ĐỜI SỐNG

4 xu hướng chăm sóc da mới đáng chú ý của phụ nữ Hàn Quốc

Quỳnh Phương • 14-03-2023 • Lượt xem: 1151
4 xu hướng chăm sóc da mới đáng chú ý của phụ nữ Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia nổi tiếng trong ngành chăm sóc sắc đẹp. Họ gần như dẫn đầu châu Á về xu hướng chăm sóc da và các sản phẩm chăm sóc da. 

Thời gian gần đây, phụ nữ Hàn rất ưa chuộng xu hướng chăm sóc da tối giản với các thành phần như vitamin A, dầu hạt lê, sản phẩm tẩm diệp lục và thành phần lên men. Hãy cùng bắt nhịp xu hướng chăm sóc da tối giản mới nhất của phụ nữ Hàn Quốc để rút ngắn thời gian chăm sóc da mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. 

Quy trình chăm sóc da đơn giản hơn với các sản phẩm tối thiểu.

Chăm sóc da bằng vitamin A

Retinol đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình kịch bản chăm sóc da vào năm 2021. Dẫn xuất Vitamin A này trở thành xu hướng chăm sóc da mới vì những lý do rất rõ ràng và nó cũng sẽ đúng với quy trình chăm sóc da của Hàn Quốc. Chắc chắn chúng ta sẽ thấy nhiều loại huyết thanh, dầu bôi mặt, mặt nạ và các sản phẩm bôi ngoài da có chứa retinol hơn.

Retinol là một dẫn xuất Vitamin A được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da.

Dầu hạt lê gai

Dầu hạt gai có thể là sản phẩm mới trong lĩnh vực chăm sóc da nhưng đang nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ các đặc tính của nó đối với các axit béo như Omega-6, Omega-9… Hàm lượng vitamin E có trong dầu thúc đẩy sự phát triển và tái tạo tế bào để mang lại làn da khỏe mạnh hơn.

Dầu hạt lê gai là một nguồn axit béo tốt.

Sản phẩm tẩm diệp lục

Trở lại năm 2020, cư dân mạng đã vô cùng thích thú khi những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp bắt đầu thêm chất chiết xuất từ chất diệp lục vào nước và uống nó với tuyên bố rằng nó tốt cho mụn trứng cá và sẹo. 

Mặc dù không thể xác nhận những tuyên bố đó, nhưng chất diệp lục đã được chứng minh là có chứa các vitamin như A, C, E và K. Tất cả chúng đều là những thành phần chăm sóc da quan trọng để có được làn da khỏe mạnh. Khi được sử dụng tại chỗ, chất diệp lục cũng có đặc tính chống vi khuẩn giúp giảm sẹo mụn và viêm nhiễm.

Chất diệp lục là một thành phần tích cực trong nhiều sản phẩm chống mụn trứng cá

Thành phần lên men

Nước gạo lên men là một nguyên liệu làm đẹp phổ biến có lợi cho da và tóc. Không chỉ riêng hiệu quả của nước gạo lên men mà các thành phần khác dịu nhẹ hơn trên da cũng trở thành xu hướng chăm sóc da gần đây. Chẳng hạn như trà lên men đang trên đà trở thành một trong những nguyên liệu phổ biến nhất của K-beauty.

Trái ngược với quy trình chăm sóc da 10 bước nổi tiếng của Hàn Quốc, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi trong các chế độ đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Bao bì bền vững, các sản phẩm đa dụng trong chăm sóc da, chăm sóc tóc và làm đẹp, các thành phần dịu nhẹ và thuần chay chỉ là một số thay đổi cốt lõi mà chúng ta sẽ thấy trong bối cảnh làm đẹp của Hàn Quốc.

Các thành phần lên men có men hoạt tính giúp tái tạo tế bào