ĐỜI SỐNG

Vietbank tặng 1 tỷ đồng xây dựng cầu tại Sóc Trăng

Anh Thư • 29-06-2018 • Lượt xem: 685
Vietbank tặng 1 tỷ đồng xây dựng cầu tại Sóc Trăng

Sáng ngày 28/06/2018, tại huyền Trần Đề, Tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra lễ khời công xây dựng cầu qua sông Tiếp Nhựt. Đây là loại công trình giao thông cấp IV với chiều dài 34m, tổng đầu tư là 1 tỷ đồng và được tài trợ hoàn toàn bởi Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank). Thời gian hoàn thành thi công 20/09/2018 và dự kiến đưa vào sử dụng 01/10/2018.

Tham dự lễ khởi công có Ông Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề;  Ông Hồ Đại Quang - GĐ Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Trần Đề; –đại diện Ban Lãnh Đạo Vietbank Chi nhánh Sóc Trăng cùng hàng trăm người dân liên ấp Chắc Tưng tham dự.

Việc xây cầu bê tông mới là đóng góp thiết thực giúp người dân tại các ấp Chắc Tưng, Bưng Chông, Bưng Cà Pốt, xã Tài Văn được thuận tiện hơn trong việc đi lại, nối liền các tuyến đường,

Xã Tài Văn - quê hương của những lễ hội dân gian cùng phong tục độc đáo đến từ sự giao thoa văn hóa của ba dân tộc Kinh – Khmer – Hoa vẫn còn là một vùng đất xa xôi, nghèo với điều kiện tự nhiên ít ưu đãi, đời sống chủ yếu của bà con vẫn là làm thuê làm mướn công nhật, vì vậy nhiều hộ gia đình vẫn chưa thể thoát nghèo.

Ước mơ của người dân địa phương có cây cầu vững chắc đã thành hiện thực. Đây là cây cầu không chỉ mang ý nghĩa nối liền các tuyến đường mà còn có ý nghĩa nhân văn rất cao, tạo điều kiện thuân lợi góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhận thấy đây là một hoạt động đặc biệt ý nghĩa, thiết thực dành cho người dân địa phương tại xã Tài Văn nói riêng và người dân Sóc Trăng nói chung. Vietbank đã quyết định tài trợ một tỷ đồng để xây cầu.

Vietbank với hệ thống mạng lưới 95 chi nhánh, phòng giao dịch tại 11 tỉnh, thành phố trọng điểm trên toàn quốc đang phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của các địa phương.

Song song với quá trình phát triển kinh doanh, Vietbank luôn ý thức chia sẻ với cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động từ thiện, an sinh như tài trợ học bổng, chương trình hiến máu nhân đạo, tài trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ em dị tật hở hàm ếch, quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ; chăm lo Tết cho đồng bào vùng sâu, vùng xa; tài trợ xây nhà tình nghĩa.