GIẢI TRÍ

Thu Trang: ‘Thay đổi để cuộc sống đổi thay’

Tạ Doãn • 18-01-2021 • Lượt xem: 2549
Thu Trang: ‘Thay đổi để cuộc sống đổi thay’

Những thay đổi về ngoại hình, gu thời trang trong thời gian gần đây của Thu Trang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Theo nữ diễn viên, cô thay đổi để bản thân luôn tươi trẻ và khi đẹp hơn, thì cũng được chồng yêu thương nhiều hơn.

Lắng nghe những nhận xét dù tích cực hay tiêu cực

- Bộ phim “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” vừa ra mắt đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, doanh số trong những ngày đầu thu về cũng rất khả quan, chị cảm thấy như thế nào khi “đứa con tinh thần” của mình được rất nhiều khán giả yêu thích và ủng hộ?

Chất lượng phim như thế nào chắc phải để khán giả nhận xét. Còn tôi thì đã xem không dưới 100 lần. Tôi chỉ chú ý quan sát phản ứng mọi người. Lắng nghe những nhận xét dù tích cực hay tiêu cực. Nếu họ thưởng thức tác phẩm mà có cảm giác vui, vỗ tay và phấn khích trước các tình tiết phim thì tôi rất là vui sướng. Còn nếu khán giả đánh giá, nhận xét phim chưa tốt chổ nào, tôi cũng sẽ lắng nghe, để có thể làm tốt hơn trong những dự án sau.


Thu Trang trong tạo hình "Chị Mười Ba" 2

- Vừa là nữ chính kiêm luôn vai trò nhà sản xuất, chị có chịu áp lực về doanh thu “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” không?

Thật ra tôi thấy phim ra thời điểm nào thì tôi cũng áp lực. Ra năm nay thì chịu áp lực hơn vì có nhiều lý do khách quan ảnh hưởng đến tiền nong. Chính vì vậy, chúng tôi mới phải dời tác phẩm mấy lần để phù hợp cho đôi bên. 

Thật ra trước khi “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” chiếu, tôi và anh Luật cũng như các phía phát hành… đều đã xem nhiều phim và rất thích cũng như đánh giá phim mang tính giải trí cao, có hiệu ứng thương mại tốt. Khán giả cũng đang rất hứng thú với phim, giúp tôi có niềm tin hơn để ra mắt thời điểm này. Đương nhiên là tôi muốn phần 2 doanh thu phải cao rồi. Phần 1 phim được cỡ 60 tỉ đồng, nhưng qua phần 2 thì phải cao hơn thế. Vì tôi thấy phần 2 có sự thay đổi tích cực lẫn cải thiện tốt hơn phần 1 rất nhiều.

Nói thật, dù là vai trò cũng có những áp lực khác nhau. Làm diễn viên, nhà sản xuất hay cả làm mẹ… tôi cũng có áp lực. Nhưng tôi nghĩ, có áp lực thì mình mới thành công được. Làm diễn viên, áp lực diễn cho thật tốt vai diễn của mình. Làm nhà sản xuất áp lực đề nặng về chuyện tiền bạc chi tiêu sao cho hợp lý, doanh số thu về và cả định hướng phát triển để thu về nguồn lợi cho phim. Và khi làm mẹ, chuyện nuôi dạy con, mong muốn mọi thứ tốt nhất cho con, tạo điều kiện thuận lợi để con phát triển cũng là một điều không phải dễ dàng.

- Sau một thời gian đảm nhận vai trò nhà sản xuất phim, chị thấy công việc này như thế nào?

Từ xưa, Thu Trang đi làm cho người ta, không quan tâm nhà sản xuất chi làm sao và chỉ tập trung vào công việc của mình. Từ khi làm sản xuất, tôi có sự thông cảm rất nhiều cho nhà sản xuất. Hồi xưa, lúc đi đóng phim, khi người ta mời đi showcase hay premier…, tôi thường nghĩ rằng rảnh thì sẽ tới, bận thì không tới. Nhưng khi làm sản xuất rồi, tôi hiểu được khi họ mời mình một tấm vé, họ phải thương mình và trân trọng, muốn mình tới tham dự. Vậy nên bây giờ, ai mời Thu Trang tới premier nếu không bận công việc hay kẹt lịch quay thì tôi cũng cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia. Thật sự, có những điều đến giờ tôi mới hiểu và chiêm nghiệm ra, từ đó cũng thay đổi rất nhiều từ suy nghĩ đến tính cách để phù hợp hơn.

- Làm việc với một ê-kíp quá quen thuộc trong phim “Chị Mười Ba 2” như: ông xã Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, Anh Tú, La Thành,… đem lại lợi thế hay bất lợi gì cho chị không?

Tôi thấy chúng tôi có lợi thế nhiều hơn, vì mọi người đã quá hiểu nhau và biết đối phương nghĩ gì, sẽ làm cái gì. Khi diễn, chúng tôi dễ dàng phối hợp với nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bất lợi là, mấy bạn xin…ăn nhiều quá (cười). 

Tôi xin kể lạ một kỷ niệm vui của đoàn làm phim. Lúc quay, tôi cho mọi người tập trung tại một khách sạn. Còn tôi và anh Luật thì ở một căn hộ, do trước đó tôi có quay “Đôi mắt âm dương” rồi nên thuê luôn để quay 2 phim liên tục. Có một ngày tôi được nghỉ buổi sáng, tính đi chợ nấu cơm kêu anh em “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” qua ăn cho vui. Vậy mà không chỉ ăn, ê-kíp còn lục luôn tủ lạnh và thấy cái gì trong nhà là đem về hết. Một hồi nhìn lại thấy nhà chẳng còn gì. Từ đó, tôi cấm luôn anh em đoàn về nhà mình (cười lớn).

- Việc “Chị Mười Ba” phần 2 đã thay đổi đạo diễn khác so với phần 1 có ảnh hưởng gì đến bộ phim không?

Đạo diễn mới mang màu sắc mới đến cho bộ phim. Các bạn cũng thấy màu phim phần 2 khác hoàn toàn so với phần 1. Còn chuyện giữ được cái chất của tác phẩm là do diễn viên phải giữ được cái chết của nhân vật mình xuyên suốt. Nếu ê-kíp không giữ các nhân vật thì sê-ri phim không còn liền mạch được nữa. Lúc làm kịch bản thì chúng tôi quyết định những nhân vật cũ sẽ giữ lại tính cách cũ, còn nhân vật mới thì tạo nên tính cách mới. 

- Cách đây không lâu, chị rất thành công cùng “Tiệc trăng máu”. Do đó, nhiều người lại cho rằng chị tung “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” trong thời gian này là để ăn theo cơn sốt của “Tiệc trăng máu”. Chị nghĩ sao về quan điểm này?

Cũng không hẳn là tôi ăn theo đâu. Bởi chúng tôi đã chọn ngày dời “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” trước khi “Tiệc trăng máu” chính thức chiếu. Lúc ê-kíp dời “Chị Mười Ba” phần 2 thì cũng chưa chắc “Tiệc trăng máu” sẽ thắng nữa. Thế nên, không thể nào nói tôi ăn theo được. Mà nếu bảo ăn theo, thì ăn theo cũng là ăn theo nhân vật của chính Thu Trang, cũng là tôi mà.

- Chị và ê-kíp cũng đang dự tính cho phần 3 “Chị Mười Ba” phải không?

Đúng là chúng tôi đã dự tính rồi. Đợt nghỉ dịch khi phần 2 chưa đến với khán giả, thì chúng tôi cùng nhà đầu tư, phát hành, tác giả,…đã ngồi bàn cho phần tiếp theo. 

Chia sẻ cũng là cách ‘giữ lửa’ gia đình

- Có thể nói rằng, năm 2020 dường như là một năm thành công lớn của diễn viên Thu Trang. Chị có thấy điều này đúng không?

Ai cũng nói điều đó và tôi cũng cảm thấy năm nay mình thành công, có 3 phim điện ảnh ra rạp mà 2 phim đầu chiếu đã thành công rồi, còn “Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử” thì chỉ mới ra mắt thôi. Đối với tôi, thành công chính là việc mỗi một phim được đóng nhân vật có sắc thái khác nhau hoàn toàn. 

- Kế hoạch năm 2021 của chị thì sao?

Trước mắt, chúng tôi vừa quay xong phim “Cha tôi là dân chơi”, dự tính tháng 3 năm sau ra rạp. Sau đó, công ty sẽ xúc tiến quay “Chị Mười Ba” phần 2 rồi một phim kinh dị nữa. 

“Cha tôi là dân chơi” thì tôi không đóng, chỉ để anh Luật đóng còn mình thì làm nhà sản xuất. Anh Luật có giao cho tôi một trách nhiệm rất lớn là phải mời cho bằng được anh em nghệ sĩ nổi tiếng để đóng cameo (khách mời) cho anh ấy (cười). Thế nên, tôi mời Kiều Minh Tuấn, Ngô Kiến Huy, Lâm Vỹ Dạ, Lê Khánh, Khương Ngọc… nói chung mời gần hết showbiz cho anh ấy á (cười). 


Vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang

- Đối với bản thân của Thu Trang, điều mà chị mong muốn sẽ thực hiện được trong thời gian tới là gì?

Tôi và ông xã mong muốn có thêm một cô con gái để gia đình “đủ nếp đủ tẻ” và bé Andy (con trai đầu của Thu Trang và Tiến Luật – PV) có em. Nhưng cũng biết chuyện con cái là lộc trời cho, không thể cưỡng cầu hay thúc ép được. 

- Nhưng nếu muốn thực hiện được mong muốn đó, thiết nghĩ chị cũng phải dành nhiều thời gian cho gia đình. Thấy Thu Trang luôn bận rộn với những dự án phim ảnh, thế chị dành thời gian nào cho bản thân và gia đình mình?

May mắn của tôi là có chồng cùng làm nghề nên hiểu được tính chất công việc và gia đình cũng ủng hộ. Tuy bận rộn, nhưng sau mỗi ngày làm việc về, tôi và chồng trò chuyện với nhau rất nhiều. Ví dụ như anh ấy đi quay sáng sớm thì tối sẽ cùng tôi nói chuyện cho hết thì thôi. Có khi hai vợ chồng nói từ khuya tới sáng luôn. 

Chúng tôi luôn chia sẻ với nhau công việc, suy nghĩ và chuyện hằng ngày của mình. Sự nghiệp, tương lai, lựa chọn công việc… để tâm sự với nhau hết. Tôi nghĩ đó cũng là một cách để “giữ lửa” của gia đình. Bởi khi cả hai cùng chia sẻ, bàn luận, nói ra những suy nghĩ thì sẽ không có gì phải giấu giếm nhau thì đối phương hiểu và thông cảm nhiều hơn.


Gia đình hạnh phúc của Thu Trang khiến mọi người vô cùng ghen tỵ

Tết 2021 dành cho gia đình

- Tết năm nay của gia đình Thu Trang có gì đặc biệt?

Ai cũng biết năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước và rất nhiều sự mất mát của giới giải trí. Bản thân tôi và ông xã muốn dành nhiều thời gian cho gia đình. Từ lúc mới vào nghề, năm nào tôi cũng đi diễn xuyên Tết. Những dự án của hai vợ chồng đều xong, không còn gì để lo lắng nữa. Chúng tôi muốn dành trọn vẹn cái Tết này cho gia đình. 

Có lẽ, đây là một cái tết đặc biệt, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nên việc dành trọn thời gian cho gia đình, gắn kết thêm tình cảm với các thành viên cũng là một điều rất tốt. (Cười)

- Công việc bận rộn, thế chị dành thời gian như thế nào để chu toàn cho gia đình, chuẩn bị sắm sửa, trang hoàng nhà cửa đón tết?

Mỗi dịp xuân về là tôi nôn nao lắm. Bận cỡ nào thì hai vợ chồng đều chở nhau đi mua sắm tết. Tôi thích vẻ rộn ràng, đông đúc của những ngày cận Tết. Vì thế, mọi năm tôi thường mua sắm trước mọi thứ trước, sắp xếp công việc hoàn thành đến ngày 29 tết, ngày 30 sẽ cùng chồng đi mua sắm những đồ còn thiếu.

Thời trước, kinh tế còn eo hẹp, tôi đâu có tiền mua những gì mình thích. Có năm, tôi muốn chưng một cây mai nhưng cứ đắn đo vì đắt quá, nếu mua mình sẽ thâm hụt một khoản khác. Khi đó, mình đã là nghệ sĩ rồi, nói không có tiền thì cũng không ai tin đâu. Mình phải tiết kiệm, vun vén đủ thứ để có tiền lì xì cho người thân, họ hàng vui vẻ.

- Nhiều nhận xét nói về Thu Trang rằng, chị đã chịu đầu tư cho việc làm đẹp, ăn mặc cũng được có gu và hình ảnh ngày càng sexy hơn trước rất nhiều. Chị nói gì về điều này?

Phụ nữ ai mà chẳng thích làm đẹp. Ngày xưa, tôi không dám nghĩ đến chuyện đi thẩm mỹ viện hay spa, xài mỹ phẩm đắt tiền. Bây giờ, tôi chi tiêu rộng rãi hơn nên cũng muốn thay đổi để mình tươi trẻ hơn. Thay đổi cuộc sống đổi thay, để trở nên tốt hơn là điều mà không chỉ tôi mà tất cả mọi người nên làm. Tuy nhiên vẫn phải trong mức hợp lý chứ không phải có dư nhiêu là đi làm đẹp, sắm sửa hết.

Tôi đẹp hơn thì chồng cũng yêu nhiều hơn. Trước đây, khi vợ chồng bất đồng quan điểm, anh Tiến Luật còn cãi tay đôi với tôi, còn bây giờ, anh nhịn vợ hết. Đẹp luôn là một lợi thế. Nhưng tôi làm đẹp vì bản thân và công việc thôi, chứ bản thân tuyệt đối chung thủy (cười). 


Hình ảnh và nhan sắc của "Hoa hậu hài" Thu Trang nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả, đồng nghiệp.

- Gửi gắm lời chúc tốt lành đến bạn đọc trong năm 2021, chị sẽ nói?

Năm mới Tết đến xuân về, Thu Trang xin được gửi đến quý độc giả lời chúc sức khỏe chân thành nhất. Hy vọng năm mới mọi thứ sẽ tốt hơn năm cũ, mọi muộn phiền sẽ qua đi và những điều tươi mới sẽ đến. Chúc mừng năm mới - An khang thịnh vượng - Tấn tài tấn lộc! 

- Cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ!