GIẢI TRÍ

Xúc động với tâm sự của Quang Dũng về người mẹ tần tảo 

Anh Châu • 29-10-2019 • Lượt xem: 455
Xúc động với tâm sự của Quang Dũng về người mẹ tần tảo 

Nam ca sĩ viết những lời dành cho mẹ, nhân ngày sinh nhật tuổi 80.

Viết trên trang cá nhân, nam ca sĩ khiến mọi người xúc động khi đọc được những dòng tâm sự dành mẹ của mình. Được biết, mẹ của Quang Dũng năm nay đã 80 tuổi, bà đã dành hết tuổi xuân để nuôi dạy, lo lắng và chăm sóc gia đình.

Nam ca sĩ viết: "Má. Cả một đời chỉ biết về gia đình chồng và con. 10 người con với 4 lần vĩnh biệt. Khóc cười với hạnh phúc lẫn chia xa của mỗi đứa con...80 tuổi mới có sinh nhật đầu tien trong đời. Ngày xa xưa lớn lên lấy chồng rồi sinh con, cả đời tả tơi vì cơm áo. Có biết sinh nhật là gì đâu, tảo tần với chợ búa, con cái thì đứa lớn bồng bế đứa nhỏ cứ thế mà lớn dần theo năm tháng.

Cách đây vài tuần cả nhà cùng ăn cơm với nhau, bàn luận chuyện làm sinh nhật má, thuyết phục đủ điều cuối cùng má đồng ý (cả một trời hạnh phúc với gia đình). Má dặn mua 5 cái thiệp để mời bạn, về kheo là mời được 2 người bạn rồi, là người hàng xóm (thương gì đâu luôn).

Nhớ lại năm 60 tuổi lần đầu tiên rời Quy Nhơn vô Sài Gòn (giống như đi xuất ngoại vậy, lo lắng đủ thứ) vô Sài Gòn nhìn gì cũng ngỡ ngàng cái gì cũng lo lắng, sợ con đi sớm về khuya, thăm con vài ngày rồi về. Sau đó 1,2 năm mới vô lại Sài Gòn. Rồi bây giờ mọi sự thích nghi và an tâm nên ở lại với các con.

Má, con viết những dòng cảm xúc này, con vừa hạnh phúc vừa âu lo. Với tuổi cao sức yếu với nắng gió trở trời. Má an tâm. Tụi con luôn chăm lo và gần gủi bên má. Tụi con chỉ mong má vui cười an nhiên với cuộc sống và sống mãi bên con cháu. Má là suối nguồn là tình thương vĩnh cửu của đời con. 30/10 Chúc mừng sinh nhật Má thương yêu". 


Chia sẻ của Quang Dũng dành cho mẹ

Lời tâm sự đầy chân tình này đã gây xúc động cho những ai đọc được dòng chia sẻ của Quang Dũng. Khán giả cũng bất ngờ, bởi Quang Dũng vốn là người kín tiếng, ít chia sẻ về cuộc sống riêng. Nhưng nay, khi đọc những dòng tâm sự xúc động này, nhiều người nhận thấy, đâu đó bên ngoài vẻ trầm lắng của Quang Dũng cũng rất dạt dào tình cảm.

Các đồng nghiệp và người hâm mộ cũng gửi gắm lời chúc sức khỏe đến mẹ của nam ca sĩ. Quang Dũng cũng cho biết, trong vài năm trở lại đây, mẹ đã chuyển hẳn vào Sài Gòn để sinh sống. Nam ca sĩ cũng dành nhiều thời gian để chăm sóc, đưa mẹ đi du lịch, tận hưởng cuộc sống sau bao năm vất vả lo cho gia đình và con cái.