Thể thao

Top 10 cuốn hộ chiếu có giá trị nhất thế giới

Hoa Cát • 28-11-2017 • Lượt xem: 6568
Top 10 cuốn hộ chiếu có giá trị nhất thế giới

“Có giá trị” không phải là gì khác ngoài việc: sở hữu những cuốn hộ chiếu này, bạn sẽ được miễn visa ở rất rất nhiều nơi trên thế giới. Việt Nam tất nhiên là không nằm trong danh sách này, nhưng có khá nhiều người anh em châu Á nằm trong bảng xếp hạng này đấy, bạn có tò mò không?

Thị thực (visa) là một vấn đề khá nan giải đối với công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài. Trừ khi bạn nằm trong diện đặc biệt, còn không, kể cả những người đi khá nhiều nước vẫn có khả năng trượt visa. Thế nhưng, thật đáng ghen tị là có những quốc gia mà công dân được miễn visa trên hầu hết thế giới. Xem ngay danh sách dưới đây theo thứ tự số nước được miễn visa tăng dần để biết chi tiết nhé!

Cuốn hộ chiếu nào giá trị nhất?

10. Latvia, Lithuania, Poland (Ba Lan), Slovenia - 149 nước

9. Hungary - 150 nước

8. Czechia, Iceland, Malta - 152 nước

7. Australia (Úc), Greece (Hy Lạp), New Zealand - 153 nước

6. Canada, Ireland, Malaysia, United States (Mỹ) - 154 nước

5. Austria (Áo), Belgium (Bỉ), Luxembourg, Netherlands (Hà Lan), Portugal (Bồ Đào Nha), Switzerland (Thụy Sỹ) - 155 nước

4. Denmark, Finland (Phần Lan), France (Pháp), Italy, Japan (Nhật Bản), Norway (Na Uy), Spain (Tây Ban Nha), United Kingdom (Anh Quốc) - 156 nước

3. South Korea (Hàn Quốc), Sweden (Thụy Điển) - 157 nước

2. Germany (Đức) - 158 nước

1. Singapore - 159 nước

Singapore sở hữu cuốn hộ chiếu "quyền lực" nhất thế giới

Một đảo quốc nhỏ tại châu Á nhưng lại sở hữu cuốn hộ chiếu đắt giá nhất thế giới, vượt trên các cường quốc châu  u khác với con số 159 quốc gia được miễn thị thực. Là công dân Singapore, bạn còn được hưởng nhiều chế độ khác liên quan đến an sinh xã hội, thu nhập, trợ cấp ở mức khá cao so với thế giới.

Việt Nam hiện nay được miễn visa  51 quốc gia và vùng lãnh thổ, có lẽ là điều khá buồn với những ai mê du lịch nước ngoài, nhưng tới nay các chính sách về visa đã được nới lỏng khá nhiều, bạn hoàn toàn yên tâm nộp đơn xin cấp visa và đến những vùng đất mình mơ ước nhé!