ĐỜI SỐNG

5 giống chó cảnh nhỏ xinh được giới trẻ ưa chuộng chọn nuôi

Diệu Huyền • 11-10-2022 • Lượt xem: 154
5 giống chó cảnh nhỏ xinh được giới trẻ ưa chuộng chọn nuôi

Hiện nay nhu cầu nuôi chó cảnh nhỏ xinh được ưa chuộng trong giới trẻ. Một phần do diện tích nhà ở trong giai đoạn hiện nay càng thu hẹp lại. Đa phần là chung cư và căn hộ với diện tích khiêm tốn nên nhu cầu nuôi những chú chó cảnh nhỏ bên cạnh tăng cao để phù hợp không gian sống.

Chó cảnh có rất nhiều loại, tùy từng loại mà chúng có kích thước khác nhau. Loại chó cảnh có ngoại hình dễ thương được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Những nét đặc trưng của chó cảnh nhỏ

Mới nhìn thì chúng như những con thú nhồi bông rất đáng yêu, ngây thơ và trong rất ngộ nghĩnh. Mỗi giống chó cảnh sẽ có ngoại hình và tính thẩm mỹ khác nhau; nhưng nổi bật là sự nhanh nhẹn, tình cảm rất thông minh và dễ huấn luyện. Với khả năng tiếp thu và học hỏi của giống chó cảnh nhỏ rất nhạy bén, chúng luôn tuân theo mệnh lệnh của chủ.

Cơ thể của chó cảnh nhỏ rất khiêm tốn, dù bạn nuôi chúng bao lâu thì kích cỡ cũng không thay đổi. Điều đặc biệt là bạn có thể ôm trọn vào lòng để cưng nựng và âu yếm chúng. Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần quan tâm đó là giống chó cảnh nhỏ này chỉ nhỏ người nhưng không hề nhỏ tiếng. Điều mà chúng làm là thích sủa và làm khuấy động không gian nhà bạn. Làm cho bạn không cảm thấy cô đơn, luôn thấy vui vẻ, yêu đời khi có chúng luôn đồng hành bên cạnh.

Các giống chó cảnh nhỏ được ưu chuộng chọn nuôi hiện nay:  

1. Giống Toy Poodle

Có 2 loại được chọn nhiều nhất là Poodle cỡ tiểu: Cao không quá 26 cm, với cân nặng  không quá 4 kg. Poodle cỡ trung: Cao không quá 38 cm, nặng không quá 8 kg.

Loại chó này có ưu điểm là lông ít rụng, có vẻ ngoài ưa nhìn và gọn gàng với bộ lông xoăn, đôi mắt tròn, hai tai cụp xuống. Điểm nổi bật là rất ham học hỏi và có trí thông minh rất nhạy bén trong việc tiếp thu huấn luyện.

2. Giống chó Chihuahua

Là giống chó trung thành và dễ mến, chúng rất thông minh, thính giác cực kỳ phát triển. Chúng thường lẽo đẽo theo chủ và luôn cảnh giác với người lạ, không cho người lạ lại gần mình.

Là một giống chó cảnh nhỏ chính hiệu và nhỏ nhất thế giới. Nhưng ít bệnh tật và có sức khỏe rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể chọn nuôi và giúp chúng trở thành bạn tốt. Vì nó luôn bày tỏ tình cảm thân thiết với chủ.

3. Giống chó Pug

Là giống chó cảnh có chiều cao không quá 35 cm và cân nặng không quá 10 kg với cơ thể nhỏ nhắn, săn chắc với bộ lông ngắn, ôm sát không đòi hỏi người nuôi chăm sóc cắt tỉa thường xuyên. Phù hợp cho những bạn hay gia đình có công việc bận rộn.

Là giống chó hiền lành thân thiện với tất cả mọi người. Chúng không thích ồn ào, nhưng rất tò mò và hiếu kỳ với những điều lạ xung quanh chúng.

4. Giống chó Bắc Kinh

Là giống nhỏ con chỉ cao bằng cây thước kẻ, với bộ lông dài mượt và sang chảnh. Chúng là người bạn trung thành với chủ báo hiệu trước những nguy hiểm. Nhưng không thân thiện với người lạ, hay kẻ trộm.

5. Giống chó cảnh Corgi

Là một giống chó cảnh đẹp với mắt to và tròn, mũi đen, miệng và hàm nhỏ nhưng rất khỏe. Với đôi chân ngắn, thân dài  khiến Corgi trở thành giống chó đáng yêu và là một trong những giống chó được nuôi phổ biến nhất trên khắp thế giới.
Ngoài ra, giống Corgi chứng tỏ được sự dễ huấn luyện, rất thông minh và dễ sai bảo. Chúng là một loài vật nuôi trung thành, trìu mến và hiền hòa.

Mặc dù trông có vẻ hiền lành nhưng bản tính của chó Corgi rất năng động. Chúng là loài chó có nhiều năng lượng cùng sức bền dẻo dai. Giống này thích chạy nhảy trong môi trường rộng rãi, do đó có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời cùng chủ của mình.