Công nghệ

Trải nghiệm thực tế ảo cùng chuyên gia người Pháp François Serre

Lâm Hạnh • 17-01-2018 • Lượt xem: 3560
Trải nghiệm thực tế ảo cùng chuyên gia người Pháp François Serre

Công nghệ thực tế ảo đang "hút hồn" công chúng trẻ bởi nó cho phép người sử dụng tương tác trực tiếp vào câu chuyện, trò chơi hay sự kiện. Vào lúc 17 giờ ngày 20.1 tại Nest by AIA - tầng 2 tòa nhà Bitexco (Số 2 Hải Triều, Q.1) sẽ diễn ra hội thảo Thực tế ảo, ứng dụng trong lĩnh vực nghe nhìn và trong sáng tạo nghệ thuật với phần trình bày của của chuyên gia người Pháp François Serre. 

Công nghệ thực tế ảo là thuật ngữ miêu tả một môi trường được giả lập bởi con người. Các môi trường giả lập này là hình ảnh do con người chủ động thiết kế qua các ứng dụng phần mềm chuyên dụng, được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua kính thực tại ảo nhằm đem lại cho người dùng những trải nghiệm thực tế nhất như đang ở trong chính không gian đó. 

Đối với giới chuyên môn, công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality, viết tắt là VR) mang lại nhiều triển vọng mới trong cách kể chuyện và trải nghiệm của khách hàng. Đối với đa số công chúng, VR cho phép khán giả hoà nhập thực sự và tham gia vào những câu chuyện, trò chơi và sự kiện. VR ngày càng trở nên phổ biến đối với mọi đối tượng và thật sự là một thách thức cho tương lai, về mặt sáng tạo nghệ thuật cũng như marketing và kinh tế.

Buổi trò chuyện với François Serre, chuyên gia người Pháp về thực tế ảo, chủ tịch Hiệp hội Prenez du relief và giám đốc Liên hoan "Trào lưu 3D, điểm hẹn 3D và VR tại Angoulême", sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về công nghệ thực tế ảo và các ứng dụng thực tế ảo trong sáng tác nghệ thuật. Người tham dự hội thảo có thể trải nghiệm thực tế ảo bằng mắt kính chuyên dụng và nội dung 360° dành cho công chúng.

François Serre là người xây dựng chương trình "Các công nghệ mới" tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Clermont Ferrand, Interfilm de Berlin và là chuyên gia tư vấn về VR cho cơ quan điện ảnh Unifrance.

Hội thảo do Viện Pháp tại TP.HCM tổ chức. Đăng ký ở link https://goo.gl/FxPy3m  để được tham dự miễn phí.