ĐỜI SỐNG

5 phụ kiện công nghệ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong cuộc sống

Minh Trung • 08-08-2022 • Lượt xem: 333
5 phụ kiện công nghệ giúp sinh viên thuận lợi hơn  trong cuộc sống

Trong quãng đời sinh viên,chúng ta không thể thiếu điện thoại thông minh và laptop để phục vụ cho công việc học tập. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và những đặc thù từ các bài tập được giao, bài viết xin chia sẻ đến các bạn 5 phụ kiện công nghệ với mức giá rất “sinh viên” để các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc học.

Trong quãng đời sinh viên,chúng ta không thể thiếu điện thoại thông minh và laptop để phục vụ cho công việc học tập. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và những đặc thù từ các bài tập được giao, bài viết xin chia sẻ đến các bạn 5 phụ kiện công nghệ với mức giá rất “sinh viên” để các bạn có thể thuận tiện hơn trong việc học.

Bàn phím không dây bluetooth

Nghe có vẻ là một sản phẩm không cần thiết đúng không? Tuy nhiên, nó sẽ cứu bạn trong nhiều hoàn cảnh cấp bách đấy. 
Đã bao giờ bạn bị liệt hoặc kẹt một vài phím trên laptop và phải dùng đến bàn phím ảo? Hay đã bao giờ bạn phải làm việc trên điện thoại thông minh của chính mình? Với bàn phím bluetooth, nó sẽ giúp bạn gõ nhanh hơn khi sử dụng bàn phím ảo trên laptop, nó nhỏ gọn nên có thể mang đi mọi nơi bạn muốn. Đặc biệt, làm việc trên bàn phím bluetooth với điện thoại sẽ hạn chế khả năng mắc các chứng xương khớp ở tay do cầm điện thoại lâu và các tật khúc xạ ở mắt do nhìn điện thoại quá gần. 

Giá đỡ điện thoại

giá đỡ điện thoại

Bắt kịp với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng cho công việc và học tập đã được tích hợp trên smart phone để người dùng có thể làm việc ở bất kì đâu. Kết hợp với chiếc bàn phím bluetooth ở trên, giá đỡ điện thoại là một phụ kiện không thể không nhắc đến. Combo này sẽ giúp bạn tăng giảm độ nghiêng của điện thoại một cách hợp lí, biến điện thoại của bạn thành một chiếc laptop mini mà vô cùng linh động. 

Màn hình điện thoại ngày càng có xu hướng được các nhà sản xuất làm to hơn để phục vụ cho người dùng. Điều này giúp người dùng dễ nhìn hơn khi làm việc, tuy nhiên nó lại làm tăng khối lượng của điện thoại khi cầm. Do đó, một combo với bàn phím bluetooth và giá đỡ điện thoại là một lựa chọn không tồi để học tập đúng không? Hơn nữa, việc sử dụng thêm giá đỡ điện thoại sẽ hạn chế việc chúng ta nhìn quá gần vào điện thoại vì đã được thiết đặt sẵn khoảng cách. Điều này là vô cùng cần thiết để bảo vệ đôi mắt. 

Micro cài áo

micro cài áo

Nếu bạn đang chinh phục một vài assignment hay ngành học liên quan tới thu âm và quay dựng video (như phóng viên, truyền thông, dựng phim) thì đây là một phụ kiện dành cho bạn. 
Với giá thành khá rẻ (chỉ trên dưới 400.000) là bạn đã có một combo gồm hai micro và một đầu thu cắm trực tiếp vào điện thoại hoặc laptop. Đặc biệt, các micro sử dụng chuẩn kết nối wireless giúp cho việc kết nối dễ dàng và ổn định hơn rất nhiều so với chuẩn kết nối bluetooth. Bên cạnh đó, việc sử dụng micro kẹp áo sẽ giúp chất lượng của âm thanh to rõ hơn, quay được ở nhiều bối cảnh có nhiều tiếng ồn. 

Túi chống sốc cho laptop

túi chống sốc cho laptop

Một phụ kiện tưởng chừng như ai cũng có nhưng lại rất nhiều bạn không có. Nhiều cửa hàng khi chúng ta mua máy chỉ tặng balo mà không kèm theo túi chống sốc cho laptop. Và thế là nhiều bạn sinh viên đã dùng luôn mà không trang bị thêm một phụ kiện hết sức quan trọng này. 
Thông thường, giá của một túi chống sốc chỉ là 1% của máy, nghĩa là nếu mua máy 10 triệu thì túi chống sốc chỉ khoảng 100.000.Túi chống sốc giúp bảo vệ laptop khỏi những va đập vật lý không mong muốn. Ngoài ra, một số túi chống sốc có thể chống được nước và một lực lớn từ bên ngoài. Do đó, đừng bỏ quên phụ kiện quan trọng này nhé. 

Tai nghe chống ồn

tai nghe chống ồn

Đây có thể là một sản phẩm bạn nên cân nhắc vì giá thành của nó trên dưới 1 triệu là rẻ nhất và đảm bảo chất lượng. Nếu bạn thường học ở quán café, ở trong phòng trọ với nhiều tiếng ồn xung quanh, cần sự tập trung tuyệt đối khi học, dễ bị mất tập trung, cần luyện nghe tiếng nước ngoài thì phụ kiện này là dành cho bạn. 

Với tai nghe chống ồn, nó sẽ gần như ngăn cách bạn với thế giới bên ngoài vì công nghệ thay đổi các bước sóng âm thanh bên trong nó. Sự yên tĩnh là thứ bạn có được khi sử dụng tai nghe này. Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ nhiều chuyên gia, mỗi ngày chỉ nên sử dụng tai nghe chống ồn từ 2-3 tiếng để không mắc các chứng bệnh về tai nhé. 

Trên đây là những phụ kiện công nghệ sẽ giúp nhiều bạn sinh viên thuận lợi hơn trong việc học của mình. Đặc biệt, các phụ kiện đều có giá thành khá dễ tiếp cận với sinh viên mà những lợi ích nó mang lại thì lại không nhỏ. Hi vọng các bạn sẽ nâng cao hiệu suất làm việc và học tập khi sở hữu các món phụ kiện này.