi mãi sẽ là vô ích”, nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ. 

Xem thêm:
Trang Khàn chăm chỉ 'độ dáng', đáp trả antifans 'cực gắt'
Ảnh lần đầu lên bìa báo của Trang Trần khiến netizen 'phát sốt'

Sau nhiều năm tập trung kinh doanh, Trang Trần quay trở lại nghệ thuật hoành tráng với vai diễn Kim Thiện trong phim điện ảnh “Hạnh phúc máu”. Đảm nhận vai diễn là một người phụ nữ có tính cách nhu nhược khác xa với ngoài đời thật, cô cảm thấy đây là một trong những thử thách cực kỳ khó trong hành trình làm nghề của mình.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng có những chia sẻ hết sức chân thật với Duyên dáng Việt Nam về quá trình ghi hình cũng như hé lộ tính cách nhân vật trong phim. 

- Trở lại với vai trò là một diễn viên điện ảnh, Trang Trần có gặp khó khăn khi đảm nhận vai diễn này không?

Vai diễn này khó vô cùng và thử thách tôi rất nhiều. Trong khi bình thường tôi nói hơi nhiều nhưng vai diễn này lại nói khá ít. Bản chất của tôi ở ngoài đời lại hoàn toàn khác trong phim, nếu tôi không thích điều gì thì “xúc” luôn. Nhưng vào phim, tôi lại trở thành một người phụ nữ nhẫn nhịn. Nhẫn nhịn không phải là tính cách của tôi nhưng buộc phải làm như vậy và tôi thấy đó là một trong những cái khó khăn của mình. 

Đặc biệt, trong phim tôi còn trở thành một người phụ nữ bị cắm sừng, mà vẫn dịu dàng yêu chồng. Tôi thấy khác với bản thân quá, tôi nghĩ rằng đây là một thử thách lớn và khó mà Tiến dành cho tôi.

- Cảm nghĩ của chị về bộ phim “Hạnh phúc máu”?

Đây không phải là một thể loại phim dễ tiếp cận nhiều người xem bởi mang nặng yếu tố tâm lý, tình cảm và mang áp lực đối với người xem. Trong phim sẽ có những luồng suy nghĩ, đấu tranh tư tưởng rất nhiều, như vậy sẽ kén khán giả có chiều sâu. 

Đây cũng không phải là một bộ phim hài, không có gái đẹp mà là bộ phim cho chúng ta những trải nghiệm, nhìn ngẫm mình trong những nhân vật trong phim, đó là những rối ren trong cuộc sống, những đấu đá trong một gia đình. Chúng ta được thấy bản thân trong đó, từ việc phân chia tài sản, quyền lợi. Tôi nghĩ rằng, nếu chúng ta muốn xem những bài học để tránh đi vào vết xe của việc tham lam thì đây cũng là một bộ phim đáng để trải nghiệm. 


"Hạnh phúc máu" là bộ phim đánh dấu sự trở lại với vai trò diễn xuất của Trang Trần sau nhiều năm vắng bóng. 

- Giữa Trang Trần và nhân vật trong phim giống nhau như thế nào? 

Trang Trần và nhân vật trong phim có điểm giống nhau duy nhất đó chính là yêu chồng. Tuy nhiên, nhân vật trong phim vừa yêu chồng, nhẫn nhịn nên dẫn đến việc “thủ tiêu” chồng. Còn với Trang Trần thì không dám làm như vậy đâu, tôi bỏ luôn, tôi yêu người mới. “Thủ tiêu” chồng thời buổi này là vào tù đấy. Tôi sợ lắm. 

- Nếu gặp trường hợp giống trong phim, với tính cách của mình thì chị sẽ xử lý ra sao?

Thực tế mà nói, nếu bị chồng phản bội, Trang cũng không có dư hơi mà đi đánh ghen, tôi cho “ra khơi lướt luôn”. Bởi vì tôi luôn nghĩ, cái gì thuộc về mình thì mãi mãi sẽ là của mình, còn nếu không thuộc thì mãi mãi sẽ là vô ích. Trang là một người rất trân trọng tình yêu và thuộc tuýp người sến nhưng lại rất nghiêm túc và rất đàn ông trong một quyết định nhất là bị phản bội. 

Tuy nhiên, như nhân vật trong phim tìm cách để giết chồng, để cho chồng chết cháy thì tôi không bao giờ làm được.

- Làm việc với những nghệ sĩ gạo cội, chị có cảm thấy áp lực hoặc học hỏi được nhiều từ các bậc tiền bối không? 

Tôi đã được làm việc với má Kim Thiện (NSƯT Kim Thiện - PV) một lần trong một vở kịch cách đây 8 năm, khi làm việc với má, tôi được truyền lửa cực lớn. Tôi cũng theo dõi nhiều bộ phim mà má Thiện đóng, tôi thấy má là một người đã cho nhiều diễn viên trẻ như Trang có trải nghiệm, học hỏi và ý thức, tác phong làm nghề chuyên nghiệp. Mặc dù má lớn tuổi nhưng má luôn luôn đúng giờ và là người tập trung cao cho vai diễn của mình. 

Về má Kim Xuân (NSND Kim Xuân - PV), dù Trang là người trẻ nhưng khi lên đến bối cảnh quay ở Đà Lạt, đôi bàn chân tôi đã lấm lem và cảm thấy rất mệt và rất lạnh nhưng với độ tuổi của má, nếu không có sự yêu nghề, sống chết cho vai diễn thì sẽ không thể nào thực hiện trọn vẹn được những cảnh đó. 

Nhìn những lúc má cố gắng vực dậy uống ly trà gừng, uống ly yến nóng để lấy lại sức, bước xuống hố sâu ghi hình tiếp, mặc dù vai diễn của Trang không có mặt trong cảnh quay đó nhưng tôi được chứng kiến khoảnh khắc má trầm mình trong hố sâu dưới gió rét lạnh thấu xương gan nhưng phải làm việc suốt từ 3 giờ chiều đến 7 giờ sáng hôm sau. Cường độ công việc rất cao, để cho ra được bộ phim “Hạnh phúc máu” với những cảnh quay đêm và những người lớn tuổi là một sự thử thách cực kỳ lớn nhưng rất may, sau một vài lần ho ốm, má đã gồng mình dậy, vững tin và má đã làm cho những thế hệ trẻ như Trang phải “đua” 70 năm nữa mới được bằng má. 


Trang Trần cho biết, bản thân đã được truyền lửa nghề từ những nghệ sĩ gạo cội như: NSƯT Kim Thiện, NSND Kim Xuân,... 

- Khi một bộ phim ra mắt, chắc chắn sẽ đối diện nhiều với lời khen lẫn chê bai, chị có sẵn sàng đón nhận hay không? 

Trang luôn sẵn lòng bởi vì không ai là hoàn hảo cả và tôi chưa bao giờ tự cao về khả năng của mình. Dĩ nhiên, một bộ phim khi ra mắt sẽ có người thích hoặc không thích, sẽ có những ý kiến trái chiều và thuận chiều. Tuy nhiên, bản thân Trang là một người luôn lắng nghe sự góp ý trái chiều. Bởi vì khi mình lắng nghe sự trái chiều bản thân sẽ rút được kinh nghiệm. Nhất là với những người hoạt động nghệ thuật, càng phải nghe ý kiến đóng góp từ phía khán giả. Bởi vì khán giả có góc nhìn đa chiều, là người trả lương cho mình, là người bỏ tiền mua vé và họ được quyền nói lên suy nghĩ của họ về vai diễn của mình. Và nếu như mình là một người có xác định làm nghề lâu dài hãy tôn trọng và lắng nghe ý kiến khán giả. 

Tuy nhiên sẽ không đề cập đến antifans vì chắc chắn một điều họ luôn chê mình rồi, thì còn lại, Trang sẽ luôn luôn lắng nghe và đọc từng bình luận của khán giả nhận xét về mình. Tuy Trang không hoạt động nhiều nhưng với mỗi lời nhận xét, tôi sẽ luôn luôn lắng nghe, ngẫm nghĩ để rút kinh nghiệm cho mình để có cơ hội tiếp tục thực hiện những vai diễn khác.  

Hạnh phúc máu là bộ phim thực hiện với thể loại tâm lý - giật gân kết hợp yếu tố tâm linh xoay quanh những bí mật kinh hoàng về gia tộc Vương Đình. Đặc biệt, bộ phim còn quy tụ một loạt những tên tuổi gạo cội, đặc biệt là sự trở lại của NSND Kim Xuân và nghệ sĩ Kim Huyền, cùng dàn diễn viên tên tuổi: NSƯT Công Ninh, NSƯT Lê Thiện, Ngân Quỳnh, Trác Thúy Miêu, Trang Trần, Quang Sơn...