THỂ THAO

Vận động viên điền kinh Nikki Hiltz: 'Cộng đồng LGBTQ cần một chiến thắng'

Hoài Nhung • 15-07-2023 • Lượt xem: 1375
Vận động viên điền kinh Nikki Hiltz: 'Cộng đồng LGBTQ cần một chiến thắng'

Nikki Hiltz vừa trải qua một mùa giải trong mơ với vị trí về nhất tại Giải vô địch USATF 2023. 

Mới đây, vận động viên điền kinh Nikki Hiltz gây ấn tượng khi tham gia Giải vô địch USATF 2023 tại  Hayward Field ở Eugene, Oregon và trở thành người chiến thắng ở cự ly 1500 mét nữ. Đây cũng là lần chiến thắng thứ 3 của Hiltz trong năm nay, trước đó, cô đạt danh hiệu 1500 dặm trong nhà và đường trường. Không chỉ tự hào vì đây là một chiến thắng vẻ vang mà Nikki Hiltz còn khẳng định đây là một chiến thắng cho cộng đồng người chuyển giới. "Thật tuyệt vời. Tôi nghĩ hiện tại có rất nhiều sự ghét bỏ, đặc biệt là các dự luật được thông qua dành cho thanh niên chuyển giới. Tôi cảm thấy như cộng đồng LGBTQ cần một chiến thắng", nhà vô địch Giải USATF 2023 khẳng định. 


Nikki Hiltz xuất sắc giành chiến thắng Giải vô địch USATF 2023. 

Thêm vào đó, nữ vận động viên còn bày tỏ sự xúc động và tự hào khi nhìn thấy là cờ của cộng đồng chuyển giới được một người hâm mộ cầm trên tay. Hiltz chia sẻ: "Tôi đã nhìn thấy lá cờ chuyển giới đó ngay lúc tôi bước ra trước khi cuộc đua bắt đầu. Tôi không biết tên của họ hay họ là ai, nhưng họ đã mang theo lá cờ đó và tôi nghĩ rằng họ ở đây vì tôi"


Nikki Hiltz hạnh phúc vỡ òa khi vượt đối thủ để giành chức Vô địch mùa giải. Cô được biết đến là người chuyển giới phi nhị phân.

Khi mới nhập cuộc, Hiltz bị dẫn trước bởi Athing Mu (vận động viên chạy cự ly trung bình với hai huy chương vàng dưới thắt lưng) nhưng sau đó đã xuất sắc vượt qua đối thủ và chạm vạch đích với một nụ cười rạng rỡ. Chiến thắng dành cho Hiltz kết thúc với tỷ số 4:03.10, ngay trước Mu, người kết thúc với tỷ số 4:03.33. Sau khi dành chiến thắng, nữ vận động viên nhanh chóng tìm một người hâm mộ để tặng chiếc yếm đua của mình. 


Nữ vận động viên khẳng định đây là chiến thắng vẻ vang dành cho cộng đồng người chuyển giới. 

Nikki Hiltz từng công khai là người chuyển giới phi nhị phân vào năm 2021. Trước thời điểm đó, cô từng có ý định sẽ không bao giờ công khai về giới tính của mình trước công chúng. "Trước năm 2021, trước khi tôi công khai, tôi đã cam kết không bao giờ công khai và chia sẻ giới tính của bản thân", Hiltz kể lại trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu năm. "Về mặt cá nhân, thật tuyệt khi thấy tôi đã trưởng thành đến mức nào và tôi cảm thấy thoải mái khi là chính mình", cô nàng nói thêm. Vào tháng 4/2023, Hiltz xuất sắc trở thành vận động viên phi nhị phân công khai đầu tiên giành được Grand Blue Mile. 


Nikki Hiltz sinh năm 1994, đến từ Aptos, California. Cô được biết đến là một vận động viên chạy cự ly trung bình . Hiltz theo học trường trung học Aptos, tại đây, họ đã giành chức vô địch CIF California State Championship ở nội dung 1600 mét vào năm 2012.

Nguồn: nypost.com