GIẢI TRÍ

49 ngày mẹ mất, Diễm My 9X vẫn không tin được sự thật

Cô cho rằng phải 30 năm mới chấp nhận được sự thật.

Mẹ Diễm My 9x - bà Phạm Thị Phi Thoàn - qua đời ở tuổi 59 sau nửa tháng nằm viện. Trong tang lễ diễn ra ở TP HCM vào tối 22/4 vừa qua, nhiều đồng nghiệp như Hứa Vĩ Văn, Á hậu Diễm Trang, Thúy Vân... đến thắp hương, chia sẻ nỗi buồn cùng diễn viên.

Diễm My cho biết cô sốc vì mẹ mất đột ngột với chứng bệnh chưa rõ nguyên nhân. Mẹ cô nhập viện vì sốt cao, sau đó bị nhiễm trùng máu. Đêm 21/4, bà bị sốc thuốc. Đến 3h sáng hôm sau, cô được báo tin đến viện để nhìn mẹ lần cuối. Trước đó, bà rất cố gắng chiến đấu với bệnh tật, nhưng bệnh trở nặng và qua đời khi chưa kịp trăng trối cùng con gái. 

Diễm My bên mộ mẹ

Diễm My xúc động:

"49 ngày Mẹ ra đi mãi mãi. 

Thật không tin được một người yêu thương con nhất thế gian, chăm lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ, lau mát cho con những lúc con đêm hôm bệnh sốt, mang nặng đẻ đau nuôi nấng con hi sinh cho con sống tất cả vì con, ngủ với con ôm con, một người hiện hữu cùng con bằng xương bằng thịt bằng hơi ấm của trái tim... mà bây giờ bỗng dưng đột ngột biến mất khỏi thế gian mà không hề báo trước, nằm yên trong lòng đất rồi một ngày trở thành tro bụi không còn, hoàn nguyên tan vào đất, vào không gian, vào hư vô.

Lạ lùng và khó mà chấp nhận được.

Có những câu hỏi như người điên cứ quanh đi quẫn lại trong đầu, rồi thì câu trả lời đó là tất cả của thế gian vật chất này đều là sự vay mượn, cái nhà cũng mượn tiền bạc vật chất xe cộ cũng là vay mượn, vì khi nhắm mắt xuôi tay có còn giữ lại được gì đâu ngoài đống tro tàn dưới nấm mồ?

Chắc phải mất 30 năm nữa để tập làm quen với sự cô độc mồ côi Mẹ không có Mẹ ở bên làm chỗ dựa dù bên ngoài có sóng gió như thế nào về nhà Mẹ vẫn dang tay yêu thương vô bờ dù con có đẹp xấu có thành công hay thất bại thì vẫn là con của Mẹ về với Mẹ.

30 năm qua sống với Mẹ quen rồi, đi đâu cũng Mẹ Mẹ, cũng có Mẹ về nhà có Mẹ hâm đồ ăn có Mẹ uống thuốc có Mẹ ngủ có Mẹ buồn khóc có Mẹ vui cười có Mẹ Mẹ làm hết tất cả cho con, giờ như là bắt đầu một cuộc sống mới mà cố mãi cũng vẫn chưa quen được.

Như đoạn kinh thánh có viết về nỗi đau của Đức Mẹ ‘Như một lưỡi gươm xuyên thấu hồn Bà’. Cảm giác mỗi ngày đúng y như vậy. Ai có trải qua mới hiểu được.

Xin chân thành Cám ơn gia đình người thân đã dành thời gian đến thăm Mộ Mẹ My và chia sẻ cả ngày hôm nay với My".

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan