Khám phá

Quán cà phê luôn đông khách lớn tuổi ở An Giang

Châu Anh • 20-10-2018 • Lượt xem: 785
Quán cà phê luôn đông khách lớn tuổi ở An Giang

Quán cà phê này đã có hai mươi năm, luôn đông khách, và lượng khách chủ yếu là các bô lão, họ tới để gặp nhau, đọc báo và nhâm nhi cà phê.

Tọa lạc ở góc phố Đốc Thủ Phủ xưa ở Châu Đốc (nay là đường Đống Đa) có một gian nhà cũ kỹ chỉ khoảng 10 m2, tận dụng hai bên vỉa hè chật chội để làm chỗ cho khách ngồi. Đó là quán cà phê của vợ chồng anh Quang Vinh (56 tuổi) và chị Thanh Huyền (44 tuổi).

Theo chủ quán, hai mươi năm trước khi quán mới mở, mỗi ngày chỉ bán đủ 20 ly, lời lãi không bao nhiêu. Nhưng dần dà, mỗi ngày một đông khách.

Chị Huyền chủ quán đang pha chế cà phê cho khách

Hiện quán mở bán mỗi ngày, khách luôn đông bất kể nắng mưa. Quán cũng không có wifi. Có một điều đặc biệt là dường như ai bước vào cũng như bạn bè lâu năm, ai cũng tiếp nối được dòng sự kiện mà những người xung quanh đang trao đổi. Rất đông khách là những mái đầu tóc bạc.

Quán cà phê "bô lão" này luôn đông khách

Quán không có nhân viên phục vụ, chỉ có hai vợ chồng luôn tay luôn chân vừa chuẩn bị đồ vừa tiếp chuyện khách hàng. Khu pha chế nhỏ xíu chỉ vừa một người đứng quay qua quay lại đôi bước chân, một bên là bếp nước luôn đỏ lửa, một bên là một bàn đầy ắp những phin cà phê liên tục nhỏ giọt.

"Nhiều người sống cách xa cả chục cây số cũng tranh thủ tìm đến vào sáng cuối tuần chỉ vì thích cái không khí", chủ quán chia sẻ trong lúc tay đang bận chế mẻ nước đang sôi.