Sách quý sẽ giúp các chiến sĩ đồn biên phòng Hòn Sơn lập nghiệp khi ra quân

Sự lan tỏa về tri thức, về yêu thương lại tiếp tục được khơi gợi với các chiến sĩ đồn biên phòng Hòn Sơn (Kiên Giang) thông qua những cuốn sách quý mà “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân. Đây là điểm cuối cùng trong hành trình vùng biển đảo năm 2019.

Rời Nhà văn hóa Lại Sơn, đoàn Hành trình lại tiếp tục lúp xúp áo mưa, mặc kệ những cơn gió quất vào mặt lạnh buốt, không quản ngại đường xá gập ghềnh để đến với các chiến sĩ đồn biên phòng Lại Sơn, nơi đang mong ngóng cả tuần nay khi biết đoàn phải vượt hàng trăm hải lý trong đêm và cập bến vào 1 ngày thời tiết xấu. Đồng hành cùng chương trình có Đại tá Nguyễn Minh Thanh - Chủ nhiệm Chính trị Vùng 5 Hải quân, ông vẫn luôn dành cho đoàn sự nhiệt tình cho đến điểm cuối cùng của Hành trình vùng biển đảo.

Đóng quân ở một nơi quá xa đất liền, thiếu thốn trăm bề nên khi được biết có đoàn Hành trình từ trái tim đến giao lưu tặng sách, các chiến sĩ đã chuẩn bị đón tiếp đoàn từ rất sớm, những tiết mục văn nghệ của những người lính biển như gói trọn yêu thương, chứa chan bao tình cảm.

Ngoài trời mưa vẫn rơi, gió vẫn rít từng cơn nhưng trong buổi giao lưu thì thật nồng ấm, những cái bắt tay thân tình, những lời hỏi thăm và chia sẻ về những cuốn sách dường như không ngừng nghỉ. Rất cảm kích trước tình cảm của đoàn, Thượng Tá Đỗ Công Nhựt - Chính trị viên Đồn hồ hởi nói: “Từ sáng sớm khi thấy thời tiết xấu, anh em chúng tôi đã khá lo lắng cho Hành trình, chỉ đến khi thấy thấp thoáng Tàu 632 cập cảng chúng tôi mới yên tâm nhẹ nhõm. Mùa sóng gió thế này, chính những người bao năm sinh sống xa đất liền như chúng tôi còn thấy chùn chân, không tránh khỏi nôn ói khi say sóng nên hôm nay Hành trình đến tận đây thật sự là một tấm chân tình đáng quý, cá nhân tôi hết sức cảm động trước tâm huyết của Hành trình Từ Trái Tim”.

Sau lời phát biểu của Thượng Tá Đỗ Công Nhựt, các chiến sĩ và MC của đoàn lại tiếp tục song ca những ca khúc về biển trời tổ quốc với tinh thần tiếng hát át tiếng mưa, mặc kệ ngoài kia giông gió thét gào.

Không chỉ tặng đoàn những ca khúc rất hay, Thượng úy Trần Như Ý - Đội trưởng đội Phòng chống Ma túy Hòn Sơn còn chia sẻ về việc đọc sách của các chiến sĩ. Anh nói với phóng viên: “Đơn vị cũng có tủ sách nhưng không có sách về kinh tế, nên những cuốn sách này rất có ích cho các chiến sĩ khi ra quân lập nghiệp. Đây chính là những cẩm nang không chỉ cho bản thân các chiến sĩ mà từ đó có thể giúp ích cho những người xung quanh”. Thượng úy còn chân thành đưa thêm ý kiến: “Tuy nhiên, tôi nghĩ muốn phát triển kinh tế thì việc bảo vệ môi trường là điều cần thiết. Vì vậy nếu có thêm những cuốn sách về môi trường nữa thì thực sự hoàn hảo".

Rất bịn rịn khi chia tay với các chiến sĩ, nhưng thời gian có hạn, đoàn hành trình cần phải lên tàu cho kịp về đất liền cho dù thời tiết càng lúc càng xấu hơn.

Tạm biệt những người dân, những chiến sĩ của đảo Hòn Sơn trong cơn mưa dài tưởng như bất tận, đoàn tiếp tục đem hàng triệu cuốn sách quý, ánh sáng tri thức đến với các học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân nơi vùng sâu, vùng xa của vùng sông rạch Đồng bằng Sông Cửu Long vào tháng 8-10 năm nay. Và tiếp tục hành trình phụng sự cộng đồng, trong năm 2020, hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa và hệ thống nhà giàn DK1, điểm ấn tượng và nổi bật nhất của Hành trình Từ Trái Tim vùng biển đảo.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam… cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!