ĐỜI SỐNG

5 công thức mix cà phê hấp dẫn, bạn nên thử một lần tại nhà

An Nhiên • 11-06-2022 • Lượt xem: 174
5 công thức mix cà phê hấp dẫn, bạn nên thử một lần tại nhà

Nếu là một tín đồ của cà phê và đang muốn thay đổi khẩu vị bằng cách mix thêm những nguyên liệu khác để thức uống này càng trở nên hấp dẫn thì bạn đừng bỏ lỡ những công thức sau. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà hương vị cũng không hề thua kém bất kỳ quán nào.

1. Cafe socola bạc hà lạnh

Nguyên liệu

- 300 - 350ml cà phê đen pha

- 30 - 50g socola đắng

- 2 - 4 thìa siro bạc hà

- 100g kem tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hòa tan socola đắng vào cà phê còn nóng. 

Bước 2: Để nguội hỗn hợp và thêm vào đó 50g kem, siro bạc hà và đá bào.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. 

Bước 4: Đổ đồ uống vào ly, trang trí phần kem còn lại, thêm lá bạc hà, sô cô la bào và quế lên trên là hoàn thành thức uống.

2. Cafe nhiệt đới 

Nguyên liệu

- Đá viên

- 40 ml Espresso Barista Creations Freddo Intenso

- 10 ml siro Monin

- 90 ml nước cốt chanh

- Húng quế

- Vài lát gừng mỏng

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ cafe espresso vào bình lắc, thêm 1 viên đá vào, đóng nắp và lắc mạnh. 

Bước 2: Lấy một cái ly và cho 4 viên đá vào đó. Thêm siro, nước cốt chanh, sau đó đổ cafe lạnh lên trên.

Bước 3: Trang trí nước với những lát gừng tươi, vỏ chanh và húng quế là hoàn thành.

Cafe Tiramisu

Nguyên liệu  

- 40ml kem tươi whipping cream

- 30g kem phô mai

- 30ml sữa tươi không đường

- 110ml sữa tươi có đường

- 5ml mật ong

- 30ml nước cốt cà phê

- 2g bột ca cao

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho 40ml kem tươi whipping cream vào một cái tô và khuấy đều cho mịn.

Bước 2: Cho tiếp 30g bơ lạt, 30ml sữa tươi không đường vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp mịn. Sau đó, rót 5ml mật ong vào và tiếp tục đánh cho tan mật ong. Đến khi hỗn hợp mịn và xuất hiện bọt li ti là được.

Bước 3: Cho 110ml sữa tươi có đường vào ly, tiếp tục cho vào 50g đá lạnh và 30ml nước cốt cafe vào. Đổ hỗn hợp kem tươi và sữa vừa khuấy lên trên và rắc thêm 2g bột ca cao nữa là hoàn thành.

Cafe cam

Nguyên liệu

- 500ml sữa tươi

- 250ml kem tươi 

- 30g bột cacao

- 30g đường

- 30g bột cà phê (bạn có thể thay bằng 2 gói cà phê hòa tan)

- 1/2 thìa cà phê bột quế

- 3 quả cam 

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ sữa, đường, cacao, bột quế và cà phê vào nồi.

Bước 2: Vắt nước cam vào.

Bước 3: Bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu tan đều

Bước 4: Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bạn tắt bếp. Chờ cho cà phê nguội bớt, bạn đổ ra cốc với vài viên đá, rót chút kem tươi lên trên và trang trí với vài múi cam. Bạn cũng có thể uống nóng nếu muốn.

Cafe bọt biển

Nguyên liệu

- 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan 

- 3 muỗng canh đường

- 3 muỗng canh nước đun sôi

- 200ml sữa tươi 

Bước 1: Bạn cho vào tô 3 muỗng canh cà phê đen hòa tan không đường không sữa, tiếp đến cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước sôi. Đánh hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển màu nâu, dẻo, cảm giác nặng tay khi khuấy, có thể tạo chóp khi kéo lên là hoàn thành.

Bước 2: Cho đá viên vào ly, đổ vào 200ml sữa tươi, múc phần cà phê bọt vừa đánh lên trên, khéo léo để ly cà phê trong đẹp mắt là hoàn thành.