ĐỜI SỐNG

12 trẻ mầm non nhập viện trong đêm, nghi bị ngộ độc thực phẩm

DDVN • 24-09-2023 • Lượt xem: 2508
12 trẻ mầm non nhập viện trong đêm, nghi bị ngộ độc thực phẩm

Trong đêm 23.9, có 12 trẻ học tại Trường mầm non Ban Mai (phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh) nhập viện với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng từ 21-23 giờ ngày 23.9, Khoa Nhi tiếp nhận và điều trị cho 6 trẻ lứa tuổi mầm non với chẩn đoán đau bụng, buồn nôn chưa rõ nguyên nhân. Sau khi nhập viện, các bệnh nhi này đã được bác sĩ bù dịch, điện giải và xét nghiệm kiểm tra.

Nguồn tin cho biết, đối với các trường hợp đau bụng, nôn hàng loạt như thế này có thể nghĩ đến nguyên nhân ngộ độc thực phẩm. Đến trưa nay (24.9), các triệu chứng của 6 bệnh nhi nói trên đã thuyên giảm, 2 cháu ổn định đã được xuất viện, 4 cháu còn lại đang được theo dõi thêm, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Một bệnh nhi được điều trị tại Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh: BSCC

Cũng trong đêm 23.9, Bệnh viện đa khoa TP.Hà Tĩnh tiếp nhận 6 bệnh nhi học tại Trường mầm non Ban Mai (phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh), với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Lãnh đạo bệnh viện này cho biết, các bệnh nhân được người nhà đưa vào viện có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm nhẹ. Sau khi được các bác sĩ điều trị, sức khỏe của các cháu đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Đại diện Trường mầm non Ban Mai (phường Bắc Hà, TP.Hà Tĩnh) xác nhận với báo chí trường có 75 cháu ăn bán trú tại trường. Trong đêm 23.9, hơn 10 học sinh của trường có dấu hiệu nghi ngộ độc và được phụ huynh đưa đến cơ sở y tế để khám, điều trị.

Trung tâm Y tế TP.Hà Tĩnh và Trạm Y tế phường Bắc Hà đã đến kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn tại Trường mầm non Ban Mai, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc 12 cháu bé bị các triệu chứng nói trên.

Theo Quang Cường/1thegioi.vn