Thể thao

Vở kịch Siam Niramit - giấc mơ của người Thái

Phan Ngân • 22-03-2018 • Lượt xem: 1163
Vở kịch Siam Niramit - giấc mơ của người Thái

Người Thái có thể cô đọng lịch sử hơn 700 năm của mình trong một trường đoạn kịch chỉ 80 phút, chứa đầy những giấc mơ và niềm tự hào của cả dân tộc. Đó chính là vở kịch sân khấu Siam Niramit - giấc mơ của người Thái 

Siam Niramit được vinh danh là một trong những vở kịch sân khấu thành công nhất hiện nay - Ảnh: Thailand Travel

Siam Niramit - vở kịch sân khấu hoành tráng nhất Thái Lan, cũng nằm trong danh sách những vở kịch thu hút khách nhất thế giới. Niramit nghĩa là giấc mơ, Siam là quốc hiệu cổ của Thái được dùng mãi đến những năm 1939.

Không giống với múa rối nước Việt Nam hay những buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống co cụm lại trên một sân khấu nhỏ, người Thái tự hào đặt Siam Niramit trong hội trường của nhà hát Ratchada, với sức chứa 1.500 người và là nơi giữ kỉ lục guiness nhà hát cao nhất thế giới.

Sân khấu Ratchada tọa lạc trên tầng 4 của toà nhà Esplanade là nơi những buổi biểu nghệ nghệ thuật mang tầm quốc tế được diễn ra - Ảnh: bangkokarchitect.com

Mang trên mình trọng trách truyền tải lịch sử, văn hoá của cả dân tộc Siam trong suốt hơn 700 năm bề dày lịch sử, chương trình được đầu tư những trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật tối tân nhất với hệ thống đèn chiếu sáng dày đặc và dàn âm thanh kỹ thuật cao, cùng với đó là sân khấu với diện tích gần 12 mét vuông, đủ chỗ cho sự xuất hiện của những chú voi và dê thật, cùng 150 diễn viên xuyên suốt buổi diễn.

Đây là nơi hiếm voi bạn được thấy những ‘nghệ sĩ’ mũi dài này trổ tài đấy - Ảnh: Internet

Siam Niramit được chia làm 3 phân đoạn lớn: “Hành trình trở về với lịch sử”, “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam Giới”, và “Hành trình đến với những lễ hội vui nhộn. Khán giả sẽ được khéo léo dẫn dắt lạc vào thế giới cổ xưa của triều đại Lanna (triều đại cổ nhất ở Thái) với tiếng Klong sabatchai (trống chiến thắng) dồn dập rồi nhanh chóng choáng ngợp trước những màu sắc văn hoá của những di sản khắp mọi miền đất nước. Các lễ hội văn hoá, truyền thống, di sản tinh thần và đức tin cũng như sự phát triển của dân tộc Thái cũng được khéo léo lồng ghép để đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong sự choáng ngợp mang lại bởi bối cảnh hoành tráng.

150 diễn viên với hơn 500 bộ trang phục trong suốt vở kịch 80 phút sẽ đòi hỏi bạn sự tập trung kha khá để không ‘lạc trôi’ khỏi vở diễn đấy - Ảnh: Internet

Sân khấu Ratchada toạ lạc ngay trung tâm Bangkok nên rất tiện lợi cho việc di chuyển. Giá vé buổi diễn dao động từ 1-2.5 triệu cho từng gói khác nhau. Ngoài buổi diễn, du khách đến đây còn có thể du ngoạn làng văn hoá Thái, vui đùa cùng các chú voi hoặc chụp hình lưu niệm cùng các diễn viên trong đoàn.