Thể thao

Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người

Doan Trang • 27-09-2018 • Lượt xem: 740
Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người

Nghệ sỹ người Anh Anna Brownsted đã đổ 100.000 đồng xu vào một đài phun nước công cộng bỏ hoang ở Cambridge, Anh vào một ngày cuối tuần như một tác phẩm sắp đặt nhằm tìm hiểu bản chất của con người. Tuy nhiên, số tiền này đã bị lấy sạch chỉ trong vòng một ngày.

Những đồng xu với tổng giá trị 1.000 bảng Anh đã được đổ xuống một đài phun nước ở Quayside, Cambridge, vào 8 giờ sáng thứ Bảy, và theo kế hoạch sẽ được để ở đó trong 48 giờ. Tuy nhiên đến 9 giờ sáng Chủ nhật, gần như toàn bộ số tiền xu đã bị lấy đi, dù quanh đài phun nước đã có biển cảnh báo nơi này bị camera CCTV giám sát liên tục.

Dưới đáy đài phun nước chỉ còn số đồng xu với tổng giá trị 1,66 bảng, nhưng các nhà tổ chức không coi đó là trộm cắp, mà là một "kết quả mang tính kích động". Họ thừa nhận cảm thấy ngạc nhiên trước tốc độ biến mất nhanh chóng của những đồng xu.


Những đồng xu còn sót lại. (Nguồn: odditycentral.com)


Được biết tiền sử dụng cho thử nghiệm xã hội này được trích ra từ quỹ xổ số của Hội đồng nghệ thuật Anh. Quỹ này cũng đã tài trợ cho năm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác ở Cambridge trong dịp cuối tuần.

Giám đốc nghệ thuật Daniel Pitt cho biết. "Thí nghiệm đã cho ra một kết quả mang tính kích động, nó mở ra những cuộc thảo luận về bản tính con người và hiệu ứng người ngoài cuộc.

Tổng khối lượng của những đồng xu được sử dụng là 356kg. Theo các nhà tổ chức vì đồng là kim loại tương đối có gia trị nên việc một số người không thể kiềm chế được cũng là điều dễ hiểu.