THỂ THAO

TP.HCM có cú đúp ngọt ngào tại chung kết Giải bóng rổ U.16 quốc gia

Kim Ngân • 29-06-2024 • Lượt xem: 1264
TP.HCM có cú đúp ngọt ngào tại chung kết Giải bóng rổ U.16 quốc gia

Tối 28.6, tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh Quảng Ngãi, trận đụng độ giữa hai đội bóng đại diện cho 2 địa phương có phong trào bóng rổ phát triển nhất cả nước đã chính thức diễn ra.

Với lối chơi dứt khoát, phối hợp nhịp nhàng trong cả tấn công và phòng thủ, các cô gái trẻ của TP.HCM đã xuất sắc bảo vệ ngôi vương 3 năm liên tiếp ở nội dung thi đấu 5x5 lứa tuổi U.16.

Giành chiến thắng 68 - 57 trước tuyển Hà Nội, các cô gái TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vô địch - Ảnh: LĐBRVN

Trong khi đó, trận chung kết nam là cuộc đối đầu của cặp kỳ phùng địch thủ TP.HCM và Hà Nội. Ở 3 hiệp đấu đầu, thế trận khá cân bằng khi cả 2 đội tranh nhau từng điểm số. Tuy nhiên, trong hiệp đấu cuối, các tay bóng phía Nam với lối chơi áp đảo đã vươn lên dẫn trước và giành chiến thắng chung cuộc với điểm số cách biệt 63 - 47 trước tuyển Hà Nội.

Như vậy, cả hai đội bóng rổ nam và nữ TP.HCM đã cùng bảo vệ thành công ngôi vị quán quân nội dung 5x5 tại Giải vô địch bóng rổ U.16 quốc gia năm 2024. Giải đấu do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức từ ngày 19 - 28.6.