Thể thao

Tự mình bước đi để chinh phục ngọn núi cao nhất Đông Dương - đỉnh Fansipan

Hoa Cát • 27-11-2017 • Lượt xem: 10181
Tự mình bước đi để chinh phục ngọn núi cao nhất Đông Dương - đỉnh Fansipan

Tuyến cáp treo lên tới gần đỉnh Fansipan đã giúp cho số lượng du khách tăng vọt. Bạn sẽ không cần đi cả chặng đường dài qua những đồi, những núi, những suối hay phải ở lại qua đêm trong rừng, mà hoàn toàn có thể đi và về chỉ trong một buổi. Nhưng có lẽ, những người đã từng tự mình vượt qua khó khăn trên từng mét đường đi, sẽ hiểu được cảm giác “chiến thắng” bản thân mình khi đặt chân lên đỉnh Fansipan.

Trước kia, dân du lịch có thể leo Fansipan qua 3 đường: Trạm Tôn, Cát Cát, Sín Chải, nhưng cho tới nay, chỉ có mình tuyến Trạm Tôn được hoạt động, vì thế cung đường này đã được tôn tạo nhiều điểm nghỉ tại độ cao 2200m và 2800m, cùng với đó là nhiều thiết kế hỗ trợ du khách.

Hành trình chinh phục đỉnh Fansipan - Ảnh: Duy Hùng

Thông thường, bạn sẽ mua tour 2 ngày 1 đêm có bán tại rất nhiều các công ty du lịch, thời gian đi từ sáng hôm nay tới chiều hôm sau đã về lại thị trấn nên hoàn toàn có thể sắp xếp thời gian chơi thêm ở Sa Pa.

Bạn sẽ cần sức khỏe và tinh thần thật tốt - Ảnh: Duy Hùng

Để vượt qua cung đường đầy thử thách này - Ảnh: Duy Hùng

Trekking Fansipan không phải cung đường lên thẳng, mà sẽ lên xuống qua những ngọn đồi, thảm cỏ, dốc đá và cả lội suối, bởi thế bạn sẽ cần sức khỏe và tinh thần thật tốt mới có thể chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương. Những bữa cơm nấu vội nhưng vẫn ăn một cách ngon lành, không phải chăn ấm đệm êm mà là không khí lạnh ngắt vẫn ngủ ngon, đường xa nhưng quyết không bỏ cuộc, đó chính là điều lớn nhất bạn nhận được khi tự mình chinh phục đỉnh Fansipan.

Biển mây hùng vì buổi sớm mai - Ảnh: saodieu

Một trải nghiệm không thể nào quên - Ảnh: Duy Hùng

Cảm giác đứng giữa không gian núi non hùng vĩ,  sáng sớm biển mây bồng bềnh, đón những tia nắng đầu tiên trên đỉnh núi Fansipan chắc có lẽ là trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời. Hãy một lần thử thách bản thân, hòa mình với thiên nhiên của vùng cao Tây Bắc.