Thể thao

Quán cà phê không wifi, không máy lạnh chục năm vẫn đông khách ở Sài Gòn

L. Phương • 01-06-2018 • Lượt xem: 767
Quán cà phê không wifi, không máy lạnh chục năm vẫn đông khách ở Sài Gòn

Một trong những địa chỉ lâu năm nổi tiếng là quán của ông Đặng Ngọc Côn (83 tuổi) và bà Phạm Ngọc Tuyết (78 tuổi) tại một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận.

Quán nổi bật với chiếc xe chất đầy đồ nghề được đặt phía ngoài gian nhà nhỏ chưa đầy 10 mét vuông. Chủ quán thường được khách quen gọi là ông bà Ba.

Quán được con cháu ông Ba kế nghiệp

Gọi là quán nhưng nơi này không có bàn ghế đầy đủ. Khách đến sẽ ngồi trên đường, nép ở hai bên một con hẻm, cà phê được phục vụ trong ly nhựa.

Ông chủ cho biết, xe cà phê này có từ thời Pháp thuộc, do thân sinh của ông Ba mở bán. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, cách nấu cà phê bằng vợt vẫn được gia đình giữ gìn và duy trì. Khách từng thử qua chắc chắn sẽ không quên được ly cà phê loãng, thoảng mùi khen khét.

Hiện tại, quán do con cháu của ông đứng bán. Góc nhà nhỏ vừa chứa đồ đạc, vừa là nơi pha chế.

Đón khách đã được hơn 30 năm, quán bà Hồng trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) là một trong những địa chỉ tương tự. Quán hội tụ đầy đủ năm "không" nhưng khách đến không ngớt. Bà Hồng cho hay, bà mở quán lúc con trai mới 2 tuổi, bây giờ con bà đã 38 tuổi.

Cà phê tại không gian quán bà Hồng

Quán thường mở vào sáng sớm. Không gian ngập ánh nắng đầu ngày được phủ xanh bởi hàng dây leo phía trước. Khách đến quán bà Hồng đa phần là người làm văn phòng gần đó, vài vị khách quen cũng thường ghé chân để ăn vội ổ bánh mì trước giờ công sở.