GIẢI TRÍ

20th Century Fox của Disney chính thức khai tử

Phong Châu • 13-08-2020 • Lượt xem: 212
20th Century Fox của Disney chính thức khai tử

Disney thông báo hôm 10.8 rằng họ sẽ đổi tên 20th Century Fox Television thành 20th Television. Điều này đồng nghĩa với việc hãng cũng bỏ cả chữ "Century" và "Fox". Và như vậy, thương hiệu sản xuất phim đình đám thế giới đã chính thức khai tử.

Với quyết định mới, logo và nhận dạng thương hiệu của hãng phim vẫn được giữ theo kiểu dáng cũ. Tuy nhiên, những dòng chữ bị loại bỏ sẽ không còn xuất hiện trên đó. Thay vào đó là chữ Television. Những phim được phát sóng trước khi đổi thương hiệu vẫn sẽ được giữ nguyên logo và tên cũ.

Việc Disney cắt chữ Fox ra khỏi tất cả các hãng phim của mình với lý do "chúng có thể gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng" được xem là hợp lý. Bởi điều này tránh gây ra sự nhầm lẫn và phân biệt với Fox Entertainment, Fox Sports và Fox News, những kênh truyền hình của Fox, không liên quan gì đến Disney. Động thái này diễn ra sau khi Disney thỏa thuận 71 tỷ USD để mua lại nhiều tài sản của Fox hồi tháng 3 năm ngoái.

Theo thỏa thuận trong thương vụ này, Disney sẽ nhận các tài sản như kênh truyền hình cáp FX và National Geographic, xưởng phim 20th Century Fox, và thêm 30% cổ phần trong dịch vụ truyền hình theo yêu cầu Hulu.

Ngoài ra, Disney cũng sẽ đổi thương hiệu các hãng phim truyền hình khác mà họ sở hữu. Cụ thể, ABC Studios và ABC Signature Studios sẽ được đổi thành ABC Signature trong khi Fox 21 Television Studios sẽ trở thành Touchstone Television.

20th Century Fox được thành lập vào năm 1935, là sự hợp nhất của Twentieth Century Pictures và Fox Films. Thương hiệu sản xuất nhiều bộ phim nổi tiếng và được yêu thích trong lịch sử Hollywood. Thương hiệu 20th Century Fox vô cùng quen thuộc với người yêu điện ảnh trên kháp thế giới và qua nhiều thập kỷ.

Theo Minh An/Motthegioi.vn