Sách quý đến với cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và học sinh huyện Côn Đảo

Ngày 25.6, “Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), một quần đảo ở ngoài khơi bờ biển Nam Bộ Việt Nam.

Tiếp nối hành trình mang tri thức tới các vùng biển đảo xa xôi của tổ quốc, Hành trình từ Trái Tim Vùng biển đảo đã không ngại những chặng đường gian nan đến những nơi biên giới biển đảo xa xôi của tổ quốc để thăm hỏi, giao lưu với người dân bản địa và các chiến sĩ ngày đêm canh giữ đất trời của Việt Nam với mong muốn tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, giúp thanh niên, chiến sĩ trên đảo làm chủ kinh tế biển qua những kiến thức trong 5 cuốn sách mà Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã dày công chắt lọc. Đó là 5 đầu sách quý Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách.

Xuất phát khi trời vẫn còn mờ sương, sáng ngày 23.6, đoàn Hành trình từ Trái tim đã đặt chân đến đất thiêng Côn Đảo. Tại đây đoàn đã tổ chức giao lưu tặng sách đến các em học sinh, thanh niên và chiến sĩ đang đóng quân trên đảo.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Côn Đảo nhận định: “Đây là chương trình thật sự ý nghĩa. Hành trình đã đến với mọi miền đất nước, đặc biệt là nơi vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo để giúp cho thanh niên những nơi điều kiện còn khó khăn có thể nuôi dưỡng ước mơ, khơi dậy khát vọng, tự tin, nỗ lực vượt lên làm giàu cho quê hương đất nước.” Ông Hà cũng gửi lời cảm ơn tấm lòng và sự quan tâm của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đến thanh niên Việt.

 

Dưới sự dẫn dắt đầy nhiệt tình của TS Trần Hữu Đức, buổi giao lưu đã trở nên sinh động, gần gũi và cởi mở. Tính tương tác của chương trình cũng được đẩy lên cao khi từ hàng ghế khán giả nhiều cánh tay giơ lên để đặt câu hỏi cho diễn giả về các vấn đề liên quan đến kỹ năng sống, kỹ năng tiếp cận tri thức từ sách và làm thế để đi đến thành công.

Trả lời câu hỏi của học sinh Nguyễn Thị Thảo Vy – Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo: “Tại sao Trung Nguyên chọn vùng biển đảo xa xôi gian truân để đến trao tặng sách?”, Tiến sĩ Trần Hữu Đức, người dẫn dắt buổi giao lưu cho cho biết: “Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ mong muốn cả quốc gia khởi nghiệp toàn diện về mọi mặt, mong muốn cả quốc gia trỗi dậy từ tinh thần, khát vọng lớn khởi nghiệp kiến quốc mà thế hệ thanh niên, các bạn trẻ ở khắp nơi trên đất nước là chính là người đang gánh vách trọng trách lớn lao này. Vì vậy Hành trình đi khắp nơi, từ thành phố đến nông thôn, từ vùng núi cao đến biển đảo, từ đồng bằng đến hải đảo…Hơn hết, Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ từng có tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên hẻo lánh, nghèo khổ… nên rất đồng cảm và thấu hiểu những tâm tư, trăn trở của hàng triệu bạn trẻ thanh niên – đặc biệt là các bạn trẻ, thanh niên nơi vùng sâu vùng xa đang mày mò tìm kiếm công thức, con đường để làm giàu, lập thân khởi nghiệp. Vì vậy, Chủ Tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành tâm huyết để chọn lọc những cuốn sách quý, đúc rút công thức thành công gửi đến các bạn trẻ, nhằm giúp các bạn rút ngắn con đường khởi nghiệp kiến quốc”.

 

Chia tay với các em học sinh, chiến sĩ tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện Côn Đảo, đoàn Hành trình lại tiếp tục đến với các cán bộ chiến sĩ đang đóng quân tại Đồn Biên Phòng Côn Đảo, Trạm Rada 590 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 hải quân và Trạm Radar 32 -  Sư đoàn 367 Quân chủng phòng không - không quân.

Tại đây, các cán bộ chiến sĩ đã đón tiếp đoàn Hành trình bằng tình cảm chân thành gần gũi ấm áp và rất trang trọng theo phong cách của người lính. Những cuốn sách quý do đoàn trao tặng được các chiến sĩ chuyền tay nhau khắp đơn vị. Niềm vui của họ dường như cũng lan tỏa theo nắng, gió và tiếng sóng vỗ rì rào quanh hòn đảo ghi dấu lịch sử hào hùng của cha anh đi trước trên vùng biển của tổ quốc.

Đại uý Nguyễn Văn Năng – Chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Côn Đảo xúc động chia sẻ: “Cảm ơn đoàn Hành trình và đặc biệt là Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã tổ chức một chương trình ý nghĩa. Nếu doanh nghiệp và người đứng đầu doanh nghiệp nào cũng tâm huyết với thanh niên, chiến sĩ như Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ thì sẽ càng tiếp sức cho các bộ chiến sĩ nơi đảo xa như Côn Đảo động lực làm kinh tế phát triển, xây dựng đất nước.”

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Đinh Trọng Mua - Trung đội trưởng Trung đội Rada của Trạm Rada 32 tỏ ra cảm kích trước sự thăm hỏi giao lưu tặng sách của đoàn hành trình: “Thay mặt các cán bộ chiến sĩ, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tập đoàn Trung Nguyên đã không quản đường xa cách trở đến thăm và động viên anh em chiến sĩ trong đơn vị. Món quà tinh thần này thật sự có ý nghĩa cho cán bộ chiến sĩ của đơn vị. Kiến thức trong sách chắc chắn sẽ giúp chúng tôi nâng cao nhận thức về việc phát triển kinh tế, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước. Kể cả bộ đội sau khi ra quân, hoàn thành nghĩa vụ quân sự ra ngoài thì những cuốn sách sẽ giúp có nền tảng tri thức để thành công trên con đường tiếp theo.”

Sau buổi giao lưu với các chiến sĩ và học sinh trên đảo, từ ngày 25.6 – 01.7, Hành trình Từ Trái Tim Vùng biển đảo tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển phía Nam - Tây Nam của Tổ Quốc, đến huyện đảo Phú Quốc - Thổ Chu - Hòn Khoai – Hòn Sơn, …nhằm truyền cảm hứng, trao tri thức đến thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ về một tinh thần chiến binh dũng mãnh, tinh thần tự hào bảo vệ và xây dựng đất nước trong thời đại mới, tinh thần kỷ luật trong khởi nghiệp của Quân đội.

 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!