ĐỜI SỐNG

5 bước làm kiểu tóc búi rối sành điệu mùa hè

Phạm Quỳnh Phương • 16-05-2023 • Lượt xem: 1360
5 bước làm kiểu tóc búi rối sành điệu mùa hè

Khi mùa hè đến, mồ hôi làm cho mái tóc của chúng ta trở nên bết dính. Cho nên, chọn một kiểu tóc búi rối mát mẻ rõ ràng là điểm cộng trong phong cách mùa hè. Phong cách tóc búi rối đơn giản với vẻ ngoài sành điệu và năng động được nhiều phụ nữ tôn sùng. 

Mái tóc xõa lúc nào cũng gợi cảm, đầy nữ tính và có vẻ như phù hợp với mọi phong cách và mọi phụ nữ đều yêu thích. Tuy nhiên, cái nắng oi ả của mùa hè sẽ làm cho mái tóc xõa có vẻ “sai sai". Điều này có nghĩa, bạn cần thay đổi kiểu tóc khi mặt trời chói chang thiêu đốt mùa hạ. Bất kể là kiểu tóc nào nó cần đảm bảo phù hợp với không khí của mùa - mang đến sự mát mẻ cho cơ thể bạn và sự mát mắt cho người đối diện.

Kiểu tóc búi rối chính là item của mùa hè. Nó là kiểu tóc cổ điển nhưng luôn hợp mốt mọi thời đại. Bạn có thể dễ dàng làm được tóc búi rối ngay tại nhà chỉ qua 5 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1

Chuẩn máy uốn tóc, lược, sản phẩm dưỡng tóc. Chải tóc mượt, sau đó đánh rối phần chân tóc.

Bước 2 

Để có kiểu tóc tự nhiên, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc để tạo thêm độ bồng bềnh và chuyển động cho tóc. Bạn nên sử dụng sản phẩm chống nóng trước khi sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt để bảo vệ tóc khỏi hư tổn.  

Bước 3

Tập hợp các lọn tóc của bạn thành kiểu đuôi ngựa trong khi để lại một số lọn tóc ôm lấy khuôn mặt. Bạn không cần phải quá gọn gàng khi buộc tóc đuôi ngựa, cứ thoải mái 'bỏ lỡ' một vài lọn tóc sau gáy để tạo cảm giác hờ hững hơn.

Bước 4

Khi tóc đã được buộc thành kiểu đuôi ngựa, hãy vặn phần tóc đã gom thành một vòng xoắn và cố định bằng kẹp tăm nhỏ cùng màu với tóc. Bạn có thể đánh rối tóc để búi tóc trông dày dặn hơn.

Bước 5

Sử dụng một chiếc máy uốn tóc tạo kiểu cho các lọn tóc ôm sát khuôn mặt và các lọn tóc buông xõa khác thành những làn sóng mềm mại. Giờ đây, bạn đã sẵn sàng để trông như vừa mới lăn ra khỏi giường với vẻ đẹp dễ chịu, phóng khoáng.

Theo Vogue