THỂ THAO

Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn tiết lộ lý do khoác áo U.23 Việt Nam

DDVN • 06-06-2023 • Lượt xem: 1215
Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn tiết lộ lý do khoác áo U.23 Việt Nam

Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn (hay Nguyễn An Khánh) cho biết anh muốn thử sức ở U.23 Việt Nam và cảm thấy bản thân phù hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Troussier.

Tiền vệ Việt kiều Nguyễn An Khánh là một trong những gương mặt đáng chú ý nhất trong đợt tập trung vào tháng 6 của U.23 Việt Nam. Anh hiện đang thi đấu trong màu áo của U.19 Sigma Olomouc (CH Czech), chơi sở trường ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ tấn công.

An Khánh là người gốc Việt 100%, khi có bố là người gốc Nghệ An, còn mẹ quê ở Hà Nội. Tiền vệ sinh năm 2005 này thừa hưởng niềm đam mê với trái bóng tròn từ người bố của mình và bắt đầu gia nhập vào một lò đào tạo từ năm 7 tuổi. Cách đây không lâu, cầu thủ 18 tuổi này cũng được triệu tập lên đội tuyển U.18 CH Czech.


Nguyễn An Khánh cảm thấy phù hợp với sơ đồ chiến thuật của ông Troussier

Nói về cơ duyên khoác áo U.23 Việt Nam, An Khánh tiết lộ: "Trợ lý của HLV Troussier đã nói chuyện với bố tôi. Sau khi được thông báo có cơ hội khoác áo U.23 Việt Nam, tôi cảm thấy rất vui. Ở CH Czech, tôi chỉ nằm trong danh sách của đội tuyển U.18 quốc gia, nên khi được về Việt Nam để đá cho đội U.23, tôi rất hạnh phúc.

Khi biết tin tôi có tên trong danh sách U.23 Việt Nam, bố mẹ và người thân của tôi đều rất vui. Họ đã gọi điện để chúc mừng, khích lệ tôi. Việt Nam là quê hương của gia đình tôi. Chính vì vậy, tôi muốn trở về quê hương của mình để thử sức với bóng đá xem như thế nào", An Khánh nói lý do muốn khoác áo U.23 Việt Nam.

Về U.23 Việt Nam, An Khánh cho biết anh đã có sự nghiên cứu về đội cũng như HLV Troussier. "Tôi đã xem các cầu thủ U.23 Việt Nam đá như thế nào và tìm hiểu về tên của họ. Tôi thấy tôi khá phù hợp với lối đá của U.23 Việt Nam và chiến thuật của HLV Troussier. Ở U.19 Sigma Olomouc, tôi cũng đá sơ đồ 3-4-3 nhiều lần rồi. Cả sơ đồ 3-5-2, tôi cũng đã chơi rồi. Ở sơ đồ 3-4-3, tôi có thể đá tiền vệ trung tâm, tiền vệ lệch trái hoặc phải, và tiền đạo giữa cũng được".


An Khánh ra sân bay để về Việt Nam

Vào sáng nay (6.6), Nguyễn An Khánh đã bắt đầu di chuyển từ CH Czech về Việt Nam. Dự kiến trong hôm nay, tiền vệ Việt kiều 18 tuổi này sẽ có mặt và hội quân cùng đội tuyển U.23 Việt Nam.

Theo Thu Bồn/Thanhnien.vn