Sách quý đến tay Hòn Khoai – Đảo xa nhất cực Nam Tổ quốc

19 tiếng chao đảo khơi xa, lướt qua triệu lớp sóng lớn trập trùng, dập dềnh trên ghe nhỏ, cuốc bộ vượt dốc cao, xuyên rừng sâu nhiều cây số – đó là những thử thách mà “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt Vùng biển đảo” phải vượt qua để đến được với Đảo Hòn Khoai – Đảo xa nhất nơi Cực Nam Tổ quốc vào buổi sáng cuối cùng của tháng 6.2019. Tại Hòn Khoai hẻo lánh, không có dân cư sinh sống, Hành trình đã đến thăm: Đồn Biên phòng Hòn Khoai; Trạm Radar 595.

Cùng đi với Hành trình Từ Trái Tim đến Đảo Hòn Khoai có sự hiện diện của Đại tá Nguyễn Minh Thanh – Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân – Người hết sức nhiệt tình ủng hộ và đồng hành cùng Hành trình Vùng biển đảo tại Phía Nam – Tây Nam.

 

Cách đây hơn 1 năm, trong Hành trình đi xuyên Việt, “Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập chí vĩ đại – Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” đã chạm mốc đỉnh Cực Bắc Tổ quốc tại Cột cờ Lũng Cú – Hà Giang, thì năm nay, Hành trình đã chạm đến Cực Nam đất nước tại Đảo Hòn Khoai – Cà Mau.

Rời tàu Hải quân xuống ghe khi sóng cao dữ dội, chiếc ghe nhỏ tròng trành 15 phút mới đưa được Hành trình Từ Trái Tim cập bến Hòn Khoai, tiếp tục cuốc bộ 1,5km với đoạn dốc cao, Hành trình đến Đồn Biên phòng Hòn Khoai. Vội lau những giọt mồ hôi đang thi nhau rơi, Hành trình vào thăm các cán bộ, chiến sĩ đang sẵn sàng đón tiếp bên trong Đồn.

 

Đại úy Dương Văn Biển – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Hòn Khoai niềm nở đón tiếp Hành trình: “Thật vui mừng khi Hành trình đã dày công đến tận nơi xa xôi nhất đất nước này, nơi không có người dân sinh sống, chỉ có các lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn, đoàn kết giữ đảo. Tôi rất mong muốn Hành trình có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa đến các đảo xa như hôm nay”.

Tiễn Hành trình ra đến tận cổng, những chiến sĩ biên phòng Hòn Khoai với làn da rám nắng và nụ cười luôn rạng rỡ trên môi vẫy tay chào với ánh mắt luyến tiếc. Hành trình tiếp tục cuốc bộ 2km còn lại, băng xuyên rừng nguyên sinh trên đoạn đường dốc đá quanh co, trơn trượt do lá khô, quả dại rụng đầy đường lên Trạm Radar 595. Khi những chiếc áo Hành trình ướt đẫm mồ hôi, Trạm Radar 595 hiện ra xa xa, khiến ai cũng cố gắng leo nốt đoạn dốc cuối cùng để lên đỉnh cao nhất của nơi xa nhất đất nước.

Tại độ cao 300m so với mực nước biển, các cán bộ, chiến sĩ Trạm đã chuẩn bị chu đáo từ nước uống đến nước rửa tay, rửa mặt đón tiếp Hành trình. Thay mặt cho Trạm Radar 595, Đại úy Nguyễn Minh Mạng – Chính trị viên Trạm chia sẻ: “Phải ở nơi đây mới thấu hiểu được cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ khi đóng quân trên đồi dốc cao, di chuyển khó khăn và mùa nắng đối mặt với thiếu nước, mùa mưa lại giông sét. Nên việc Hành trình tâm huyết đến đây khiến cả Trạm hết sức phấn khởi khi được sẻ chia, được gặp đất liền xa xôi và được gửi gắm, trao tặng món quà tri thức quý. Đây chính là sự quan tâm đặc biệt dành cho chúng tôi, động viên các lực lượng tại Đảo Hòn Khoai rất nhiều, góp phần nâng cao tinh thần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

 

Mang trong mình khao khát lớn lao được cống hiến hết mình cho Tổ quốc, trước hết là hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhằm giữ vững chủ quyền nước nhà, Trung úy Trần Đình Khoa – Phó Trạm Trưởng phụ trách kỹ thuật Trạm Radar 595 tâm sự: “Là một cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền tại Cực Nam Tổ quốc, bản thân tôi cảm nhận Hành trình Từ Trái Tim rất có ý nghĩa, góp phần tiếp thêm động lực để chúng tôi vượt qua những khó khăn tại một nơi đặc biệt như Hòn Khoai”.

Những tia nắng chiều nhạt dần cũng là lúc Hành trình rời Trạm Radar 595 để tiếp tục di chuyển bộ xuống những con dốc quanh co dẫn tới bến cảng. Thận trọng trong từng bước đi, Hành trình đùa nhau “Sao lúc sáng có thể leo lên được những ngọn dốc thẳng đứng thế này nhỉ - Đúng là: Không gì là không thể khi chúng ta cùng nhau!”.

Chia tay Hòn Khoai xa xôi, hiểm trở, Hành trình tiếp tục nhổ neo, vượt sóng dữ, vươn biển xa, tiến về Hòn Sơn – điểm cuối cùng trong Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo. Và ngay sau khi Hành trình Vùng biển đảo tạm dừng tại Hòn Sơn (Kiên Giang) thì từ tháng 8-10 năm nay, Hành trình sẽ tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với thanh niên, chiến sĩ và người dân trên các cụm đảo miền Trung. Điểm nổi bật và ấn tượng nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1

 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!