Công nghệ

Tất tần tật những gì mới nhất về Galaxy S9 và S9 Plus

Hoàng Long • 26-02-2018 • Lượt xem: 11016
Tất tần tật những gì mới nhất về Galaxy S9 và S9 Plus

Ngoài việc di chuyển lại nút cảm biến vân tay về vị trí cũ, Galaxy S9 có thêm bộ Emoji AR, trợ lý ảo Bixby Vision hỗ trợ cả sức khỏe lẫn mỹ phẩm. Còn Galaxy S9 PLus thì trở thành smartphone dòng S đầu tiên có camera kép.

Ngày hôm nay Samsung đã chính thức công bố bộ đôi smartphone mới nhất Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus tại sự kiện công nghệ MWC 2018 ở Barcelona.

Nhìn về tổng quan thiết kế của Galaxy S9 không có nhiều thay đổi so với S8 trước đó, ngoài trừ việc Samsung đã nghe lời chỉ trích về bộ cảm biến đặt gần camera trên S8 nên đã đưa về vị trí cũ, giúp bạn mở khóa bằng vân tay dễ dàng hơn.

Cảm biến vân tay bên trái camera đã biến mất.

Tiến bộ nhất trong Galaxy S9 lần này chính là Camera với một số công nghệ cải tiến mới, Samsung cho biết hệ thống ống kính loại thường vượt trội hơn hẳn so với S8 và thậm chí qua mặt được cả vị trí số 1 trong là Google Pixel 2 hiện nay. Đối với Galaxy S9 Plus thì được trang bị hệ thống ống kính kép.

Hãy cùng khám phá thêm:

Hình ảnh mới nhất về bộ đôi Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus

 

Giống như Galaxy S8, Galaxy S9 và S9 Plus đều có màn hình với tỷ lệ 18:9 - được xếp vào top những điện thoại thông minh "sang" nhất hiện nay. Tuy nhiên khác nhau về kích thước, trong khi Galaxy S9 có AMOLED Quaddel 5,8 inch, còn S9 Plus có màn hình AMOLED Quad-Core 6,2-inch.

Thiết kế tổng thể của Galaxy S9 không nhiều thay đổi so với Galaxy S8

Galaxy S9 là "siêu cao thủ" khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu

 

Samsung tự hào rằng Galaxy S9 sẽ có một máy ảnh với 2 khẩu độ, một trong số đó sẽ có nhiệm vụ nâng điểm sáng của camera. Cả Galaxy S9 và S9 Plus đều có camera với khẩu độ rộng f/1,5 tạo nên không gian hơn hẳn điện thoại thông minh thông thường.

Thậm chí bạn có thể thu xuống f/2.4 nếu như muốn tăng độ sáng bằng cách điều chỉnh thành chế độ "pro" trong ứng dụng của camera.

Galaxy S9 chụp ảnh chuẩn với 12 bức cùng lúc và có bộ nhớ riêng

 

Bộ cảm biến với 2 điểm ảnh được Samsung giới thiệu trên Galaxy S7 là một trong những công nghệ tốt nhất trong việc chụp ảnh nhanh, sắc và rõ nét. Với Galaxy S9, công nghệ này được nâng cấp có thể mang lại những hình ảnh còn chuyên nghiệp hơn.

Nếu như các Galaxy thế hệ S trước đây sử dụng bộ nhớ điện thoại có thể chụp 3 bức ảnh một lần và ghép chúng lại để tạo ra một bức sắc nét thì Galaxy S9 được trang bị một bộ nhớ riêng có thể chụp 12 bức cùng lúc để tạo nên bức ảnh ưng ý nhất.

Galaxy S9 Plus - dòng S đầu tiên (không tính Note) có camera-kép

 

Galaxy S9 (trái) với 1 camera thường, S9 Plus (phải) được trang bị camera kép.

Galaxy S9 Plus lần này có hệ thống ống kính kép, khác hẳn mới Galaxy S9 chỉ sở hữu ống kính đơn. Giống như Galaxy Note 8, ống kính thứ 2 của S9 sẽ là ống kính tele có khả năng phóng tầm nhìn xa hơn so với ống thường, nghĩa là bạn sẽ chụp được các vật thể ở xa mà chất lượng vẫn không hề bị giảm.

Cả Galaxy S9 và S9 Plus có thể ghi video ở tốc độ 960 khung hình/giây

Điều đó có nghĩa là bạn có thể quay lại những chuyển động chậm đến mức độ kinh ngạc, tuy nhiên tốc độ 960 khung hình / giây chỉ hoạt động với độ phân giải HD 720p.

Đối với độ phân giải 1080p, Samsung đã tăng tốc độ chuyển động chậm lên đến 240 khung hình / giây để phù hợp với máy, giống như slow-motion trên iPhone 8 và iPhone X vậy.

Samsung sao chép lại tính năng Animoji từ iPhone X

 

Đặc biệt với Galaxy S9 lần này bộ Emoji sử dụng AR được cho ra đời. Khi sử dụng camera phía trước hoặc sau, Galaxy S9 có thể lập được 100 đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt và biến khuôn mặt người dùng thành một biểu tượng cảm xúc emoji.

Không những thế, bộ Emọi này còn theo dõi các biểu hiện của bạn và ghi lại được 18 cử chỉ khác nhau để sử dụng cho mục tin nhắn. Có thể nói tính năng này được "sao chép" từ bộ Animoji của iPhone X.

Chạy trên chip Snapdragon 845 của Qualcomm

Loại chip Snapdragon 845 mới nhất của Qualcomm sẽ mang lại hiệu năng cao và liên tục cho điện thoại Galaxy S9.

Xuất hiện Bixby Vision với hỗ trợ Sức khỏe và Mỹ phẩm

 

Bixby được hỗ trợ AI sẽ có khả năng dịch được văn bản thông qua hình ảnh chụp sang ngôn ngữ mà bạn tùy chọn với tính năng Bixby Vision, 54 ngôn ngữ khác nhau sẽ được khởi chạy trên hệ thống này.

Bixby Vision còn có khả năng nhận ra loại thức ăn và lượng calo của thức ăn đó thông qua hình ảnh mà bạn chụp lại, cùng với ứng dụng "Health - Sức khỏa" bạn có thể theo dõi được lượng calo mà mình sẽ nạp vào.

Đặc biệt, đối với những ai đam mê trang điểm còn có thể cập nhật trước những sản phẩm mỹ phẩm như son môi, phấn,...lên hình ảnh AR trước khi quyết định mua. Có vẻ như Samsung đã kết hợp với công ty mỹ phẩm Sephora để tạo nên ứng dụng Bixby Vision này.

Thêm loa mới với âm thanh to, trong trẻo hơn

 

Samsung đã bổ sung thêm một loa ngoài cho âm thanh nổi trong Galaxy S9, cả 2 loại loa đều được thiết kế bởi công ty âm thanh AKG. Bổ sung này sẽ tăng thêm âm lượng cho các cuộc gọi cũng như nhạc và video phát ra từ điện thoại cũng to, rõ ràng hơn.

Tất nhiên Galaxy S9 sẽ có đi kèm tai nghe của AKG với giắc cắm chuẩn 3.5mm. Trong khi nhiều smartphone của Apple bỏ đi giắc cắm tròn thì Samsung vẫn giữ nguyên, không những thế còn thêm lọc âm Dolby Atmos mang lại âm thanh trong trẻo hơn trước khi thoát ra khỏi tai nghe.

Samsung sẽ bán Galaxy S9 và S9 Plus ra lúc nào?

Người dùng sẽ bắt đầu được đặt hàng Galaxy S9 vào ngày 2/3 này. Các đại lý bán lẻ bao gồm AT & T, Sprint, T-Mobile, Cellular của Mỹ; Verizon Wireless và Xfinity sẽ bắt đầu bán Galaxy S9 và S9 Plus tại cửa hàng vào ngày 16/3.

Đồng thời cũng sẽ có mặt tại Best Buy, Amazon, Costco, Sam's Club, Target, và Walmart.

Video chính thức giới thiệu Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.