ĐỜI SỐNG

127 người tử vong trong cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

Hoàng Sơn • 02-10-2022 • Lượt xem: 183
127 người tử vong trong cuộc bạo loạn ở giải VĐQG Indonesia

Mới đây, tại giải vô địch quốc gia Indonesia, đấu giữa Arema FC với Persebaya Surabaya đã xảy ra một cuộc bạo loạn khiến 127 người tử vong, trong đó bao gồm cảnh sát và người hâm mộ.

Xem thêm:

U.20 Indonesia thu hút nhiều tài năng trẻ

Được biết trận đấu trên diễn ra trên sân Kanjuruhan ( sân nhà Arema FC), đội khách Persebaya Surabaya đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2 trước đội chủ nhà. Do không thể chấp nhận được kết quả nên các cổ động viên của Arema FC đã nổi loạn và lao xuống sân, nhảy qua hàng rào và tấn công cả lực lượng cảnh sát. Để trấn áp những cổ động viên quá khích, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay vào đám đông người hâm mộ. 


Nhiều cổ động viên tử vong trong cuộc bạo loạn trên sân Kanjuruhan

Nhiều cổ động viên cảm thấy khó thở sau khi hít phải khí hơi cay từ cảnh sát, trong khi một số cổ động viên khác bất tỉnh ngay trên sân. Theo thống kê tờ Bola, tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 127 người tử vong trong cuộc bạo động diễn ra trên sân Kanjuruhan. Các nạn nhân xấu số được xác định bao gồm có 2 cảnh sát và 125 cổ động viên. Ngoài ra, những người bị thương nặng cũng nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Trên trang cá nhân, đội bóng chủ nhà Arema FC đã gửi lời chia buồn đối với các cổ động viên: "Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc về thảm họa ở Kanjuruhan. Ban quản lý Arema FC cũng chịu trách nhiệm xử lý các nạn nhân, cả những người đã chết và những người bị thương".  

Chủ tịch liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan cũng lên tiếng về sự việc này: "PSSI lấy làm tiếc về hành động của những người hâm mộ Arema FC tại sân vận động Kanjuruhan. Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân và tất cả các bên về vụ việc này. PSSI đã ngay lập tức thành lập một nhóm điều tra". 


Xe cảnh sát bị lật đổ trong vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan

Hiện tại, giải vô địch quốc gia Indonesia sẽ bị đình chỉ trong 1 tuần và sẽ có thông báo mới nhất về vụ việc. PSSI cũng đưa ra án phạt dành cho CLB Arema sẽ không được tổ chức bất kỳ trận đấu nào trên sân nhà cho đến hết mùa giải.