Công nghệ

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng

RPM • 23-03-2018 • Lượt xem: 10111
Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng

Mẫu AeroMobil 5.0 VTOL thế hệ mới có được thiết kế với khả năng cất cánh/hạ cánh như trực thăng.

Mới đây, hãng Aeromobil vừa giới thiệu mẫu concept phiên bản của dòng xe bay nổi tiếng, chiếc AeroMobil 5.0 VTOL có thể cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự như máy bay trực thăng. 

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 1

Cùng với dòng xe bay khác của hãng là AeroMobil 4.0 STOL với khả năng cất cánh và hạ cánh ngắn trên đường băng. Với sự đa dạng về sản phẩm, hãng Aeromobil hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề của vận tải hàng không cá nhân trong tương lai.Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 2

Trước đó vào năm 2013, nguyên mẫu Aeromobil 2.5 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công. Hiện tại, chiếc AeroMobil 4.0 STOL hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và cung cấp chuyến đi trong thành phố có tầm hoạt động lên đến 700km, tăng gấp đôi so với hầu hết các mẫu xe bay hiện nay. Điều này đã mở ra nhiều hy vọng cho loại phương tiện di chuyển mang tính cách mạng này.

Mẫu concept AeroMobil phiên bản 5.0 VTOL có 4 chỗ ngồi. Cũng giống như những phiên bản trước chiếc xe bay của AeroMobil có khả năng bay tự hành và khả năng chạy trên đường bộ như xe hơi. AeroMobil 5.0 VTOL có hai motor điện điều khiển ở hai cánh quạt để cất cánh theo chiều đứng, hạ cánh an toàn. Và phía sau có thêm một motor gắn cánh quạt nữa cung cấp lực đẩy cho xe.

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 3

So với những chiếc xe bay phiên bản trước của AeroMobil, phiên bản 5.0 VTOL có những cải tiến sau: Nhờ cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng nên không cần đường băng để cất cánh, nhờ thiết kế mới nên khả năng khiểm soát được tăng cường ổn định và thoải mái trong khi bay. Gói pin và hệ thống dẫn động được nâng cấp, tối đa hóa việc sử dụng trong cả hai trường hợp sử dụng đô thị và liên đô thị.

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 4

Ông Juraj Vaculik, đồng sáng lập và là CEO của AeroMobil cho biết: “Chiến lược đa dạng sản phẩm có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ di chuyển quãng đường ngắn với chiếc AeroMobil 5.0 VTOL và đường dài bằng AeroMobil 4.0 STOL. Chúng tôi tạo nên những chiếc xe bay đa năng mà chúng có thể bay được và lái được, đó là những gì chúng tôi có thể cung cấp với kinh nghiệm đội kỹ thuật quốc tế của AeroMobil trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ.”

 

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 5