Thể thao

Thử thách bản thân với tour trượt thác mạo hiểm ở Đà Lạt

Phan Ngân • 30-01-2018 • Lượt xem: 1611
Thử thách bản thân với tour trượt thác mạo hiểm ở Đà Lạt

Đà Lạt thường được nhớ đến như một địa điểm du lịch bình yên, thư thái. Nhưng Đà Lạt cũng là một vùng cao nguyên hiểm trở với hệ thống sông thác, núi đồi hùng vĩ có thể khai thác du lịch mạo hiểm nữa. Thử thách bản thân với tour trượt thác mạo hiểm ở Đà Lạt có thể sẽ khiến du khách thích thú.

Vượt thác là một trò chơi không đòi hỏi quá nhiều sức lực nhưng rất cần sự kiên trì - Ảnh: Divui.com

Một trong những nơi được khai thác du lịch mạo hiểm nhiều nhất Đà Lạt là khu du lịch thác Datanla. Dòng thác cao 20m uốn mình quanh đèo Prenn với lưu lượng nước không quá ồ ạt nhưng đủ để tạo sự mạo hiểm cho người tham gia.

Khu vực thác Datanla có hệ thống máng trượt dài 1km uốn lượn quanh dòng thác hùng vĩ - Ảnh: Wikipedia

Tour trượt thác ở đây được dịch tạm từ Canyoning, một loại hình thể thao mạo hiểm trong các khe núi (Canyon) rất phổ biến ở nước ngoài nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Canyoning là môn thể thao đòi hỏi không chỉ thể lực mà còn sự kiên trì của người chơi, khi phải liên tục vượt qua những con suối chảy xiết, đi bộ len qua rừng rậm, gieo mình xuống từ ngọn thác cao 20-30m,  hay nhảy tự do từ vách núi dựng đứng.

Liệu bạn có dám đặt mình vào vị trí này để thử - Ảnh: Internet

Canyonging ở Datanla là một trong những tour phổ biến nhất và cũng không quá khó để bắt đầu. Với mức giá dao động từ 1.500.000 đến 1.700.000 cho một tour trọn gói, bắt đầu từ 9 giờ sáng đến tầm 2-3 giờ chiều, bạn sẽ được huấn luyện những kỹ năng cơ bản, các thiết bị an toàn và hỗ trợ cũng được đảm bảo trước khi bạn lao vào cuộc chơi.

Để đảm bảo an toàn, nhân viên hướng dẫn và cứu hộ được xếp ở khu vực trên thác và phía dưới để hỗ trợ kịp thời - Ảnh: Minhdi

Sau khi được huấn luyện các kĩ năng cần thiết và làm nóng người, bạn sẽ được chinh phục thử thách đầu tiên với dòng thác cao 15m, tiếp đó là quăng mình vào không trung với đoạn zipline băng ngang dòng thác và rừng cây. Sau đó là ít phút "thư giãn" khi bạn vừa trôi theo dòng nước trên đường trượt vừa phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ xung quanh. Sau giờ ăn trưa là thử thách thật sự khi chờ đón bạn là dòng thác cao 25m và vách nhảy tự do 7-11m, bạn sẽ kết thúc thử thách với màn "nhồi" mình trong dòng thác cuộn tròn để tha hồ la hét và tận hưởng cảm giác mạo hiểm tột độ.

Có 2 mức nhảy tự do là 7m và 11m để các bạn có thể lựa chọn - Ảnh: Get up and Go

Nếu đam mê mạo hiểm và muốn khám phá giới hạn của bản thân, hãy chọn cho mình một dịp để có thể thử sức với trò chơi mới lạ, đầy thú vị này bạn nhé.