GIẢI TRÍ

7 thí sinh Miss World bị cách ly vì có khả năng mắc Covid-19

DDVN • 15-12-2021 • Lượt xem: 205
7 thí sinh Miss World bị cách ly vì có khả năng mắc Covid-19

Một số thí sinh Miss World dương tính với Covid-19 và các thí sinh tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly. Họ sẽ không thể dự đêm chung kết 16/12 nếu không có kết quả xét nghiệm âm tính.


Các thí sinh Miss World trong khi tham gia một hoạt động ngoài trời. Ảnh: MW

Theo tờ Primera Hora của Puerto Rico (quốc gia đăng cai cuộc thi), Chủ tịch Miss World là bà Julia Morley thông báo có bảy thí sinh đang phải cách ly. "Tổ chức Hoa hậu Thế giới đang tuân thủ theo các hướng dẫn của quốc gia. Nếu các thí sinh không có kết quả RCR âm tính, họ sẽ không thể lên sân khấu trình diễn trong đêm chung kết", bà Julia Morley cho biết vào chiều 14/12 (sáng nay theo giờ Hà Nội).

Tuy nhiên, Julia Morley giải thích điều này không có nghĩa các thí sinh đang cách ly sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Ban tổ chức vẫn đánh giá tài năng của các người đẹp này trong suốt quá trình dự thi và xem xét video đã được ghi trước của họ để đưa ra quyết định cuối cùng. "Trong trường hợp các cô gái này không thể tham gia chung kết, họ vẫn có khả năng giành vương miện", chủ tịch chia sẻ.

Ban tổ chức hiện không công bố danh tính bảy thí sinh bị cách ly. Tuy nhiên Giám đốc quốc gia của Hoa hậu Indonesia xác nhận người đẹp Indonesia - Carla Yules - đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang cách ly. "Ngày 12/12, có một số thí sinh xét nghiệm dương tính với Covid-19, trong đó có Carla. Hiện tại sức khỏe của cô ấy khá tốt, chỉ như cảm cúm nhẹ. Chúng tôi đang chờ đợi kết quả của đợt kiểm tra tiếp theo. Hy vọng Carla sớm hồi phục sức khỏe và có thể trở lại sinh hoạt như bình thường", Liliana Tanoesoedibjo - Giám đốc quốc gia của Hoa hậu Indonesia chia sẻ với báo giới.


Hoa hậu Indonesia, Carla Yules. Ảnh: Instagram Carla Yules

Người đẹp Việt Nam - hoa hậu Đỗ Thị Hà - cho biết cô hiện vẫn an toàn và khỏe mạnh. Cô và các thí sinh đều được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày từ khi tham gia cuộc thi ở Puerto Rico vào cuối tháng 11.

Chung kết Miss World 2021 sẽ diễn ra tại San Juan, Puerto Rico vào 19h ngày 15/12 (sáng 17/12 theo giờ Hà Nội). 97 thí sinh đã trải qua ba tuần tham gia những hoạt động bên lề và hoàn thành tất cả các phần thi phụ, gồm: Siêu mẫu, Thể thao, Thử thách đối đầu, Tài năng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã đạt được thành tích top 16 Thuyết trình đối đầu, top 27 Tài năng, top 13 Siêu mẫu.


Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại Miss World ngày 14/12.

Song song với Miss World, cuộc thi Miss Universe 2021 cũng vừa diễn ra ở Israel với sự tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn phòng dịch. Hoa hậu Hoàn vũ Pháp, Clémence Botino, xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau một ngày đến Israel, và phải cách ly điều trị suốt 10 ngày. May mắn cô kịp có kết quả âm tính vài ngày trước chung kết và vào đến Top 10 chung cuộc.

Theo Hoài Vũ/Ngoisao.net