ĐỜI SỐNG

5 mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp công việc sau Tết hiệu quả

Thi Thơ • 29-01-2023 • Lượt xem: 431
5 mẹo nhỏ giúp bạn bắt kịp nhịp công việc sau Tết hiệu quả

Sau một kì nghỉ Tết dài, nhiều người sẽ rơi vào trạng thái hoang mang, chán nản và chưa thể vào guồng quay làm việc như cũ. 5 mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn bắt kịp nhịp công việc sau Tết hiệu quả. 

Điều chỉnh thời gian biểu hợp lí
Trong Tết, nếu như bạn đã có khoảng tự do về giờ giấc, thì giờ là lúc bạn cần thay đổi ngay để thích nghi kịp với thời gian công sở. Hãy ép buộc bản thân quay về thời gian biểu trước Tết, thức dậy đúng giờ, ăn đúng lúc và đặc biệt hơn là ngủ đủ giấc nếu không muốn có một trạng thái thiếu tỉnh táo ở chốn công sở. 

Những việc tưởng chừng như nhỏ nhặt thực chất không hề nhỏ chút nào. Nó sẽ rèn luyện bản thân bạn, chủ động hơn trong thời gian và sắp xếp công việc. Từ đó, việc điều chỉnh thời gian 1-2 ngày trước khi vào làm sẽ giúp bạn có tâm lý thoải mái để bắt đầu công việc hiệu quả hơn. 

Lên kế hoạch và đặt mục tiêu mới cho công việc 
Kì nghỉ Tết thường là khoảng thời gian để mọi người ăn chơi, nghỉ ngơi. Do đó khi bắt đầu lại công việc, nhiều người hoang mang không biết bắt đầu từ đâu và nên làm gì. 

Chính vì lẽ đó, một bản kế hoạch và mục tiêu mới cho công việc là phương án hoàn hảo để bắt kịp nhịp công việc sau Tết. Bạn cần đặt ra những việc cần phải giải quyết cũng như những mục tiêu trong công việc cần đạt được trong năm mới. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và khởi động một năm với hiệu suất làm việc chất lượng hơn. 

Chăm sóc sức khỏe bằng việc nghỉ ngơi 
Khoảng thời gian nghỉ Tết, nhiều người vì không khí vui vẻ mà lơ là việc chăm sóc sức khỏe bản thân, thường buông thõng, để bản thân sa đà vào các bữa tiệc ăn nhậu. Chính vì điều này sẽ khiến bạn khi trở lại guồng quay công việc sẽ thấy sức khỏe giảm xuống đáng kể, đặc biệt là thường xuyên ủ rũ, chóng mặt, nhức đầu. 

Việc dành thời gian cho bản thân nghỉ ngơi 1-2 ngày trước khi đi làm là một điều hợp lí. Trong thời gian này, bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống có cồn, lấy lại năng lượng và sức khỏe để ngày đi làm hiệu quả hơn. 

Tạo tâm lý thoải mái 
Sức khỏe tinh thần là một trong những yếu tố cần đặt lên hàng đầu nếu muốn bắt kịp nhịp công việc sau Tết hiệu quả. Nếu như trước đó, bạn có phiền não, lo lắng gì về công việc thì bước sang năm mới này hãy gạt bỏ những chuyện cũ để tinh thần được thoải mái hơn. 

Ngoài ra, trước khi đi làm, bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi, làm những điều mình yêu thích, nghĩ về những điều tích cực ở chốn công sở, những thành tựu mà mình đã đạt được ở năm cũ. Chính những yếu tố nhỏ nhoi này sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần phấn khởi và phấn đấu vì những mục tiêu mới hơn. 

Dọn dẹp lại khu vực làm việc
Tân trang lại khu vực làm việc là điều bạn nên làm để có một nhịp công việc hiệu quả sau kì nghỉ Tết. Hãy trang trí nơi làm việc theo sở thích cá nhân để tạo tâm lý thoải mái, hứng thú hơn khi ngồi làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt vài chậu cây xanh, một vài chậu hoa màu sắc, điều này không chỉ đem lại không khí thoáng đãng mà còn giúp bản thân bạn cảm thấy yêu đời hơn, giảm bớt áp lực đặc biệt là đối diện với “deadline” sau Tết.