THỂ THAO

Việt Nam có tấm vé thứ 13 tham dự Olympic Paris 2024

Đăng Khôi • 22-06-2024 • Lượt xem: 622
Việt Nam có tấm vé thứ 13 tham dự Olympic Paris 2024

Võ sĩ judo Hoàng Thị Tình đã xuất sắc giành tấm vé chính thức thứ 13 tham dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

Ngày 22.6, theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao, võ sĩ judo Hoàng Thị Tình đã mang về thêm một suất chính thức tham dự Olympic Paris 2024 cho thể thao Việt Nam.

Theo đó, Hoàng Thị Tình (hạng 98 thế giới) đã xuất sắc giành HCV sau khi thắng đối thủ là võ sĩ Priscilla Morand người Mauritius (hạng 43) ở giải Lima Panamerican Open 2024 tại Peru. Để giành quyền vào thi đấu trận chung kết hạng cân 48kg nữ, Hoàng Thị Tình đã lần lượt giành chiến thắng trước các đối thủ Diaz Martina (Chile, hạng 159) tại tứ kết và Solis Jacqueline (Guatemala, hạng 65) tại bán kết.

Hoàng Thị Tình (thứ hai từ trái sang) giành HCV 

Theo quy định tính suất dự Olympic Paris của môn judo, mỗi hạng cân sẽ có 17 suất dành cho các võ sĩ hàng đầu theo bảng xếp hạng thế giới. Châu Á có 10 suất cho mỗi nội dung. Trong 10 suất của châu Á ở nội dung nữ, Hoàng Thị Tình xếp thứ 9 với tổng điểm xếp hạng giành được là 213 điểm.

Để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế hướng tới Olympic Paris 2024, VĐV Hoàng Thị Tình của Thanh Hóa đã tập trung cùng đội tuyển judo Việt Nam. Cô đã từng giành HCV ở 2 kỳ SEA Games 31, 32 và được kỳ vọng là một trong những gương mặt sáng giá của judo Việt Nam trong hành trình săn vé đi Olympic.

Hoàng Thị Tình trở thành VĐV thứ 13 của thể thao Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024. Trước đó, đoàn thể thao Việt Nam đã có 12 suất tham dự Olympic, đó là Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội); Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng); Trịnh Văn Vinh (cử tạ); Nguyễn Thị Hương (canoeing); Phạm Thị Huệ (rowing); Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông); Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing); Lê Quốc Phong (bắn cung). Việt Nam sẽ đợi thêm đội bắn cung và các suất đặc cách nữa.