GIẢI TRÍ

5 chiếc vương miện Hoa hậu đắt giá nhất của Việt Nam

Anh Châu • 23-10-2019 • Lượt xem: 17204
5 chiếc vương miện Hoa hậu đắt giá nhất của Việt Nam

Những tuyệt phẩm vương miện tiền tỷ tuyệt đẹp mà bất cứ cô gái nào cũng muốn đội.

Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019

Mới nhất, hình ảnh về chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 vừa được hé lộ. Theo ban tổ chức chia sẻ, trị giá chiếc vương miện này đến 2,5 tỷ. Đây quả thật là phần thưởng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần, dành cho cô gái xuất sắc nhất của cuộc thi. 

Người mang danh hiệu Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019, ngoài việc nhận được chiếc vương miện giá trị trên, còn là người truyền cảm hứng cho các thế hệ trẻ có ý thức tốt về việc bảo tồn gìn giữ di sản chung của nhân loại, để cùng chung tay, tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động quảng bá, bảo tồn các di sản văn hóa lịch sử.


Vương miện dành cho tân Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 được thiết kế cách điệu lấy cảm hứng từ hoa sen - loài hoa được nhiều người coi là quốc hoa của Việt Nam. 

Để chiếc vương miện thêm đặc biệt, các nghệ nhân đã đan xen cạnh những viên ngọc trai là hàng trăm viên ngọc Akoya có sắc ánh vàng lạ được nuôi cấy tại vùng biển Hạ Long. Trên đỉnh mỗi cánh sen là những viên ngọc trai Tahiti lừng danh được tuyển chọn gắt gao bởi các chuyên gia của Pearltalk. Mỗi viên ngọc trai có kích thước rất lớn từ 11-15mm với độ bóng xà cừ hoàn hảo, có giá trị lớn. Cùng với đó, hàng ngàn viên đá quý Topaz nổi tiếng cũng được chọn làm nền cho những viên ngọc trai toả sáng đầy kiêu hãnh.

Ban tổ chức muốn gửi gắm đến người đẹp sở hữu nó, dù cho cuộc sống xoay vần, các giá trị có thể đảo lộn thì hoa hậu cũng như hoa sen luôn giữ được vẻ đẹp và những phẩm chất cao quý của mình. Đặc biệt, khi mang trên mình danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế thì càng phải thể hiện được những phẩm chất cao quý và sẽ là viên ngọc sáng để truyền tải những thông điệp đến các bạn trẻ: phải biết bảo vệ văn hóa, di sản vật thể và phi vật thể, phát huy và quảng bá di sản văn hóa của mỗi quốc gia...

Được biết, vương miện của cuộc thi Hoa hậu Di sản Quốc tế Pháp năm nay do Pearltalk thiết kế và chế tác. Nó trực tiếp được CEO Thao Giang lên ý tưởng cùng với bà Vân Jeanson – trưởng BTC cuộc thi và ekip thực hiện trong một thời gian dài.


Chiếc vương miện của Hoa hậu Di sản Quốc tế - Pháp 2019 đang trong thời gian tìm kiếm người đẹp sở hữu.

Hiện tại, cuộc thi đang trong giai đoạn tuyển sinh ở 10 quốc gia. Đối tượng tham gia là các cô gái độ tuổi từ 18 đến 28, có ý thức tốt về việc bảo tồn, gìn giữ các di sản văn hóa toàn cầu. Đêm Gala chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8.12 tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Safran (thành phố Paris, Pháp).

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019

Hoa hậu Lương Thùy Linh sở hữu chiếc vương miện của Miss World Vietnam 2019 trị giá 3 tỷ đồng. Chiếc vương miện được thiết kế trong 6 tháng, được tạo nên từ vàng kết hợp cùng 12 viên ngọc trai Akoya, 9 viên ngọc trai South Sea biểu tượng của sự may mắn, trường tồn và vĩnh cữu, 1641 viên kim cương và 581 viên đá Aquamarine.


Khoảnh khắc đăng quang của Lương Thùy Linh tại Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019.

Hoa hậu Việt Nam 2018 

Chiếc vương miện dành cho Trần Tiểu Vy lấy ý tưởng từ 30 năm hội tụ hương sắc, với chủ đề "Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ". Theo đó, một viên đại trân châu làm tâm điểm cho chiếc vương miện, tượng trưng cho mặt trời tỏa nắng, toát lên những tia sáng nhan sắc và trí tuệ của Hoa hâu.


Trần Tiểu Vy thu hút khi đội chiếc vương miện đắt giá trên đầu

Bên cạnh những viên ngọc trai quý giá, vương miện còn đính kết 3.260 viên đá sapphire với tông màu trắng và hồng chuyển sắc hòa quyện và phản chiếu cùng nhau. Sự tỏa sáng của ngọc trai cùng ánh sáng lấp lánh của đá sapphire trên khung vàng trắng, sẽ góp phần tạo nên sức hút cho người sở hữu.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chiếc vương miện mang tên Empower dành cho Hoa hậu H'hen Niê được chế tác từ 10 viên ngọc trai đại trân châu - South Sea (ngọc nước mặn được nuôi cấy tự nhiên), nổi bật giữa 49 viên ngọc trai quý Akoya và 1.165 viên đá shapphire. Trị giá của vương miện lên đến 2,7 tỷ đồng.

Toàn bộ vương miện được thiết kế hoàn toàn là tông màu trắng. Sắc trắng của ngọc trai và đá sapphire phản chiếu với ánh sáng sẽ ánh lên những màu sắc khác nhau, tượng trưng cho sự sáng tạo không ngừng và bứt phá mọi giới hạn trong cuộc sống.


H'hen Niê đang là chủ nhân của chiếc vương miện đắt giá này.

Hoa hậu Đại dương 2017

Vương miện Hoa hậu đại dương năm 2017 được đầu tư công phu và chế tác theo phương pháp thủ công tinh xảo. Vương miện sử dụng đến 30 viên ngọc trai tự nhiên không nhân cấy quý hiếm, màu sắc bóng bẩy, kỳ ảo, có giá trị cao. Bộ khung được tạo hình ảnh họa tiết sóng biển và rặng san hô.

Ngoài những viên ngọc trai thiên nhiên, chiếc vương miện được làm từ chất liệu vàng trắng này còn được đính 1.000 viên kim cương tự nhiên cùng 12 viên ngọc Tahiti ánh xà cừ đen huyền ảo. Giá trị của chiếc vương miện này lên đến 3,2 tỷ. 


Vương miện Hoa hậu Đại dương 2017 được xác lập kỷ lục Việt Nam

Người may mắn sở hữu chính là Lê Âu Ngân Anh.