GIẢI TRÍ

'30 chưa phải Tết' chính thức vượt ải kiểm duyệt, ra rạp đúng như dự kiến

Anh Châu • 20-01-2020 • Lượt xem: 2526
'30 chưa phải Tết' chính thức vượt ải kiểm duyệt, ra rạp đúng như dự kiến

Theo chia sẻ của đạo diễn Quang Huy, bộ phim vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp sau khi kiểm duyệt.

Thời gian qua, ekip của 30 chưa phải Tết và người hâm mộ điện ảnh rất lo lắng khi bộ phim chưa được cấp phép dù ngày dự kiến phát hành đã cận kề.  Sau gần hai tuần chờ đợi phản hồi cuối cùng từ Cục Điện ảnh, tác phẩm đã được cấp giấy phép phát hành, ra rạp vào ngày 25/1/2020 (nhằm ngày mùng Một Tết) như dự kiến ban đầu.

Trái với nhiều ý kiến lo ngại bộ phim sẽ bị cắt, sửa trở thành bộ phim không liền lạc, Đạo diễn Quang Huy chia sẻ: 'Chúng tôi đã nhận được thông báo sẽ có giấy phép phổ biến phim 30 chưa phải Tết sau khi chúng tôi nộp bản phim lưu chiểu đúng theo bản đã được duyệt. Bằng tinh thần lắng nghe, nghiêm túc tôn trọng luật điện ảnh và các cơ quan quản lý nhà nước, sự kiên trì bảo vệ tác của chúng tôi cùng sự cởi mở chia sẻ tầm nhìn sáng tác của chúng tôi từ Hội Đồng Duyệt Phim và Cục Điện Ảnh, chúng tôi vẫn giữ được câu chuyện nguyên vẹn ý nghĩa, thông điệp của mình.

Thật may mắn vì điều khiến tôi lo lắng nhất đã không xảy ra đó là mất đi cảm xúc của tôi tạo ra, cảm xúc luôn là yếu tố quan trọng nhất trong các bộ phim của tôi. Thật nhàm chán nếu xem một bộ phim mà không có cảm xúc, nhất là một bộ phim gia đình.

Tôi cảm kích tất cả những lời hỏi thăm động viên và cầu nguyện của những đồng nghiệp, bạn bè, ekip và khán giả dành cho bộ phim 30 chưa phải Tết.'

30 chưa phải Tết do Quang Huy đạo diễn, phối hợp cùng biên kịch Nhật Bành - Bình Bồng Bột chắp bút. Bộ phim được thực hiện dành riêng cho mùa Tết năm nay, với sự tham gia của Trường Giang, Mạc Văn Khoa, NSND Việt Anh, NSND Hồng Vân, Tấn Beo, Phương Thanh, Lãnh Thanh, Oanh Kiều, Huỳnh Kiến An, ca sĩ Đức Phúc, Kai Đinh...

Quang Huy cũng đã có chia sẻ về bộ phim cũng như liên quan đến gia đình trên trang cá nhân: "Premiere Thần Tượng 2013, năm đó bố tôi viết caption như này: 'Trước thành công của người con, bao giờ cũng có bóng dáng người cha ở phía sau làm Fan ruột'. Tôi muốn 30 Chưa Phải Tết phải có premiere và sẽ có một bức ảnh tôi ở phía sau, bố tôi đứng trước. Tôi muốn bố của tôi sẽ được xem trọn vẹn trên màn ảnh rộng vào ngày premiere cùng với họ hàng và bạn bè của bố."


Dòng chia sẻ của Quang Huy

Vậy là mùa Tết năm nay sẽ sôi động hơn khi có cả 3 phim 30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đều có đầy đù những "ông hoàng - bà hoàng" phòng vé, tin chắc sẽ có phim "phá đảo" doanh thu cho nền điện ảnh Việt Nam.