ĐỜI SỐNG

7 tuyển thủ quốc gia vào đội hình tiêu biểu vòng 16 V-League

DDVN • 16-09-2022 • Lượt xem: 121
7 tuyển thủ quốc gia vào đội hình tiêu biểu vòng 16 V-League

Có đến 7 tuyển thủ quốc gia sắp tập trung tại TP.HCM đã chơi nổi bật, được hội đồng chuyên môn bình chọn vào đội hình tiêu biểu vòng 16 V-League 2022.

Đứng đầu là bộ đôi Văn Quyết và Hoàng Đức. Đội trưởng của Hà Nội đã có lần thứ 6 được chọn vào đội hình tiêu biểu sau các vòng 6, 9, 10, 12 và 14. Lần này, bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC giúp Hà Nội FC giành lại 1 điểm trên sân Thống Nhất cho thấy kinh nghiệm và bản lĩnh của Văn Quyết xứng đáng giúp anh được 9/9 phiếu bầu chọn. Bên cạnh đó, Hoàng Đức cũng có lần thứ 5 được chọn vào đội hình tiêu biểu sau vòng 1, 3, 12 và 13. Tiền vệ xuất sắc của Viettel và đội tuyển Việt Nam cũng nhận được số phiếu tuyệt đối 9/9.


Hoàng Đức xuất sắc trận thắng Nam Định

Niềm vui của Văn Quyết

Văn Toàn vẫn xứng đáng là cánh chim đầu đàn của HAGL và đội tuyển Việt Nam

3 tuyển thủ khác có lần thứ 3 được chọn vào đội hình tiêu biểu là Trần Đình Trọng của Bình Định, Nguyễn Văn Toàn của HAGL và Phạm Đình Duy của Đà Nẵng. Trung vệ của Bình Định dù vào sân từ ghế dự bị nhưng khi xuất hiện anh đã chỉ huy hàng thủ đội bóng đất võ chơi khá hay, không cho các cầu thủ Hải Phòng xuyên thủng. Trọng từng 2 lần liên tiếp ở vòng 14, 15 được bình chọn và lần này là cú hat-trick khi anh nhận được 5/9 phiếu bầu. Tiền đạo Văn Toàn sau cú đúp vòng 8, 9 vào đội hình tiêu biểu thì lần này, với bàn mở tỷ số vào lưới chủ nhà Becamex Bình Dương và chơi hay nhất trong đội hình HAGL, anh được 6/9 phiếu chọn. Còn tiền vệ 20 tuổi Phạm Đình Duy với bàn mở tỷ số và đường chuyền cho đồng đội có bàn thắng thứ 2 cho thấy tư duy chơi bóng cũng như khát vọng, nhiệt huyết của chân sút trẻ này xứng đáng được HLV Park Hang-seo chọn vào đội tuyển. Gương mặt nổi bật này của đội bóng sông Hàn sau vòng 8, 10 được chọn vào đội hình tiêu biểu, lần này anh được 9/9 phiếu.


Trần Đình Trọng của Bình Định

Đoàn Văn Hậu nổi bật ở hành lang trái

Thủ môn Đặng Văn Lâm rất chắc chắn trong khuôn thành

2 tuyển thủ khác cũng có lần thứ 2 vào đội hình tiêu biểu là thủ môn Đặng Văn Lâm và Đoàn Văn Hậu. Văn Lâm đã chơi nổi bật trong màu áo Bình Định, được 9/9 phiếu. Còn Văn Hậu ngoài đường chuyền cho Văn Quyết ghi bàn gỡ hòa, đã chơi tốt ở trận thủy chiến với Sài Gòn FC, giúp anh được 6/9 phiếu.


Trần Đình Hoàng của SLNA

Một trong 4 gương mặt không phải là tuyển thủ quốc gia lọt vào đội hình tiêu biểu là hậu vệ phải Trần Đình Hoàng của SLNA, với 5/9 phiếu. Việc Đình Hoàng vượt qua 2 cái tên nổi bật là Văn Thanh và Hồ Tấn Tài của tuyển Việt Nam cũng gây bất ngờ (bộ đôi này chỉ nhận được mỗi người 2 phiếu). Trung vệ Bùi Tiến Dụng của Hải Phòng được 6/9 phiếu và cũng lần thứ 3 có tên sau vòng 11, 15, ngày càng khẳng định sự ổn định trong vai trò mới này. Tiền vệ Lee Nguyễn với đường chuyền dẫn đến bàn gỡ hòa của Hoàng Vũ Samson mang về 1 điểm cho CLB TP.HCM, cũng lần thứ hai (sau vòng 13) được bình chọn với 5/9 phiếu. Duy nhất một cái tên ngoại binh lọt vào đội hình tiêu biểu là Geovane của Viettel với 7/9 phiếu.


Bùi Tiến Dụng (bìa phải) của Hải Phòng

Như vậy đội hình tiêu biểu của vòng 16 V-League là Văn Lâm (Bình Định); Đình Hoàng (SLNA), Đình Trọng (Bình Định), Tiến Dụng (Hải Phòng), Văn Hậu (HAGL); Đình Duy (Đà Nẵng), Hoàng Đức (Viettel), Lee Nguyễn (TP.HCM), Văn Quyết (Hà Nội); Geovane (Viettel), Văn Toàn (HAGL).


Đình Duy (thứ 3 từ phải sang, hàng ngồi)

Mũi nhọn Geovane của Viettel

Tiền vệ Lee Nguyễn (phải) trận hòa Hà Tĩnh

Theo Đăng Khoa/Thanhnien.vn