GIẢI TRÍ

Sao Việt 'dậy sóng' về phát ngôn 'đời nghệ sĩ khó nuốt' của Trấn Thành

ĐN • 26-03-2023 • Lượt xem: 795
Sao Việt 'dậy sóng' về phát ngôn 'đời nghệ sĩ khó nuốt' của Trấn Thành

Trấn Thành tiếp tục trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đáng chú ý, lần này không chỉ riêng netizens chỉ trích, mà nhiều tên tuổi Vbi cũng bày tỏ không đồng tình trước phát ngôn của anh. 

Xem thêm: 

Trấn Thành khóc nức nở tại họp báo của Đàm Vĩnh Hưng, nói một điều khiến đàn anh cảm ơn rối rít

Nguyên Vũ phản bác phát ngôn ‘đời nghệ sĩ khó nuốt’ của Trấn Thành

 “Đời nghệ sĩ khó nuốt hơn quý vị nghĩ. Nếu ai cảm thấy thích tiền, thích hào quang thì hãy thử đến đây chạm vào nó. Hãy nếm 4 chữ “hào quang rực rỡ” đi để biết nó là cái gì”, Trấn Thành phát ngôn và khóc tức tưởi tại buổi họp báo công bố dự án mới của Đàm Vĩnh Hưng trở thành tâm điểm bàn tán, chỉ trích của dân tình những ngày gần đây. 

Đáng chú ý, phát ngôn này của nam MC còn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ những nghệ sĩ có tên tuổi của Vbiz. Trưa ngày 24/3, Nguyên Vũ cũng đã lên tiếng về việc đàn em khóc, “kể khổ” áp lực của một người nghệ sĩ. 

Trấn Thành khóc kể khổ tại họp báo công bố dự án mới của Đàm Vĩnh Hưng. 

Đặc biệt, giọng ca “Phố kỉ niệm” còn nhấn mạnh rằng, anh không phủ nhận năng lực và những công sức của Trấn Thành bỏ ra để đạt được thành tựu như ngày hôm nay nhưng việc đàn em “kể khổ” khi là một nghệ sĩ là điều “phản cảm” bởi nghề nào cũng có những áp lực, khó khăn chứ không riêng gì nghệ sĩ.  

“Em đã có rất nhiều thứ, từ danh vọng tiền tài, đứng trên ngồi trước và cả sự ngưỡng mộ tôn trọng mà mọi người dành cho. Dĩ nhiên em cũng phải đổ mồ hôi sôi nước mắt, lao động cực lực cả tâm trí lẫn thể xác mới có được thành tựu ấy. Nhưng nghề nào mà không phải lao động vất vả mới thành công nếu không muốn nói có nhiều lần thất bại để đạt được ý nguyện hả em?

“Hào quang rực rỡ” bản thân nó đã nói lên tất cả, phải đẹp phải lung linh thì mới toả hào quang, phải tươi màu phải chói sáng thì mới rực rỡ. Thế còn có những người lao động cật lực, hy sinh cả tuổi thanh xuân vẫn chưa bao giờ có được 1 giây “hào quang rực rỡ” thì họ oán trách hay than vãn với ai?”, Nguyên Vũ bày tỏ.

Nguyên Vũ lên tiếng về việc đàn em khóc, “kể khổ” áp lực của một người nghệ sĩ.

Đặc biệt, việc “lạm dụng” nước mắt quá nhiều cũng làm cho Trấn Thành trở nên yếu đuối và bị gắn mác “diễn lố, ố dề”. Song, Nguyên Vũ cũng nhắn nhủ đến anh: “Hãy để những giọt nước mắt làm nên giá trị cao đẹp và lòng biết ơn hơn là sự oán trách, hờn dỗi khi chúng ta đang theo đuổi một nghề vô cùng tốt mà bao nhiêu người mong ước”

Phía dưới bài viết của Nguyên Vũ, nhiều nghệ sĩ như Minh Luân, Ưng Đại Vệ, Thanh Duy,... cũng bày tỏ đồng tình trước phát ngôn của nam ca sĩ. 

Đáng chú ý, một người khá kín tiếng như Quý Bình cũng có những bức xúc về việc đàn em khóc lóc “kể khổ”. Dù không chỉ thẳng đích danh, thế nhưng dựa trên những động thái mà Quý Bình thể hiện, dân tình cũng nhanh chóng soi ra nam diễn viên đang bày tỏ thái độ không hài lòng trước phát ngôn của đàn em. Cụ thể, Quý Bình vào bài viết của Nguyên Vũ bình luận icon trái tim như thể hiện cùng ý kiến. Chưa dừng lại, anh còn về trang cá nhân Facebook của mình và đăng dòng trạng thái: “Được ăn sung, mặc sướng. Được ăn trên, ngồi trước mà còn không biết điều!”.

Thông qua những hành động này, có thể thấy, Quý Bình cho rằng Trấn Thành đang có tất cả trong tay từ danh tiếng sự nghiệp, giàu có thế nhưng vẫn còn than vãn kể khổ về nghề nghiệp. Trong khi đó, nhiều người làm nghề ròng rã trong suốt nhiều năm nhưng vẫn không hề kêu ca một tiếng. 

"Đào lại" quan điểm hoạt động nghệ thuật của NSƯT Thành Lộc, Mỹ Tâm, Trác Thúy Miêu, Sơn Tùng M-TP

Từ sự việc “kể khổ” của Trấn Thành, netizens đã đồng loại “đào lại” những quan điểm làm nghề của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSƯT Thành Lộc, Mỹ Tâm, Trác Thúy Miêu, Sơn Tùng M-TP. Tất thảy, những nghệ sĩ này đều cho rằng, áp lực của một người nghệ sĩ là đều hết sức bình thường và bạn phải chấp nhận được. 

NSƯT Thành Lộc cho rằng người nghệ sĩ không nên than vãn quá nhiều về công việc: “Đã là một người diễn viên chuyên nghiệp thì phải biết hi sinh tất cả những chuyện đó. Cho nên tôi thấy rằng, thôi mình bớt bớt đi, đừng có nói quá về công việc của mình bởi vì đã chấp nhận nó là cái nghề thì bắt buộc phải chuyên nghiệp, hay nói cách khác, diễn viên được trả tiền để làm những việc đó cơ mà. Tóm lại, hi sinh là việc bắt buộc và thật nực cười khi nhiều diễn viên thích kể khổ với khán giả”.

NSƯT Thành Lộc nêu quan điểm: "Đã là một người diễn viên chuyên nghiệp thì phải biết hi sinh tất cả những chuyện đó". 

Trác Thúy Miêu bày tỏ: “Giữa một xã hội ai cũng như ai, bạn leo lên một cái bục cao hơn người khác, tất cả mọi người đều nhìn vào, bạn ăn mặc đẹp hơn người khác, đẹp một cách bất thường, bạn có thù lao bằng người khác làm cả năm mà bạn lại đòi hỏi hành xử như một người bình thường à? Bạn đòi hỏi tôi là một người nghệ sĩ nên dễ sa ngã hả? Làm gì có chuyện đó. Một khi đã chấp nhận làm người nổi tiếng phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi”. 

Trác Thúy Miêu cho rằng: "Một khi đã chấp nhận làm người nổi tiếng phải chấp nhận cái giá của cuộc chơi". 

Mỹ Tâm: “Cái chính là mình phải ý thức mình là 1 người nổi tiếng, mình phải chấp nhận việc phán xét của người khác, chấp nhận một số thứ như mình không thể lê la hay như thế nào đó được. Vì mình là người của công chúng mà, mình phải tự biết cách làm sao cho phù hợp thôi. Mình không thể nói giá như, Tâm là không nói “giá như” rồi đó, hoặc Tâm cũng không kiểu như là “Ừ, thôi mình nổi tiếng rồi, mình khổ ghê”. Không có chuyện đó, sướng thấy mồ. Tâm thấy rất ổn với chuyện đó”. 

Mỹ Tâm nhấn mạnh: "Mình phải chấp nhận việc phán xét của người khác, chấp nhận một số thứ như mình không thể lê la hay như thế nào đó". 

Sơn Tùng ý thức được việc làm người nổi tiếng. 

Cách đây vài năm, trong một talkshow, Sơn Tùng M-TP cũng đã chia sẻ về quan điểm làm nghề từng gây sốt trong một khoảng thời gian. Nam ca sĩ gốc Thái Bình cho rằng: “Trong đầu mình luôn tâm niệm rằng, muốn ngồi ở vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác mà không ai chịu được”.