GIẢI TRÍ

Võ Hạ Trâm diện đồ Ấn Độ, ăn mừng lễ hội cùng gia đình chồng

Anh Châu • 28-10-2019 • Lượt xem: 2232
Võ Hạ Trâm diện đồ Ấn Độ, ăn mừng lễ hội cùng gia đình chồng

Nữ ca sĩ có nhiều trải nghiệm và hội ngộ với gia đình chồng tại Ấn Độ.


Chia sẻ một loạt ảnh mới trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm trong trang phục truyền thống của người Ấn Độ đã nhận được rất nhiều sự chú ý. Bởi rất hiếm nghệ sĩ nào từng mặc lên mình trọn vẹn bộ trang phục này. Đa số, mọi người chỉ có thể ngắm nhìn qua phim ảnh. Và việc diện lên người bộ trang phục ấn tượng này, nữ ca sĩ làm rất nhiều khán giả nhớ đến bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ "Cô dâu 8 tuổi" từng "làm mưa làm gió" tại Việt Nam.

Nhìn Võ Hạ Trâm chẳng khác gì các cô gái Ấn chính hiệu. Cô bôi bindi (chấm đỏ trên trán) và đeo những trang sức gây chú ý, bắt mắt. Được biết, nữ ca sĩ đang có những phút giây hạnh phúc khi hội ngộ với gia đình chồng, cùng khám phá và trải nghiệm tãi đất nước được xem là cái nôi của văn hóa, lịch sử và tôn giáo của nhân loại.

Đây cũng là lần đầu tiên giọng hát "Tiếng Việt" đến với đất nước này. Cô chia sẻ cảm xúc rất háo hức và thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp, những khoảnh khắc đặc biệt trong chuyến đi.

Đến Ấn Độ ngay dịp lễ Diwali - một trong những lễ hội quan trọng trong văn hóa Ấn Độ giáo, đây được xem là ngày Tết của người Ấn, Võ Hạ Trâm đã có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Bên cạnh đó, ông xã điển trai của nữ ca sĩ cũng luôn tháp tùng, chia sẻ cô vợ hiểu những văn hóa và tục lệ của đất nước mình.

Theo tìm hiểu, lễ Diwali còn được gọi là Lễ hội ánh sáng vì mọi người có phong tục thắp đèn dầu bấc vải (gọi là dipa) để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của các thiện trước cái ác. Lễ hội cũng đóng vai trò quan trọng trong Phật giáo, đạo Sikh và đạo Jain.

Trước khi tới đêm Diwali, người dân phải làm sạch, cải tạo và trang trí nhà cửa và văn phòng của họ. Vào đêm Diwali, người Ấn Độ giáo mặc những bộ quần áo mới hay bộ quần áo tốt nhất của họ, thắp sáng lên Diyas (đèn và nến) bên trong và bên ngoài nhà của họ, tham gia puja gia đình (cầu nguyện) thường để Lakshmi - nữ thần của sự giàu có và thịnh vượng.

Cô dành 9 ngày ở Ấn Độ để hưởng trọn lễ hội đặc biệt này. Cô cho biết, tại thành phố quê ông xã Vikas và những nơi ghé du lịch, mức sống của người dân vừa phải và giá cả không quá đắt đỏ như các phố thị lớn như Mumbai, Delhi. Nữ ca sĩ cho rằng mình sinh ra để làm dâu Ấn Độ nên hợp ăn các món truyền thống do mẹ chồng nấu. Ra ngoài, cô chọn món Tây hoặc món chay để thưởng thức vì các nhà hàng ở Ấn đều có hai quầy phục vụ dành cho người ăn chay và ăn mặn.

Võ Hạ Trâm kết hôn vào năm 2018. Ông xã của cô là một doanh nhân quốc tịch Ấn Động nhưng đang sống và làm việc tại Việt Nam. 'Ông xã tôi rất dễ thương và cưng vợ', ca sĩ nói. Cô hài lòng với tình yêu và sự chung thủy của chồng sau thời gian gắn bó.

Ảnh: FBNV