ĐỜI SỐNG

7 thói quen giữ nhà cửa sạch sẽ

Quỳnh Phương • 16-07-2022 • Lượt xem: 149
7 thói quen giữ nhà cửa sạch sẽ

Với người Nhật, cho dù tòa nhà có đẹp đến đâu, nhưng nếu lộn xộn, ấn tượng sẽ rất tệ. Đó là lý do tại sao người Nhật rất quan trọng trong việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ. 

Khi bạn nghĩ về thiết kế của một ngôi nhà, bạn chỉ nghĩ đến nội thất, nhưng giữ cho ngôi nhà sạch sẽ cũng quan trọng không kém. Vì vậy, lần này, Duyên Dáng Việt Nam sẽ giới thiệu một số ý tưởng dọn dẹp nhà cửa và thói quen dọn dẹp của người Nhật để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ, tạo ra không gian sống thoải mái.

1. Đừng đặt điều gì vô ích

Nếu bên trong nhà có rác rưởi thì dù có đẹp đến mấy cũng không thoải mái. Chỉ điều đó thôi đã khiến việc dọn dẹp nhà cửa trở nên khó khăn. Sau đó, không đặt bất cứ thứ gì không thật sự cần thiết trong nhà của bạn. Chỉ điều đó thôi đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp nhà cửa và giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ.

2. Đừng bỏ dở những gì bạn có thể làm hôm nay vào ngày mai

Dọn dẹp nhà cửa ngay khi bạn cảm thấy thích. Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó vào ngày mai, thì hầu hết những điều đó bạn đều không thực hiện được. Càng có nhiều thời gian, bạn càng tìm ra lý do và trốn tránh việc dọn dẹp. Vì vậy, khi bạn nghĩ về nó, hãy bắt đầu dọn dẹp ngay lập tức.

3. Thông gió hàng ngày với việc dọn phòng

Không khó mở cửa sổ mỗi ngày để đón không khí trong lành, cùng với việc dọn dẹp phòng. Chỉ một việc nhỏ như vậy sẽ làm không khí trong nhà được làm mới và bạn luôn cảm thấy thoải mái. Dù bạn có dọn dẹp phòng đến đâu nhưng nếu không khí bẩn sẽ khiến bạn khó chịu. Vì vậy, hãy đảm bảo thông gió mỗi ngày.

4. Thường xuyên dọn dẹp phòng tắm

Phòng tắm có thể là nơi bẩn nhất. Tuy nhiên, khi sử dụng hàng ngày, bạn thấy nó quen dần và không để ý thấy bụi bẩn, chỉ khi nào có khách đến chơi. Nhưng thực tế, nhà tắm thường gắn liền với nhà vệ sinh nên nó sẽ bẩn mỗi ngày. Nó chứa đầy các loại vi khuẩn mà mắt thường bạn không thể nhìn thấy. Đó là lý do tại sao bạn cần dọn dẹp phòng tắm hàng ngày như một thói quen để giữ cho không gian này luôn vệ sinh, sạch sẽ.

5. Đặt đồ giặt lại với nhau

Không phải là quần áo bị bỏ đi làm nản lòng việc dọn dẹp phòng sao? Khi bạn giặt xong quần áo, hãy luôn giữ chúng ở một chỗ. Chỉ vậy thôi cũng đã mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái.

6. Làm sạch riêng biệt, không phải tất cả cùng một lúc

Khi bạn cố gắng dọn dẹp một căn phòng, bạn có xu hướng ước tính thời gian trong một khoảng thời gian dài. Chỉ nghĩ rằng sẽ mất nhiều thời gian sẽ khiến bạn mất động lực. Thói quen dọn dẹp thường xuyên sẽ làm giảm căng thẳng, không chỉ giúp bạn luôn giữ được sạch sẽ mà còn có thể thoải mái dọn dẹp nhà cửa.

7. Đừng thu thập bát đĩa bẩn

Phòng bếp là nơi nấu nướng nên bạn luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ. Chỉ cần để bát đĩa trong bồn rửa cũng gây ấn tượng xấu, cho dù nhà bếp có tốt đến đâu. Tất nhiên, điều đó cũng sẽ làm giảm động lực nấu nướng và dọn dẹp. Đó là lý do tại sao, không lưu trữ các món ăn trong nhà bếp và luôn giữ cho nó sạch sẽ!