GIẢI TRÍ

Sau một năm gián đoạn, LHP Cannes 2021 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới

Đan Thuỳ • 06-06-2021 • Lượt xem: 474
Sau một năm gián đoạn, LHP Cannes 2021 sẽ diễn ra vào tháng 7 tới

Sau khi bị hủy hồi năm ngoái do đại dịch COVID-19, Liên hoan phim Cannes 2021 sẽ chính thức trở lại vào tháng 7 với những quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Liên hoan phim Cannes 2021 sẽ diễn ra từ ngày 6 - 17.7 tại Pháp. Đạo diễn người Mỹ Spike Lee sẽ là Chủ tịch Hội đồng Giám khảo để chọn lựa các giải thưởng lớn của liên hoan phim này.

Sự kiện trao giải có đầy đủ các hạng mục bao gồm: Competition (tranh giải chính), Un Certain Regard (Góc nhìn độc đáo) và các buổi trình chiếu ở nhiều hạng mục như: Opening Night Film (buổi chiếu tối khai mạc), Special Screenings (các suất chiếu đặc biệt), Midnight Screenings (các suất chiếu khuya), Out of Competition (nhóm chiếu nhưng không tranh giải), Cannes Premiere (ra mắt ở Cannes).


Đạo diễn người Mỹ Spike Lee - Ảnh: Internet

Hôm 3.6, Ban Tổ chức đã công bố các tác phẩm dự thi. Ở hạng mục Competition có 24 tác phẩm tham gia tranh giải, trong đó có những tác phẩm nổi bật như Annette, The French Dispatch, Benedetta, A Hero, Memoria, Bergman Island.

Bộ phim âm nhạc lãng mạn Annette của đạo diễn Leos Carax còn được chọn làm phim trình chiếu trong buổi mở màn liên hoan. Âm nhạc trong phim gồm các bài hát nguyên gốc của nhóm Sparks, ban nhạc rock thành lập năm 1971. Cùng với việc ra mắt LHP Cannes, Annette sẽ được công chiếu đồng thời tại các rạp tại Pháp.

Leos Carax là một đạo diễn tài năng, nổi tiếng với những bộ phim Pola X (năm 1999) và Holy Motors (2012). Bộ phim thành công nhất của ông là Les Amants du Pont Neuf (1990) đã trở huyền thoại trong lịch sử điện ảnh Pháp.


Hạng mục Un Certain Regard có 18 tác phẩm, trong đó Lamb và After Yang là hai tác phẩm được chú ý hơn cả. After Yang do Kogonada đạo diễn; Colin Farrell, Haley Lu Richardson đóng vai chính.

Ở các hạng mục không tranh giải khác có những tác phẩm hứa hẹn như The Velvet Underground, Stillwater.

Tại liên hoan 2021, nữ minh tinh 58 tuổi Jodie Foster cũng sẽ được nhận giải thành tựu trọn đời (Life Achievement) trong đêm mở màn. Với những đóng góp cho điện ảnh của Jodie Foster, Ban Tổ chức LHP Cannes ca ngợi bà là “một nhân cách độc đáo”.

“LHP Cannes đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi... Đây là liên hoan phim mà các nhà làm phim vinh danh những nghệ sĩ. Tôi rất cảm kích về điều này”, nữ diễn viên chia sẻ.


Nữ minh tinh Jodie Foster - Ảnh: Internet

Đại diện cấp cao của LHP cho biết các suất chiếu tại LHP Cannes 2021 sẽ được hoạt động 100% công suất. Khán giả được yêu cầu đeo khẩu trang và phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 khi tham dự.

Theo 1thegioi.vn