GIẢI TRÍ

Thủy Tiên góp 50 triệu, Phi Nhung và H'Hen Niê lo lắng trước nạn hạn mặn miền Tây

Anh Châu • 13-03-2020 • Lượt xem: 1430
Thủy Tiên góp 50 triệu, Phi Nhung và H'Hen Niê lo lắng trước nạn hạn mặn miền Tây

Không chỉ có Thủy Tiên, H'hen Niê, mà MC Đại Nghĩa, Á hậu Kim Duyên cũng dành nhiều tâm sức để kêu gọi và hỗ trợ cho bà con ở miền Tây.

Ngoài đại dịch Covid-19 khiến mọi người lo lắng thì những ngày qua nhiều tỉnh thành thuộc khi vực miền Tây như: Kiên Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Long An, Cà Mau... đang gặp phải tình trạng hạn mặn vô cùng nguy cấp. Đây được xem là nạn hạn mặn nặng nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tình trang hạn mặn kéo dài trên diện rộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến nông dân các tỉnh ở trong khi vực. Việc trồng trọt, chăn nuôi và cuộc sống của mọi người rơi vào tình cảm "tiến thoái lưỡng nan". Cụ thể, cây cối không phát triển được, các loại thủy sản được nuôi cũng bị bệnh và chết hàng loạt,... gây thiệt hại lớn về kinh tế. Không chỉ có thế, người dân ở khu vực này còn rơi vào tình cảnh thiếu nước sạch để sinh hoạt. 


Bà con miền Tây đang gặp khó khó khăn vì điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt (Ảnh: minh họa).

Trước tình khó khăn đó, rất nhiều sao Việt đã chia sẻ và kêu gọi mọi người ủng hộ, hỗ trợ cho bà con. MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong việc giúp đỡ và kêu gọi mọi người ủng hộ hỗ trợ. 

Là người con của Kiên Giang, ca sĩ Thủy Tiên không khỏi xúc động khi hay tin bà con mình đang gặp khó khăn vì hạn. Thủy Tiên đã ủng hộ 50 triệu đồng để mua máy lọc nước. Được biết, giá của mỗi chiếc máy lọc nước mặn thành ngọt lên đến con số gần 500 triệu đồng. Chính vì thế, nữ ca sĩ cũng không ngại đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ và giúp đỡ. 


Ca sĩ Thủy Tiên và ông xã Công Vinh

Trên trang cá nhân của mình nữ ca sĩ kêu gọi mọi người cùng tìm ra phương án để cô có thể cứu giúp bà con. "Hạn mặn làm chết hết rau trái ruộng lúa vùng ĐBSCL người dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt cây trái chết hết, đau lòng quá, mình muốn giúp mà không biết làm cách gì đây nữa, có ai có cách gì, phương án gì không chỉ mình với ạ".

Ở cuối lời kêu gọi trong mọi bài viết gần đây, Thủy Tiên đã khiến mọi người xúc động. Cô viết: "Cầu nguyện cho mọi người luôn gặp nhiều mau mắn, cầu nguyện cho mưa thuận gió hóa, dịch bệnh, thiên tai sớm tiêu tan. 20 nghìn hay 50 nghìn quyên góp cũng là quý báu trong lúc này, rất biết ơn...".

Ca sĩ Phi Nhung chia sẻ nổi đau trước những khó khăn mà người dân miền Tây đang phải đối diện. Nữ ca sĩ cho biết, cô đã mua nước ngọt để giúp bà con và kêu gọi mọi người cùng chung tay "giải cứu" cho người dân tại đây.


Ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung viết trên trang cá nhân: "Miền Tây của chúng tôi đang oằn mình chống chọi với cơn khát nước ngọt trầm trọng do hạn, mặn. Tôi thực sự rất đau lòng". 

"Trong thời gian này, chưa thể tổ chức các show diễn để quyên góp tiền mua nước ngọt cho bà con miền Tây do tình hình dịch bệnh, tôi xin góp một phần nhỏ bé của mình để mua nước ngọt giúp cho bà con trong vùng hạn mặn. Hy vọng giúp phần nào cho bà con trong lúc này" - Phi Nhung chia sẻ thêm.

Hoa hậu H'Hen Niê cũng đau xót khi chứng kiến cảnh miền Tây đang phải chống chọi với thiên nhiên, nàng Hậu cũng cầu mong cho mọi chuyện được cản thiện để đời sống của và con bớt khó khăn hơn. Cô viết trên trang cá nhân: "Khi nhìn những hình ảnh này, Hen cảm thấy xót xa trong lòng bởi người dân miền Tây Nam Bộ đang phải chống chọi với khó khăn, thử thách từ thiên nhiên. Hen cầu mong mọi chuyện sớm được cải thiện để đời sống bà con mình bớt khó khăn hơn. Bên cạnh đó, Hen đọc thông tin thấy mọi người đã bắt đầu nghiên cứu các biện pháp để nương theo khó khăn mà giải quyết, chẳng hạn như chuyển đổi sang trồng giống cây có thể chịu hạn, chịu mặn, nuôi tôm sú luân canh trên đất ruộng. 

Hen tin rằng chỉ cần cố gắng, chỉ cần đồng lòng với nhau, khó khăn thử thách nào cũng có thể vượt qua. Con người không bao giờ bó tay trước thiên nhiên. Cuộc sống là như vậy, càng khó khăn, ý chí sinh tồn con người càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cố gắng lên nhé bà con miền Tây ơi".


Hoa hậu H'hen Niê

Cùng chung quan điểm với H'hen Niê, Á hậu Kim Duyên - là người Cần Thơ cũng không kiềm được xúc động và bày tỏ sự đau xót khi biết quê mình đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt hạn mân này. "Bên cạnh việc hy vọng tình trạng sẽ giảm bớt đi, mọi người đang chung tay cùng nhau nghĩ ra cách để qua cơn khó khăn. Trong cái khó ló cái khôn, trong thử thách có sáng tạo, rồi mọi chuyện sẽ qua thôi. Duyên tin là như vậy" - Á hậu 1 - Hoàn vũ Việt Nam 2019 chia sẻ.


Á hậu Kim Duyên vừa qua đã hỗ trợ "giải cứu" dưa hấu cho bà con nông dân.

Là nghệ sĩ tiên phong kêu gọi và ủng hộ cho bà con miền Tây trong đợt hạn mặn này, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã chi nhiều khoản tiền để mua những bồn chưa nước, thuê xe đưa nước ngọt về cho bà con ở tỉnh Bến Tre. Trên trang cá nhân, nam diễn viên kể: "Nghĩa sẽ tặng cho một số nơi các bồn chứa nước 2.000 lít để đựng nước cho bà con đến lấy. Mỗi ngày sẽ có một chuyến xe từ một nhà máy nước mang nước đến bơm vào bồn đó rồi bà con đến đựng vô những bình nhỏ đem về xài. Một chuyến như vậy chi phí khoảng 600.000 đồng, chở một lần là 6 cái bồn lớn".


MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ tích cực trong công tác thiện nguyện, giúp đỡ bà con nghèo khó trong thời gian qua. Hiện tại, anh vẫn đang đi khảo sát những nơi thiếu nước sạch để tiếp tục vận động nguồn tài trợ mang máy về giúp bà con. 

Vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Đại Nghĩa đã phối hợp cùng nhiều nghệ sĩ khác đã phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch. Ngoài ra, anh duy trì một quỹ riêng với đóng góp của các mạnh thường quân để xây dựng cầu, đường, khoan giếng và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại tỉnh Bến Tre, anh đã tài trợ chi phí cho nhà chùa đi phát nước miễn phí cho người dân. Tất cả gồm 4 xe, mỗi xe đi một ngày 3 chuyến, đi qua 4 xã gồm Kiểng Phước, Gia Thuận, Tân Đông, Tân Phước với khoảng 1.000 hộ dân. Mỗi xe như vậy là 500.000 đồng và mỗi ngày có 4 xe để cung cấp nước. Ngoài ra, Đại Nghĩa còn tặng máy lọc nước cho một số vùng khác của tỉnh này.

Không chỉ có các nghệ sĩ mà rất nhiều mạnh thường quân, các tổ chức thiện nguyện hay tin người dân miền Tây đang gặp khó khăn cũng đã hết lòng chia sẻ và hỗ trợ. Hy vọng rằng, ngoài sự đồng lòng của mọi người thì thời tiết ở khu vực miền Tây sẽ sớm chuyển biến theo chiều hướng tích cự để giúp bà con nhanh chóng vượt qua hạn mặn này, ổn định lại kinh tế và đời sống cải thiện hơn. 

Song song đó, cũng mong rằng tình hình dịch bệnh do Covid-19 gây nên cũng sớm được kiểm soát để mọi người không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Thế giới có thể an yên trở lại cuộc sống thường ngày.