THỂ THAO

Vòng chung kết U.19 Quốc gia 2023: Trông chờ những bất ngờ từ các đội bóng miền Nam

Huyền Hân • 23-04-2023 • Lượt xem: 1339
Vòng chung kết U.19 Quốc gia 2023: Trông chờ những bất ngờ từ các đội bóng miền Nam

Nhắc đến bóng đá trẻ Việt Nam trong những năm gần đây, hầu như các đội bóng miền Nam không được đánh giá cao như xưa. Nhưng Vòng chung kết U19 Quốc gia 2023 thì có thể hoàn toàn khác, các đội bóng phía Nam đã thể hiện tốt tại Vòng loại, nhiều cầu thủ xuất sắc đã ghi đậm dấu ấn. Vì vậy, rất mong chờ một luồng gió mới, một khí thế mới, và biết đâu có một cuộc lật đổ mới từ các đội bóng miền Nam mang tới cho giải đấu U.19 Quốc gia lần này.

Xem thêm: 

U.19 Bình Phước đánh bại U.19 HAGL chỉ sau 26 phút 

Nguyễn Thành Đạt (U.19 Viettel) nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận, xem đây là tiền đề để phấn đấu

Bảng A: Không nên đánh giá thấp chủ nhà Tây Ninh

Ở bảng A gồm có 4 đội: U.19 Tây Ninh, U.19 Khánh Hòa, U.19 Hà Nội, U.19 SHB Đà Nẵng. Nhìn vào năng lực đào tạo trẻ trong suốt những năm qua, U.19 Hà Nội và U.19 SHB Đà Nẵng và cả Khánh Hòa được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Tây Ninh. Nhưng những ai đã theo dõi Vòng loại vừa qua, sẽ thấy sự tiến bộ rất rõ ràng của U19 Tây Ninh qua từng trận đấu. 

Ở giai đoạn lượt đi Vòng loại Tây Ninh thi đấu không tốt, nhưng sang lượt về họ thi đấu một cách tốt hơn, U.19 Tây Ninh đã kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 3 với 17 điểm bảng D xếp sau U.19 Bình Dương và U.19 Bình Phước. Trong hai năm trở lại đây, bóng đá Tây Ninh đang cố gắng tập trung vào đào tạo trẻ để xây dựng và phát triển bóng đá Tây Ninh một cách ổn định và lâu dài hơn. Hiện tại, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Hồ Thanh Hào, U.19 Tây Ninh có những nhân tố tạo dấu ấn đậm nét tại vòng loại như cầu thủ Trương Đan Huy. Trương Đan Huy đang cho thấy mình là chân sút chủ lực của Tây Ninh với 6 bàn thắng ở Vòng loại, thuộc top đầu những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng tại vòng loại lần này. 


U.19 Tây Ninh (áo xanh)

Ngoài ra, U.19 Tây Ninh cũng có những nhân tố khác cũng khá hay như Hồ Quốc Thịnh, Phạm Hoàng Thái, Bùi Duy Khánh, Đặng Gia Thiên. Và với tư cách là chủ nhà của giải đấu lần này, U.19 Tây Ninh đang khao khát chứng tỏ mình cũng như cố gắng mang lại niềm vui cho khán giả nhà. Và chắc chắn dưới sự cổ vũ của khán giả, sẽ là động lực cực kỳ lớn cho các cầu thủ trẻ Tây Ninh. Tây Ninh xem đây là giải đấu là tiền đề, là bàn đạp, là động lực để đưa bóng đá Tây Ninh quay trở lại trong tương lai. Với tư cách chủ nhà, U.19 Tây Ninh đang rất muốn có thể góp mặt ở Tứ kết và nếu có thể thì sẽ đi xa hơn. Vì vậy, các đội bóng trong bảng như U.19 Hà Nội, U.19 Đà Nẵng, U.19 Khánh Hòa không nên chủ quan hay xem thường U.19 Tây Ninh. Đây có thể là kẻ “phá bĩnh” tại bảng đấu này.

Bảng B: Có thể trông chờ U.19 Bình Phước sẽ tạo ra bất ngờ

Ở bảng B sẽ có sự góp mặt của bốn đội bóng U.19 Viettel, U.19 Hoàng Anh Gia Lại, U.19 Bình Phước và U.19 An Giang. Nhìn vào sẽ thấy sự phân cấp tương đối rõ ràng: 2 đội bóng có bề dày thành tích trong đào tạo tạo trẻ và 2 đội bóng còn chưa tạo dấu ấn nhiều. Nhưng nhìn qua Vòng loại, người hâm mộ hoàn toàn có thể trông chờ bất ngờ từ “chú ngựa ô” Bình Phước và một kẻ có thể rất khó chịu là An Giang.


U.19 Bình Phước


U.19 An Giang

U.19 Bình Phước trong hai năm trở lại đây, cho thấy đào tạo trẻ của họ là khá tốt. Mới đây, U.17 Bình Phước cũng lọt vào vòng tứ kết U.17 Quốc gia 2023. Và lứa cầu thủ trẻ này là nòng cốt tham dự U.19 lần này. Và đây cũng được xem là lứa cầu thủ tài năng, kế cận, bổ sung cho đội 1 Câu lạc bộ bóng đá Bình Phước trong tương lai. Bình Phước cũng có những cầu thủ xuất sắc như Nguyễn Tuấn Sang. Đây được xem là Messi của Bình Phước. Và U.19 An Giang đã lách qua khe cửa hẹp ở phút chót của bảng E để đến Vòng chung kết. U.19 Long An đã tự đánh mất vé của mình, khi thất bại trước U.19 Tiền Giang. Và người ta thường nói “chết hụt” sẽ sống rất dai. Vì vậy, U.19 Bình Phước và U.19 An Giang sẽ là đối thủ khó chịu cho U.19 Viettel và U.19 Hoàng Anh Gia Lai.

Bảng C: Trông chờ Bình Dương, Đồng Tháp cũng có thể tạo nên bất ngờ

Bảng C có sự góp mặt của 4 đội U.19 Bình Dương, U19 Đồng Tháp, U.19 Đông Á Thanh Hóa và U.19 Sông Lam Nghệ An. So về trình độ, U.19 Bình Dương hoàn toàn có thể cạnh tranh quyết liệt cùng U.19 Thanh Hóa và U.19 Sông Lam Nghệ An. Bóng đá trẻ Bình Dương trong những năm qua luôn tạo được dấu ấn và sản sinh những cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam. Đồng Tháp cũng đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc của bóng đá trẻ trong vài năm qua. Đồng Tháp đang từng bước muốn tìm lại hào quang của bóng đá Đồng Tháp khi xưa. Và nên nhớ, U.19 Bình Dương và U.19 Đồng Tháp ở vòng loại thi đấu cực kỳ tốt và là hai đội đầu bảng của bảng D và bảng E. Vì vậy, bảng đấu này thật sự là cuộc cạnh tranh cực kỳ quyết liệt và sẽ rất khó đoán.


U.19 Bình Dương


U.19 Đồng Tháp

Vòng chung kết Giải bóng đá Vô địch U.19 Quốc gia sẽ diễn ra tại Tây Ninh, bắt đầu từ ngày 22/4 đến 4/5 với sự góp mặt của 12 đội bóng xuất sắc đã vượt qua Vòng loại là Viettel, Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Becamex Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang cùng đội chủ nhà Tây Ninh.

Lễ khai mạc VCK Giải bóng đá Vô địch U.19 Quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ 15 ngày 22/4 tại SVĐ tỉnh Tây Ninh. Các trận đấu trong khuôn khổ của mùa giải sẽ được mở cửa miễn phí.

Thông tin thêm:

Vòng Chung kết Giải Bóng đá Vô địch U.19 Quốc gia sẽ chính thức được diễn ra tại Tây Ninh. Bắt đầu từ ngày 22/4/2023 đến ngày 04/5/2023 với 25 trận đấu hấp dẫn của 12 đội bóng tiêu biểu ở vòng bảng là Viettel, Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Becamex Bình Dương, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang cùng đội chủ nhà Tây Ninh.

12 đội bóng xuất sắc sẽ tranh tài từ ngày 22/4 đến 04/5 tại sân vận động tỉnh Tây Ninh và sân Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Tây Ninh.

Lễ khai mạc Vòng chung kết Giải Bóng đá Vô địch U.19 Quốc gia 2023 sẽ diễn ra vào lúc 17g15 ngày 22/2/2023 tại SVĐ tỉnh Tây Ninh. Các trận đấu trong khuôn khổ của mùa giải sẽ được mở cửa miễn phí. 

Ngoài ra, khán giả có thể theo dõi trực tuyến thông qua livestream trên các nền tảng như: Fanpage U.19 - U.21 Thanh Niên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, kênh YouTube Thể thao 360 (Báo Thanh Niên), VFF Channel (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam),...