Công nghệ

Twitter đình chỉ các tài khoản chia sẻ tuyên bố mới của ông Trump

Hoàng Vũ • 07-05-2021 • Lượt xem: 8526
Twitter đình chỉ các tài khoản chia sẻ tuyên bố mới của ông Trump

Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ một số tài khoản được cho là vi phạm lệnh cấm của công ty khi chia sẻ các tuyên bố từ trang web mới của cựu Tổng thống Trump.

Theo Reuters, Twitter tuần này đã đình chỉ một số tài khoản như @DJTDesk, @DJTrumpDesk, @DeskofDJT và @ DeskOfTrump1 do chia sẻ các nội dung từ trang web mới của cựu tổng thống Donald Trump có tên "From the Desk of Donald J. Trump", nơi ông đăng các thông điệp mà người theo dõi của ông có thể chia sẻ lên cả Facebook và Twitter.

"Như đã nêu trong chính sách nghiêm cấm những nỗ lực nhằm né tránh lệnh cấm, chúng tôi sẽ thực hiện hành động mạnh tay với các tài khoản có mục đích rõ ràng là thay thế hoặc quảng bá nội dung có liên quan tới một tài khoản bị đình chỉ", người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, một đại diện của Trump tuyên bố họ không liên quan gì tới các tài khoản bị đình chỉ trên.

Cựu Tổng thống Donald Trump trước đó đã bị Twitter đình chỉ tài khoản hơn 88 triệu người theo dõi sau khi bị cáo buộc kích động cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hồi tháng 1 năm nay. Nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Snapchat... cũng có những động thái tương tự.


Hình chụp tài khoản Twitter của Donald Trump bị đình chỉ - Ảnh: Internet

Twitter khẳng định rằng lệnh cấm của họ đối với ông Trump là vĩnh viễn ngay cả khi ông ấy tái tranh cử và cho biết người dùng có thể chia sẻ nội dung từ trang Trump miễn là nó không vi phạm các quy tắc trong lệnh cấm của công ty.

Trong khi đó, hội đồng giám sát của Facebook hôm 5.5 ủng hộ mạng xã hội đình chỉ tài khoản của Trump, nhưng nói rằng công ty lẽ ra không nên làm điều đó vô thời hạn. Hội đồng này cho Facebook 6 tháng để quyết định phản ứng tương xứng.

Về phần mình, cựu tổng thống Trump cũng có kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội của riêng, Jason Miller, cố vấn của ông cho biết hôm 21.3.

Theo 1thegioi.vn